Đội tuyển quốc gia Israel – Cánh chim lưu lạc

Nếu như ở nền bóng đá châu Á,  khi nhắc đến đội tuyển quốc gia Israel thì chắc hẳn đội bóng nào cũng thấy có một chút khó khăn. Họ có nền tảng về thể lực cực tốt, ngoài ra ý chí chiến đấu kiên cường. Tuy nhiên trong sự nghiệp bóng đá từ năm 1930 đến năm 2020 thì họ lại chỉ có duy nhất một lần vượt qua được vòng loại giải vô địch thế giới. Để biết thêm thông tin về đội bóng này hãy cùng Soikeovip tìm hiểu về đội bóng này nhé.

Đội bóng duy nhất chuyển từ liên đoàn bóng đá châu Á sang liên đoàn bóng đá châu Âu. 

Đội tuyển quốc gia Israel là đội bóng cấp quốc gia đại diện cho đất nước Israel đi thi đấu trên toàn thế giới, với những giải bóng đá lớn nhỏ, từ giải trong khu vực châu Á, đến khu vực châu Âu rồi sau đó là thế giới. Trước 1991, đội tuyển quốc gia Israel vẫn thuộc quyền quản lý và giám sát của liên đoàn bóng đá châu Á. Đây  cũng được coi là một giai đoạn huy hoàng của họ.

Khi họ liên tiếp gần như trong hầu hết các giải AFC Asian cup giành những vị trí vô cùng cao, như hai lần giành vị trí Á quân trong hai giải năm 1956 và 1960. Sau đó họ vươn lên vị trí vô địch vào năm 1964. Và trong lượt giải cuối cùng trước khi rút khỏi AFC giải 1968, thì họ giành vị trí thứ ba. Qua bảng thành tích này chúng ta có thể thấy được sự lớn mạnh của đội bóng Israel cũng như sức ảnh hưởng của họ đối với nền bóng đá châu Á.

Sau khi có những thành công nhất định tại châu Á, họ quyết định chuyển sang trực thuộc sự quản lý và giám sát của liên đoàn bóng đá Châu Âu. Nhưng khi thi đấu sang chiến trường Châu Âu thì có vẻ kết quả của họ không mấy khả quan và sáng lạn như trước. Khi liên tục từ năm 1996 đến năm 2016, họ đã không thể vượt qua vòng loại của giải Vô địch Châu Âu.

Một lần duy nhất vượt qua vòng loại của giải vô địch thế giới. 

Trên sân cỏ họ luôn chơi hết mình.
Trên sân cỏ họ luôn chơi hết mình.

Kể khi từ khi đăng ký tham gia vào giải vô địch thế giới từ năm 1934 đến nay tức 2020, thì đội bóng Iseal chỉ có một lần duy nhất vượt qua được vòng loại, tiến đến vòng bảng. Đó chính là năm 1970, tại vòng bảng, đội để thua một trận khá đáng tiếc với đội Uruguay, tiếp đó là hòa với Ý và Thụy Điển, do vậy mà họ phải dừng cuộc chơi trong sự tiếc nuối. Nếu như có một trận thắng thì họ đã có cơ hội tiến xa hơn nữa.

Kỷ niệm 50 năm World Cup Mexico.

Đến nay 2020, đã tròn 50 năm đánh dấu mốc lịch sự quan trọng trong trận chiến đấu lịch sử trên chiến trường bóng đá thể giới của đội bóng quốc gia Israel. Đây chính là một bước nhảy vọt của những anh chàng Israel sau nhiều năm trải qua các cuộc chiến đấu tại địa phương. Họ đang bước sang một cuộc tranh đấu mới, cuộc cân đối với những đối thủ vô cùng nặng ký.

Nhắc lại trong cả ba trận đấu vòng bảng của đội bóng Israel, thì cả ba trận đều thiếu đi một sự may mắn nào đó. Trong trận đối mặt với Ý ( Italia), họ chiến đấu hết mình, ngang tài ngang sức, có những giây phút tưởng trừng họ đã vươn lên và giành chiến thắng, nhưng dường như vẫn thiếu đi một sự may mắn nào đó. Chính vì vậy mà họ đã để thua với tỉ số cách biệt rất thấp 1-0.

Nhưng nhìn suốt cả một chặng đường dài từ năm 1934 đến nay 2020, thì đội bóng đại diện cho Israel vào mùa World Cup 1970 vẫn là đỉnh nhất và tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan