Marcel Schmelzer- Vị Trí Không Thể Thay Thế Của Câu Lạc Bộ Dortmund

Giải vô địch quốc gia Đức luôn là một giải đấu hấp dẫn bất nhất của thế giới, nơi đây luôn là nơi sinh ra rất nhiều cầu thủ trẻ chất lượng cho đội tuyển quốc gia Đức và toàn thế giới. Không chỉ các cầu thủ trẻ tại giải được đánh giá cao hôm nay tôi xin phép nói đến những cầu thủ ngoài 30 vẫn còn thi đấu giải đấu này đều là những trụ cột hàng đầu và sở hữu phong độ tuyệt vời. Một trong số đó chính tôi sẽ gửi đến các bạn ngay phần tiếp theo sau đây, đầu tiên sẽ là thông tin của cầu thủ trước.

Sơ lược về thông tin 

Marcel Schmelzer trong màu áo Đức
Marcel Schmelzer trong màu áo Đức

Marcel Schmelzer chính là cái tên mà hôm nay tôi sẽ đề cập đến cho tất cả các bạn hãy cùng đọc hết bài viết này nhé. Cầu thủ này hiện vừa bước qua tuổi 32 anh được biết đến là vai trò của một trụ cột của một đội bóng lớn tại giải đấu chưa hết sự nghiệp thành công tại câu lạc bộ của anh còn được kéo dài tới đội tuyển quốc gia khi chính anh là một cầu thủ nổi bật tại World Cup 2014 giúp đội tuyển quốc gia vô địch và đó cũng là lần cuối chúng ta được thấy Marcel Schmelzer mang ái đội tuyển quốc gia.

Thông tin thi đấu của Marcel Schmelzer

Hiện tại thì Marcel Schmelzer đang thi đấu và là trụ cột của đội bóng rất lớn tại giải chính là Dortmund. Marcel Schmelzer là thủ lĩnh nơi hàng thủ của đội bóng này khi anh đã gắn bó với đội bóng áo vàng đen được 12 mùa giải và cùng đội bóng này vượt qua rất nhiều thăng trầm trong khoảng thời gian đó. Sau nhiều năm mất đi chính mình của câu lạc bộ do khủng hoảng mặc dù như vậy Marcel Schmelzer vẫn ở lại và giúp sức để mang Dortmund trở lại và cuối cùng được như ngày hôm nay.

Tài năng phòng thủ

Ở độ tuổi 32 nhưng phong độ của Marcel Schmelzer vẫn còn được giữ nguyên như thời trẻ, có thể là không thể nào nhanh được bằng thời trai trẻ được nhưng bù lại đó kinh nghiệm thi đấu đã giúp cho Marcel Schmelzer trở nên trưởng thành và lối đá của cầu thủ này hiện quả hơn rất nhiều so với lúc trước. Cầu thủ  này trung bình ra sân hơn 25 trận mỗi mùa giải tính tới thời điểm hiện tại thì chàng hậu vệ này đã có tới gần 300 trận thi đấu cho màu áo đội bóng này, nếu vẫn giữ được phong độ như vậy thì chắc chắn con số 300 dễ dàng đạt được trong tương lai sắp tới.

Câu chuyện về sự nghiệp thi đấu

Marcel Schmelzer trong màu áo Dortmund
Marcel Schmelzer trong màu áo Dortmund

Cầu thủ này có một khoảng thời gian trẻ khá khó khăn nên hãy cùng tôi đi tìm hiểu về sự khó khăn đó là gì nhé.

Sự nghiệp trẻ

Marcel Schmelzer sinh ra là lớn lên tại Đức cầu thủ này là một trong những cầu thủ tài năng nhất mà Dortmund đào tạo ra. Từ nhỏ Marcel Schmelzer đã được lò đào tạo của đội bóng này đảm nhận và rèn luyện không quá nổi bậc nên cầu thủ này chỉ được thi đấu ở đội B. Sau 2 năm chứng minh tài năng thi cầu thủ này đã được ban huấn luyện công nhận và đưa lên đội 1 thi đấu chuyên nghiệp.

Sư thanh công mới

Phong độ tuổi trẻ của cầu thủ này là vô cùng tuyệt vời anh nhanh chóng có được cho mình vị trí chính thức tại câu lạc bộ và chính tại đây cái Marcel Schmelzer đã được người hâm mộ bóng đá thế giới quan tâm đến. Càng ngày Marcel Schmelzer thi đấu càng tiến bộ lên và vị trí đội trưởng của đội bóng và người hâm mộ đội bóng này luôn xen anh là trụ cột của họ.

Bài viết liên quan