Đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Điển – Những “Ngôi sao nhỏ” với cùng một mục tiêu lớn ở trời Âu

Danh Sach Cau Thu Doi Thuy Dien Tham Du World Cup 2018 Bb Baaacopkln

Thụy Điển dù là đội tuyển không quá mạnh nhưng mỗi khi có cơ hội dù là mong manh nhất thì họ cũng có thể khiến cho bất kỳ đối thủ nào phải ôm hận. Thụy Điển tuy chưa có nhiều thành tích đáng kể nhưng với lối chơi khó chịu của mình thì những đội bóng lớn đều phải đề phòng nếu như không muốn bị Thụy Điển kéo lại phía sau. Soikeovip hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những điều thú vị và câu chuyện xoay quanh đội tuyển Thụy Điển.

Đội hình mạnh nhất của Thụy Điển trong WC 2018
Đội hình mạnh nhất của Thụy Điển trong WC 2018

Tổng quan về đội tuyển Thụy Điển

Nền bóng đá đa dạng

Thụy Điển có lần đầu tiên tham dự giải đấu bóng đá thế giới vào năm 1934 và để lại những ấn tượng khó phai. Tuy nhiên do chưa có được một đội hình đồng đều và chưa có những tố chất cần thiết để trở thành một đội bóng lớn nên Thụy Điển chưa có được danh hiệu nào đáng kể.

Cầu thủ nổi danh nhất của đội tuyển này cho đến thời điểm hiện tại là Ibrahimovic, anh đã góp công rất lớn trong sự nghiệp của mình giúp cho Thụy Điển phần nào có thể bắt kịp được với những đội tuyển mạnh khác, nếu không có anh thì có lẽ Thụy Điển vẫn chỉ là một đội bóng thuộc top yếu ở Châu Âu. Bản thân soikeovip rất ngưỡng mộ cầu thủ này nhưng với đội tuyển Thụy Điển thì họ còn thiếu đi những cá nhân xuất sắc để có thể tạo nên sự đột biến mà chỉ phụ thuộc vào lối chơi tập thể là chính.

Ngôi sao của Thụy Điển
Ngôi sao của Thụy Điển

Những vấn đề của Thụy Điển ở giải đấu lớn

Thụy Điển có tổng cộng 12 lần tham gia giải đấu lớn nhất hành tinh và 7 lần góp mặt ở giải đấu thuộc khu vực Châu âu. Nhưng nhìn chung thì Thụy Điển chỉ có thể có được danh hiệu cao nhất là ngôi vị quán quân năm 1958, kể từ đó một Thụy Điển với bộ mặt thiếu sức chiến đấu xuất hiện và kéo dài cho tới tận ngày nay. Vấn đề được đặt ra là vì sao Thụy Điển lại không có sự tiến bộ mà ngày càng thụt lùi.

Theo soikeovip phân tích thì Thụy Điển chưa có một bước đệm vững chắc để phát triển, các cầu thủ Thụy Điển chỉ thi đấu tròn vai chứ không thực sự quá cố gắng. Ngoài ra các đội bóng khác của Châu Âu đang có sự tiến bộ quá mạnh mẽ nên phần nào khiến cho Thụy Điển không bắt kịp được.

Sự an ủi

Cũng an ủi phần nào khi mà ở giải đấu VĐ Châu âu họ cũng đã có thành tích lọt tới trận bán kết năm 1992. Dù sao đi nữa Thụy Điển cũng đã cố gắng hết sức và người hâm mộ quê nhà luôn ủng hộ đội tuyển dù có bất cứ chuyện gì, điều cần làm nhất lúc này là Thụy Điển cần tập trung vào công việc đào tạo chuyên môn cho các cầu thủ bởi ngoài thể hình vượt trội và thể lực tốt thì họ còn thiếu đó là sự đột biến, khả năng tạo cơ hội bằng những pha phối hợp kỹ thuật của các cầu thủ.

Thành tích của Thụy Điển ở đấu trường Châu âu và quốc tế

  • Á quân giải VĐTG năm 1958
  • Bán kết giải VĐ Châu Âu năm 1992

Hiện tại Thụy Điển đang góp mặt ở sân chơi UEFA Nations League 2020 với những đội tuyển mạnh ở Châu âu, nhìn chung thì soikeovip thấy họ vẫn đang thi đấu khá tốt, dù không còn sự góp mặt của siêu sao Ibrahimovic những những thế hệ trẻ sẽ là bộ khung mới mang đến nhiều sức chiến đấu hơn.

Mục tiêu và tham vọng

Mục tiêu của Thụy Điển không quá cao, nó vừa đủ so với khả năng của họ, đó là tiến càng sâu càng tốt  ở những giải đấu lớn, điều này cho thấy một Thụy Điển không quá tự cao và biết tự lượng sức mình. Đội tuyển Thụy Điển đang cho thấy sự tiến bộ về tư duy cũng như chiến thuật. Soikeovip hy vọng ở một tương lai không xa Thụy Điển sẽ biết cách thay đổi chính mình để trở thành một trong những đội bóng mạnh nhất Châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *