Đội tuyển bóng đá quốc gia Thổ Nhĩ kỳ – Những “ngôi sao” lấp lánh trên “bầu trời ” khắc nghiệt của bóng đá

Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa đặc trưng ở Châu Âu và con người nơi đây có một lối sống giản dị nhưng không thiếu chất hiện đại, đội tuyển bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ được sản sinh ra với những con người ưu tú nhất và họ đã có được những thành tích đáng nể tính đến thời điểm hiện tại. Hôm nay xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về đội tuyển này dưới bài phân tích và review của soikeovip.

Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ
Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng quan về đội tuyển bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ là đội tuyển được điều hành bởi liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ và có trận thi đấu bóng đá quốc tế đầu tiên gặp các cầu thủ Romania năm 1923. Trận đấu đó là sự khởi đầu của một đội tuyển khó chịu bậc nhất thế giới sau này, đội tuyển bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ.

Những thành tích ấn tượng 

Thổ Nhĩ Kỳ có lần đầu tiên tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh vào năm 1954 sau trận đấu play off căng thẳng với Tây Ban Nha. Năm đó Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở bảng đấu có quá nhiều đối thủ mạnh như Tây Đức, Hungary nên họ không thể vượt qua nổi vòng bảng và đành chấp nhận rời giải đấu, tuy nhiên những gì còn đọng lại là những trận thi đấu máu lửa đặc trưng của đội tuyển.

Mãi đến năm 2002 World cup lần đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc và cũng là lần thứ 2 Thổ Nhĩ Kỳ được góp mặt ở giải đấu này. Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua vòng bảng với những đối thủ khá mạnh trong đó có Brazil. Họ một mạch tiến đến trận bán kết nhưng gặp phải đội tuyển Brazil quá mạnh thời điểm đó nên phải chấp nhận thất bại và bước vào trận tranh hạng ba, sau chiến thắng 3-2 trước chủ nhà Hàn Quốc thì Thổ Nhĩ Kỳ đã có được tấm huy chương đồng của giải đấu.

Tinh thần thi đấu kiên cường 

Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ chưa có được những danh hiệu nào quá ấn tượng tuy nhiên họ vẫn để lại cho người hâm mộ những trận đấu máu lửa và cống hiến với một tinh thần kiên cường, họ luôn gây khó khăn cho bất kỳ đội tuyển nào. Ở giải đấu Euro chính là giải đấu mà họ luôn thể hiện được sự khó chịu của mình, trong 5 lần tham dự Euro của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ thì phải kể đến thành tích của họ ở giải đấu năm 2008, giải đấu đó với tinh thần quyết tâm cao và với những cầu thủ tài năng như Sukur, A. Turan, Yilmaz,.. thì Thổ Nhĩ Kỳ đã lọt tới vòng bán kết.

Ngoài ra họ còn có một số danh hiệu ấn tượng khác như giành hạng 3 Cúp Confederation FIFA năm 2003, một vào vòng thứ kết thế vận hội mùa hè năm 1948 và 1952.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ

Tình hình hiện tại của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ

Những vấn đề cần cải thiện 

Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay với những tài năng bóng đá mới nổi như Yilmaz, Tosun và tài cầm quân của ông F. Terim thì Thổ Nhĩ kỳ đang thi đấu cực hay ở vòng loại Euro 2020 với bảng thi đấu có sự góp mặt của đội tuyển khá mạnh là Pháp và Iceland. Vấn đề của họ bây giờ là sự điềm tĩnh trong phong cách thi đấu, họ luôn thi đấu với tinh thần máu chiến nên cũng có thể xảy ra nhiều rủi ro, đặc biệt là những kết quả không mong muốn.

Tương lai của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ

Chắc chắn tương lai của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ sẽ còn được bay cao nếu như họ cứ thi đấu như thời gian gần đây. Soikeovip hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trở thành một cường quốc bóng đá với một lối chơi khác biệt của Thế giới trong tương lai.

Bài viết liên quan