Đội tuyển bóng đá quốc gia Oman – xương rồng trên sa mạc

Doi Tuyen Bong Da Quoc Gia Oman

Đội tuyển bóng đá quốc gia Oman đại diện cho bóng đá Oman tham gia các giải đấu bóng đá quốc tế. Họ được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Oman và là thành viên của liên đoàn bóng đá châu Á.

Thông tin cơ bản:

Tên khác                 : Al-Ahmar

Hiệp hội                  : Hiệp hội bóng đá Oman

Liên đoàn châu lục : liên đoàn bóng đá châu Á(AFC)

Huấn luyện viên     : Juan Ramon Lopez Caro

Đội trưởng             : Ali Al-Habsi

Thi đấu nhiều nhất : Fawsi Bashir

Ghi bàn nhiều nhất : Hani Al-Dhabit

Xếp hạng hiện tại    :82

Xếp hạng cao nhất  :50

Xếp hạng thấp nhất :129

Đội hình tuyển quốc gia Oman
Đội hình tuyển quốc gia Oman

Lịch sử phát triển

Giống như nhiều quốc gia Trung Đông khác trên thế giới Oman cũng là một vùng đất có trữ lượng dầu mỏ rất lớn, đất nước nằm ở cửa vịnh Ba Tư có nguồn thu chính đến từ dầu mỏ và khí đốt. Do đó mức đãi ngộ đối với các cầu thủ bóng đá của quốc gia này thường rất cao thuộc top đầu châu lục. Cơ sở hạ tầng thể thao và đặc biệt là bóng đá cũng rất được chú ý. Với khí hậu rất nóng do chịu ảnh hưởng từ sa mạc trên bán đảo Ả Rập mà môi trường tại đây quanh năm phải chịu mức nhiệt rất cao, vì lý do đó mà các sân vận động được chú ý tới hệ thống làm mát vô cùng hiện đại.

Trận đấu quốc tế đầu tiên trong lịch sử bóng đá nam Oman diễn ra trên đất Ai Cập khi học để thua rất đậm 15-0 trước đội bóng đến từ châu Phi. Ngay năm sau đó họ lại phải một thất bại mà cho ngày nay vẫn là lịch sử khi họ để thua với cách biệt lên tới 21 bàn không gỡ trước đội tuyển Libya năm 1966.

Năm 2001, ngay trên sân nhà họ có chiến thắng trước đối thủ Đội tuyển bóng đá Lào với tỷ số 12-0.

Logo chính của liên đoàn bóng đá nước này
Logo chính của liên đoàn bóng đá nước này

Tại cup bóng đá Tây Á, thành tích tốt nhất của họ là giành được hạng 3 năm 2012. Năm 2009 là năm đỉnh cao của bóng đá Oman khi họ giành chức vô địch bóng đá vùng vịnh, thời kỳ này cũng đánh dấu một bước chuyển mình của bóng đá nước này khi liên tục giành được các thành tích cao tại các giải đấu họ tham dự. Sau khi 2 lần liên tiếp để thua trong trận chung kết bóng đá vùng Vịnh thì cuối cùng đỉnh cao cũng đã đến với bóng đá Oman.

Tại các kỳ ASIAN Cup thì thành tích tốt nhất của họ vẫn không thật sự nổi bật khi cùng lắm là vượt qua được vòng bảng.

Danh sách triệu tập gần đây của tuyển Oman:

Faiz Al-Rushaidi , Ahmed Al-Rawahi , Mohammed Al-Musalami Dhofar , Mohammed Al-Rawahi , Mohammed Al-Balushi , Saad Al-Mukhaini , Khalid Al-Buraiki , Ali Al-Busaidi , Ali Al-Jabri , Ra Ibrahim Saleh , Yaseen Al-Sheyadi , Mohsin Al-Khaldi , Ahmed Mubarak , Rabia Al-Alawi , Moataz Saleh , Harib Al-Saadi , Salah Al-Yahyai , Mahmood Al-Mushaifri , Khalid Al-Hajri , Abdul Aziz Al-Muqbali , Muhsen Al-Ghassani , Mohamed Khasib.

Cùng với đó là vị huấn luyện viên trưởng Branko Ivanković ( sinh ngày 28 tháng 2 năm 1954) là một người quản lý bóng đá chuyên nghiệp Croatia và cựu cầu thủ là người quản lý của đội tuyển quốc gia Oman. Sau 12 năm chơi bóng tại Varteks Varaždin, Ivanković bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại cùng một câu lạc bộ vào năm 1991. Anh dẫn dắt đội tuyển quốc gia Iran tại World Cup 2006.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *