Đội tuyển bóng đá quốc gia Papua New Guinea – sức mạnh từ biển cả

Doi Tuyen Bong Da Quoc Gia Papua New Guinea 1

Đội tuyển bóng đá quốc gia Papua New Guinea đại diện cho bóng đá Papua New Guinea  tham gia các giải đấu bóng đá quốc tế. Họ được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Papua New Guinea và là thành viên của liên đoàn bóng đá châu Đại Dương.

Thông tin cơ bản:

Tên khác: Kapuls

Hiệp hội: Hiệp hội bóng đá Papua New Guinea

Liên đoàn châu lục: OFC(châu Đại Dương)

Huấn luyện viên: Bob Morris

Thi đấu nhiều nhất: Michael Foster

Ghi bàn nhiều nhất: Reggie Davani

Xếp hạng hiện tại: 165

Xếp hạng cao nhất: 153

Xếp hạng thấp nhất: 206

Papua New Guinea(đỏ) trong trận đấu tại vòng loại World Cup với đảo Solomon
Papua New Guinea(đỏ) trong trận đấu tại vòng loại World Cup với đảo Solomon

Lịch sử phát triển

Papua New Guinea được coi là quốc gia có nhiều dân tộc khác nhau nhất trên thế giới nhờ đó mà họ có một nền văn hóa vô cùng đa dạng và đặc sắc. Papua New Guinea hiện nay họ vẫn đang thuộc khối thịnh vượng chung với nguyên thủ là nữ hoàng Elizabeth.

Papua New Guinea được biết đến là một quốc gia với những bãi biển vô cùng nhưng đẹp và những khu rừng nhiệt đới đặc trưng của khí hậu xích đạo. Tuy ở hữu nhiều tiềm năng như vậy nhưng đất nước này lại được rất ít cộng đồng dân cư trên thế giới biết đến do đó mà nền thể thao của quốc đảo này cũng không thực sự nổi bật.

Môn thể thao được yêu thích nhất tại đất nước này là rugby, đội tuyển rugby Papua New Guinea là một trong những đội tuyển có số má trên thế giới. Họ thường xuyên thi đấu với Australia và tạo nên những trận cầu vô cùng nảy lửa, nơi sự thù địch được đẩy lên đến cao trào. Tuy nhiên cùng với sự du nhập của nhiều nền văn hóa khác nhau mà bóng đá cũng dần được chú ý hơn. Chính phủ nước này giành nhiều sự quan tâm cho môn thể thao vua như tăng ngân sách cho các hoạt động bóng đá cộng đồng.

Trận đấu đầu tiên trong lịch sử đội tuyển bóng đá nam quốc gia Papua New Guinea là trước đối thủ Fiji vào tháng 8-1963 nơi mà họ đã để thua với tỉ số 3-1. Trong lịch sử bóng đá nước này cũng chứng kiến trận đấu kết thúc với tỉ số lịch sử khi họ giành chiến thắng trước Samoa thuộc Mỹ với cánh biệt 20 bàn không gỡ, cho đến nay cách biệt đó vẫn là một con số khá lớn mà các cầu thủ Papua New Guinea về sau khó có thể làm tốt bằng các bậc đàn anh.

Các cầu thủ Papua New Guinea (đỏ) sở hữu nền tảng thể lực cực tốt
Các cầu thủ Papua New Guinea (đỏ) sở hữu nền tảng thể lực cực tốt

Papua New Guinea cũng đã giành được 2 tấm Huy chương đồng tại đại hội thể thao Nam Thái Bình Dương. Tại giải đấu danh giá nhất châu Đại Dương họ cũng đã xuất sắc giành được ngôi Á quân năm 2016-một thành tích xứng đáng sau những nỗ lực không ngừng của cả nền bóng đá quốc đảo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *