Napoli – người hùng chính thức đầu tiên với người hâm mộ Serie A

Napoli hay tên đầy đủ là Società Napoli, câu lạc bộ này được đánh giá là một trong những câu lạc bộ lớn tại giải vô địch quốc gia Italia. Được thành lập vào năm 1925 không quá sớm như các câu lạc bộ lớn khác nên Napoli không được nhiều thành tích khi mới thành lập. Chắc chắn nói đến Napoli ai cũng sẽ nghĩ ngay tới một cựu danh thủ người Argentina là Maradona người đàn ông đã giúp Napoli sở hiếu rất nhiều danh hiệu và vô địch Serie A. Nhờ Maradona mà toàn thế giới biết đến Napoli nhưng cũng vì Maradona sau đó rời đi mà đội bóng này phải chịu nhiều lần xuống hạng. Mãi đến những năm 2004 thì sự ổn định của câu lạc bộ này dần quay trở lại và chiếm trọn được niềm tin từ người hâm mộ. Sự tái sinh này của họ đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn trên khắp thế giới. Có thêm tiềm lực về tài chính Napoli ngày càng phát triển mạnh mẽ và khẳng định được vị thế của mình trên đấu trường quốc nội và cả châu lục. Ở Cúp châu Âu câu lạc bộ Partenopei đã thi đấu rất tốt được coi là một trong những đối thủ vô cùng mạnh và các câu lạc bộ khác đều phải dè chừng nếu không muốn nhận một kết cục bi thảm.

Sự trở lại sau giai đoạn tâm tối của câu lạc bộ

Không phải ai cũng biết Napoli từng có một giai đoạn rất là khó khăn và đã xuống hạng nhiều lần. Nhưng vì sự nỗ lực và tình yêu vô bờ bến từ người hâm mộ đã giúp câu lạc bộ này có thể thăng hạng và tiếp tục thì đẩu ở giải vô địch quốc gia Italy. Câu lạc bộ phát triển mạnh và thuộc nhóm đầu bảng thống trị top 4 như ngày hôm nay là nhờ rất nhiều vào sự quyết tâm của ban quản lý công sức của bao nhiêu cầu thủ trong lịch sử. Người hâm mộ Napoli luôn tự hào rằng câu lạc bộ của mình là một câu lạc bộ không chỉ mạnh mà rất quyết tâm. Napoli quyết tâm chắc chắn họ sẽ làm được đó là câu nói của người hâm mộ câu lạc bộ này. Con đường hướng tới thành công chưa bao giờ là dễ dàng cũng như việc giành được chức vô địch ở Ý và Châu Âu là điều rất khó khăn. Câu lạc bộ này đã nhiều lần hướng tới mà gần có trong tay được danh hiệu đó cho riêng mình nhưng họ vẫn chưa thể. So về lực lượng thì câu lạc bộ Napoli vẫn không thể so sánh được với các ông lớn ở châu Âu nhưng tính thần đồng đội tính thần Napoli đã nhiều lần được câu lạc bộ này đến gần với chức vô địch châu Âu.

Sức mạnh tiềm ẩn sâu bên trong của Napoli 

Chiến thuật là điều không thể thiếu trong bóng đá có sở hữu nhiều siêu sao như thế nào những chiến thuật không có thì cũng sẽ không thể nào thành công được ở đấu trường chuyên nghiệp và khắc nghiệt như ở Châu Âu được và ngược lại. Napoli là sự cân bằng giữa con người và chiến thuật câu lạc bộ này không sở hữu quá nhiều cầu thủ nổi bật nhưng chiến thuật đề ra các cầu thủ của Napoli đều nghiêm chỉnh thực hiện và thì đấu áp dụng rất hiệu quả. Ở Italy các câu lạc bộ thuộc nhóm đầu bán rất ngán ngẩm khi phải đối đầu với Napoli vì sự khó chịu bên trong lối chơi và khả năng tiềm ẩn của các cầu thủ rất lớn. Họ có thể thi đấu bùng nổ và đá trên cơ hết mọi đối thủ có thể được đánh giá là mạnh hơn mình rất nhiều, sự thăng hoa trong lối chơi luôn là điều mà các câu lạc bộ đối đầu với Napoli phải sợ hãi. Hãy cùng soikeovip đón chờ sự trở lại của Napoli sau một mùa giải không được như ý tại Cúp C1.

Bài viết liên quan