Đội tuyển bóng đá quốc gia Guinea Bissau – Những “chú chim nhỏ không ngừng hót”

Cau Thu Cua Guinea Bissau

Guinea Bissau là một quốc gia có thể nói là nhỏ nhất Châu Phi và  nằm ở phía Tây của Châu lục này. Nơi đây sản sinh ra những con người chăm chỉ, siêng năng và có một sức mạnh phi thường đậm chất Châu Phi. Vì thế đội tuyển bóng đá quốc gia Guinea Bissau có những cầu thủ giàu thể lực và tốc độ, họ sẵn sàng hy sinh bản thân mình để cống hiến cho đất nước. Sau khi Guinea Bissau giành được độc lập từ Bồ Đào Nha năm 1984 thì họ đã không ngừng phát triển và tham gia nhiều hoạt động trên thế giới.

Đội tuyển bóng đá của họ cũng được FIFA chấp thuận và trở thành thành viên chính thức của FIFA. Đội tuyển Guinea Bissau sau đó chỉ có thể chứng tỏ bản thân ở những giải đấu trong Châu Lục chứ chưa một lần giành quyền tham dự giải đấu cấp quốc tế. Hôm nay soikeovip sẽ review về đội tuyển bóng đá Guinea Bissau, một đội tuyển nhỏ nhưng tồn tại những khao khát và sự cống hiến không ngừng.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Guinea Bissau
Đội tuyển bóng đá quốc gia Guinea Bissau

Hành trình đầy chông gai và những thành tích đáng nể

Đội tuyển bóng đá Guinea Bissau thuộc liên đoàn bóng đá Châu Phi nên họ được cấp phép tham dự những giải đấu trong Châu Lục và đã để lại những ấn tượng nhất định trong cuộc hành trình của mình. Đội tuyển Guinea Bissau có trận đấu quốc tế đầu tiên vào năm 1952 gặp các cầu thủ đội tuyển Gambia. Đó là bước ngoặt trong cuộc hành trình của Guinea Bissau tại các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới.

Những khó khăn ban đầu

Đội tuyển Guinea Bissau sau khi được thành lập và có những trận đấu quốc tế đầu tiên thì họ vẫn chưa thể hiện được gì nhiều với những kết quả không mấy thuận lợi. Sự khó khăn càng chồng chất khi họ không có đủ kinh phí để đầu tư tốt nhất vào đội tuyển và các cầu thủ Guinea Bissau không có được điều kiện tập luyện tốt nhất. Vì vậy đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc họ không vượt qua được vòng loại World Cup năm 1998 đến năm 2018.

Niềm an ủi duy nhất của đội tuyển Guinea Bissau là ở Cúp bóng đá Châu Phi, dù cho giải đấu này họ không có được những danh hiệu cao quý nhưng hoàng nào cũng đã để lại cho họ nhiều cung bậc cảm xúc. Năm 2017 mới đây thì họ có lần đầu tiên vượt qua vòng loại cúp bóng đá Châu Phi và góp mặt ở vòng chung kết Cúp bóng đá Châu Phi. Tuy nhiên so với những đội bóng trong khu vực như Gabon, Cameroon hay Burkina Faso thì Guinea Bissau vẫn còn yếu kém hơn khá nhiều, vì vậy họ đã bị loại ngay vòng bảng với vị trí thứ 4 chung cuộc.

Tương lai đầy hứa hẹn

Bóng đá Guinea Bissau đang sở hữu những con người có thể nói là tốt nhất hiện nay và được đào tại bài bản nhất để chuẩn bị cho mục tiêu lớn. Hiện tại với Đa phần là những cầu thủ đang thi đấu ở Châu Âu thì đội tuyển Guinea Bissau không thiếu chất hiện quả và kỹ thuật. Đặc biệt là F. Mendy với 4 bàn sau 14 trận ra sân trong màu áo Guinea Bissau.

Cầu thủ mạnh nhất của đội tuyển Guinea Bissau
Cầu thủ mạnh nhất của đội tuyển Guinea Bissau

Chỗ đứng hiện tại trên bảng đồ thế giới và những điểm mạnh của Guinea Bissau

Vị trí tạm ổn

Hiện tại với sự dẫn dắt của ông Cande thì đội tuyển Guinea Bissau trở nên nguy hiểm hơn trong những pha tấn công, với chiến thuật vô cùng hợp lý của mình thì ông đã giúp cho đội tuyển Guinea Bissau có được những  kết quả ấn tượng gần đây. Vì vậy FIFA đã xếp đội bóng này ở vị trí thứ 118 trên bảng xếp hạng.

Điểm mạnh cần phát huy

Đội tuyển Guinea Bissau được biết đến với biệt danh là ” Những chú chim nhỏ” vì chim rất thích hót và luôn khát khao và cố gắng đạt được những mục tiêu lớn hơn nhiều so với khả năng của  mình. Điểm mạnh của họ là tinh thần thi đấu, sự cống hiến không ngừng và cả sự may mắn nữa. Soikeovip hy vọng họ sẽ trở thành một đội bóng hàng đầu ở Châu Phi và luôn mang đến cho bóng đá thế giới những điều thú vị.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *