Đội tuyển quốc gia Myanmar – những chú sư tử của châu Á

Trong khu vực Đông Nam Á, để liệt kê được những đội bóng mạnh, có lối chơi sáng tạo và cuốn hút, chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Nếu như không phải đội tuyển Thái Lan hay đội tuyển Việt Nam, thì đa phần các độc giả sẽ nghĩ ngay đến đội tuyển quốc gia Myanmar. Để biết thêm được thông tin của đội bóng này, các bạn hãy cùng Soikeovip đọc bài viết dưới đây nhé.

Một vài thông tin cơ bản của đội tuyển quốc gia Myanmar.

Cờ biểu tượng của đội tuyển quốc gia Myanmar
Cờ biểu tượng của đội tuyển quốc gia Myanmar

Đội tuyển quốc gia Myanmar là đội bóng thi đấu chính thức đại diện cho đấy nước Myanmar tham gia vào các giải đấu bóng đá khu vực Đông Nam Á, Châu Á, và một số giải giao lưu trên thế giới.

Trực thuộc quản lý của liên đoàn châu Á : AFC.

Trực thuộc quản lý của liên đoàn khu vực: AFF.

Mã FIFA: MYA

Vị trí xếp loại của đội tuyển Myanmar trên bảng xếp hạng của FIFA hiện nay: 136. Tuy nhiên, trước đây cũng có những sự thay đổi giống như một số những đội bóng khác, vị trí cao nhất họ được xếp hạng đó chính là 97 vào năm 1996 và vị trí thấp nhất đó chính là 182 vào năm 2012.

Hình ảnh của đội tuyển quốc gia Myanmar
Hình ảnh của đội tuyển quốc gia Myanmar

Trang phục thi đấu: Những bộ trang phục của đội bóng Myanmar thường có những màu sắc sặc sỡ, như trang phục thi đấu chính của họ là quần đỏ, áo đỏ và tất đỏ. Hai bộ trang phục thi đấu phụ, một bộ trang phục có màu trắng và một bộ áo vàng, quần xanh, tất đỏ.

Những thành tích trong sự nghiệp thi đấu trên sân cổ trong các giải đấu quốc tế của đội tuyển bóng đá Myanmar.

Nhìn trên một phương diện chung về tất cả các giải đấu quốc tế, thì giải đấu trong khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Myanmar mới có được những cơ hội thể hiện được sức mạnh và khẳng định vị trí của mình. Tuy không nhiều, nhưng so với những giải đấu mạnh trên thế giới như khu vực châu Á, khu vực Thế giới, thì một phần may mắn và họ gặp phải những đối thủ quá mạnh. Nên vẫn chưa có thể giành được những thành tích tốt cho đội.

Nói về giải vô địch Đông Nam Á, Myanmar được xếp là một trong những đội mạnh, thường xuyên có mặt trong trận tranh tứ kết, bán kết và một lần vào tới trận bán kết đó chính là mùa giải năm 2016, tuy nhiên họ lại phải dừng chân đầy tiếc nuối sau khi để thua Philipin.

Trong tất cả các trận đấu, họ đều thể hiện được sức mạnh, chơi với tinh thần rất chững chạc, cạnh tranh lành mạnh, thi đấu hết mình, không chịu bỏ cuộc dù đến những phút cuối cùng.

Chúng ta có thể tổng hợp lại được một vài những thành tích vô cùng xuất sắc khi tham gia các trận đấu từ giải khu vực đến quốc tế: Trong giải đấu khu vực Đông Nam Á là Asiad, họ đã hai lần giành được chức vô địch đó là vào mùa giải 1966 và 1970. Giành vị trí hạng tư  AFF Cup 2004 và vào bán kết AFF Cup 2016; Xuất sắc về vị trí thứ hai tại AFF CUP 2018.

Đội tuyển quốc gia Myanmar – những chú sư tử thông minh và có lối chơi phòng ngự ổn định.

Để đánh giá về lối chơi của đội tuyển quốc gia Myanmar, chúng ta sẽ nói một câu đó chính là họ có hệ thống phòng ngự bài bản và ổn định nhất trong số những đội bóng đang duy vị trí top tại Đông Nam Á hiện nay. Điều đó thể hiện qua tất cả các trận đấu, chúng ta có thể thấy được rằng, họ chủ động phòng ngự ngay từ khi bắt đầu và chờ thời cơ để vụt lên. Nhưng khi gặp nguy hiểm lập tức có mặt rất nhanh trong khung thành. Do vậy mà hầu như nếu để thua thì họ sẽ không để thua với tỷ số quá đậm, vì dù có đang trong tình thế xấu nhưng đội hình phòng ngự vẫn giữ được phong độ.

Bài viết liên quan