Đội tuyển bóng đá quốc gia Andorra – Đội tuyển ảm đạm

Hôm nay Soikeovip xin gửi đến quý độc giả bài viết về Đội tuyển bóng đá quốc gia Andorra

Thông tin cơ bản

Tên khác Tricolors

Hiệp hội Liên đoàn bóng đá Andorra

Liên đoàn châu lục UEFA (châu Âu)

Huấn luyện viên: Koldo Álvarez

Đội trưởng Oscar Sonejee

Thi đấu nhiều nhất Oscar Sonejee

Ghi bàn nhiều nhất Ildefonso Lima

Sân nhà Estadi Nacional

Mã FIFA AND

Xếp hạng FIFA 135

Đội tuyển bóng đá quốc gia Andorra là đội tuyển bóng đá cấp quốc gia của đất nước Andorra do Liên đoàn bóng đá Andorra quản lý và tổ chức. Họ chỉ mới dành được ba trận thắng quốc tế và tất cả đều trên sân nhà.Đội tuyển bóng đá quốc gia Andorra đại diện cho Andorra trong hiệp hội bóng đá và được kiểm soát bởi Liên đoàn bóng đá Andorra và cơ quan quản lý bóng đá ở Andorra. Kể từ khi thành lập cho đến thời nay đội bóng đạt được rất ít thành công nên danh tiếng của nó gần như là con số 0.

Hình ảnh của đội tuyển quốc gia Andorra trên sân cỏ
Hình ảnh của đội tuyển quốc gia Andorra trên sân cỏ

Trận đấu chính thức đầu tiên của tuyển là trận đấu thất bại trong trận cầu giao hữu với Estonia năm 1996.Kể từ vòng đấu loại cho UEFA Euro 2000, đội tuyển chỉ dừng chân tại các trận đấu vòng loại của giải vô địch châu Âu và World Cup với rất số bàn thắng ít ỏi.Họ giành được 2 chiến thắng trong các trận đấu cạnh tranh. Mặc dù Liên đoàn bóng đá Andorran mới được thành lập vào năm 1994, và giải đấu trong nước chỉ bắt đầu gần đây từ năm 1995. Đội tuyển của họ không thể tham gia các giải vô địch lớn mãi cho đến khi có được sự liên kết với các cơ quan quản lý FIFA và UEFA vào năm 1996. Đội tuyển đã chơi trận đầu tiên với đối thủ Estonia ở Andorra La Vella và kết quả thua. Trận đấu đầu tiên của Andorra là trận thua trước Armenia vào ngày 5 tháng 9 năm 1998 một cuộc thi do FIFA phê chuẩn. Trong vòng loại cho UEFA Euro 2000 Andorra thua thảm hại cả mười vòng loại cho giải đấu. Đặc biệt khi thi đấu trên sân khách đội rất chật vật tìm bàn thắng; chỉ ghi được có 3 bàn thắng ít ỏi. Andorra để thủng lưới với 28 bàn, và thất bại lớn nhất của họ ở vòng loại là để thua cách biệt  6-1 trước Nga.

Trong chiến dịch vòng loại Euro 2004, họ lại tiếp tục thua mọi trận đấu. Họ đã ghi bàn thắng danh dự duy nhất của họ trong trận đấu trước Bulgaria. Theo tiêu chuẩn của Andorra, vòng loại World Cup 2006 của họ đã khá thành công. Họ đã thắng trận đấu đầu tiên với tỉ số 1-0 trên sân nhà trước Macedonia.

Tại vòng loại Euro 2008, Andorra lại tiếp tục để thua mọi trận đấu. Trận đấu gần nhất đây là trước đội tuyển Nga với tỉ số 1 – 0 ngày 21 tháng 11 năm 2007. Thất bại lớn nhất của họ là trận thua quá cách biệt 7-0 trước Croatia ở Andorra La Vella, đó là trận thua tồi tệ nhất của họ tính đến nay trong các cuộc thi của UEFA và trận thua của họ với Cộng hòa Séc là đỉnh điểm như cú sốc lớn nhất của họ. Andorra chỉ ghi được hai bàn thắng và để thủng lưới tận 42 lần trong tổng số 12 trận.

Ở vòng loại World Cup 2010 cũng không khả quan hơn là bao khi đội bóng Andorra để thua cả mười trận.

Vị trí của bóng đá Andorra 

Thành tích ảm đạm của Andorra đã khiến họ ở vị trí thấp trong làng bóng đá thế giới. vì họ có dân số khá là ít ỏi và các cầu thủ của họ chỉ là những người nghiệp dư không được đào tạo bài bản. Kể từ khi bắt đầu với bóng đá vào năm 1996, thứ hạng FIFA trung bình của họ chỉ là 163.

Hình ảnh các chàng trai của đội tuyển quốc gia Andorra trước khi trận đấu bắt đầu
Hình ảnh các chàng trai của đội tuyển quốc gia Andorra trước khi trận đấu bắt đầu

Thành tích tại các giải đấu

Giải vô địch thế giới

Từ năm 1930 đến 1998 Không tham dự

Từ năm 2002 đến 2018 Không vượt qua vòng loại

Giải vô địch châu Âu

Từ năm 1960 đến 1996 Không tham dự

Từ năm 2000 đến 2020 Không vượt nổi qua vòng loại

Bài viết liên quan