Đội tuyển quốc gia Ai Cập – Một tập thể gắn kết và thi đấu ngoan cường

Ai Cập là quốc gia nằm ở Đông Bắc Châu Phi. Đội tuyển quốc gia Ai Cập được biết đến với biệt danh là các Pharaoh, Ai Cập được xem là đội tuyển có thành tích tốt nhất ở khu vực Châu Phi khi có tới 7 lần nâng cúp vô địch của giải bóng đá Châu Phi. Hãy cùng soikeovip tìm hiểu kỹ về lịch sử và hiện tại của đội bóng có lối chơi tập thể đầy gắn kết và tinh thần không bao giờ biết bỏ cuộc này nhé.

Tổng quan về đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập

Đội tuyển Ai Cập là một đội bóng thuộc khu vực Châu Phi (CAF). Hiện tại người dẫn dắt đội tuyển Ai Cập là ông Hossam El Badry, trận thi đấu quốc tế đầu tiên của Ai Cập là trận gặp đội tuyển Ý vào năm 1920 và họ đã thất bại với tỷ số 1-2. Nhưng đó không là điều không quá tệ bởi đội tuyển Ý thời đó rất mạnh và nằm trong top những đội tuyển mạnh nhất Châu Âu lúc bấy giờ. Hiện tại Đội tuyển bóng đá Ai Cập đang xếp thứ 51 trên bảng xếp hạng FIFA, hạng cao nhất mà họ từng có được đó là hạng 9 thế giới vào năm 2010, năm đó là năm bùng nổ của những quốc gia Châu Phi và cũng chính năm đó là năm tổ chức giải đấu lớn nhất hành tinh tại Châu lục này. Tính tới thời điểm này Ai Cập cũng có những cái tên sáng giá trong đội hình và ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của đội bóng như là Ahmed Hassan, Hossam Hassan, Ahmed Fathy và nổi bật nhất ở thời điểm này đó là tiền đạo Mohamed Salah. Mohamed Salah mới chỉ thi đấu cho đội tuyển Ai Cập năm 2011 nhưng cũng đã để lại nhiều dấu ấn của mình và là một phần không thể thiếu của đôi bóng, nhờ anh mà đội tuyển Ai Cập được tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh vào năm 2018 sau 28 năm chờ đợi. Ngoài ra không thể không nhắc đêm những huyền thoại của bóng đá Ai Cập như là Ahmed Hassan, Hossam Hassan. Họ chính là hai cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất và ghi bàn nhiều nhất cho đội bóng. Tuy nhiên thế hệ trẻ sẽ được chú trọng hơn ở thời điểm này để dần thay đổi từ một đội bóng giá nua thiếu sức sống thành một đội bóng trẻ hơn, giàu thể lực hơn và có kỹ thuật tốt hơn. Ai Cập đang cho thấy sự thay đổi từ từ và hứa hẹn sẽ bùng dậy mạnh mẽ ở một tương lai không xa.

Đội tuyển Ai Cập
Đội tuyển Ai Cập

Lịch sử và sự phát triển của bóng đá Ai Cập

Đội tuyển Ai Cập có tổng cộng 3 lần tham dự giải đấu cấp thế giới và cả 3 lần đó họ đều không thể vượt qua vòng bảng, có lẽ họ vẫn chưa thể có được sự may mắn đồng hành mặc dù đã chơi không hề tệ. Mới nhất là vào năm 2018, họ nằm chung bảng với đội chủ nhà Nga, Uruguay và Ả Rập xê út nên họ chỉ có thể xếp thứ 3 và đành chấp nhận rời giải đấu sau vòng bảng. Ở 2 lần tham dự trước cũng không ngoại lệ khi họ cũng phải nói lời chia tay khi giải đấu kết thúc vòng bảng. Nhưng bù lại thì đội tuyển Ai Cập đã gặt hái được rất nhiều thành công ở trong giải đấu quốc nội, họ đã tổng công lên ngôi 7 lần giải cúp bóng đá Châu Phi kể từ năm 1957. Tóm lại Ai Cập không thiếu những cầu thủ tài năng, họ có tố chất kỹ thuật cũng như thể lực nhưng cái họ chưa thể có được đó chính là bản lĩnh trước những đội bóng lớn. Soikeovip hy vọng đội tuyển Ai Cập sẽ có được sự quyết tâm và đặt ra mục tiêu cho năm 2022 sắp tới, năm mà sẽ có nhiều giải đấu quốc tế để họ thể hiện được khả năng của mình.

Bài viết liên quan