Câu lạc bộ bóng đá Viettel FC – Hậu duệ Thể Công

Chắc hẳn khi nhắc tới CLB thành công nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam, với những người hâm mộ lâu năm không ai không nhớ tới cái tên Thể Công. Câu lạc bộ thuộc bộ Quốc phòng này khi giải thể năm 2009 đã lấy đi biết bao luyến tiếc dành cho người hâm mộ.

Logo CLB Viettel
Logo CLB Viettel

Với tâm tư đau đáu về câu lạc bộ Thể Công, tập toàn Viettel đã quyết định thành lập Viettel FC được coi như là hậu duệ của Thể Công. Sự góp mặt của CLB Viettel với những tài năng trẻ đã thắp lại những hy vọng về sự hồi sinh của đội bóng mang trong mình chất lính thuở nào.

Năm 2018, tại phút 90+3 ở sân Hàng Đẫy, tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Các chàng trai trẻ Viettel hân hoan reo hò, để sau lưng tiếng thở phào nhẹ nhõm. Với màn chiến đấu ngoan cường đã giúp đội vượt qua Bình Phước. Qua đó, chính thức thăng hạng lên chơi tại V-League 2019.

Chức vô địch hạng Nhất của đội bóng áo lính không khiến người hâm mộ bất ngờ. Nếu có, chỉ là tại sao họ phải chờ lâu đến vậy để nhìn thấy ánh sáng V-League. Vốn là điều quen thuộc trong quá khứ với Thể Công. 10 năm qua, Viettel khi thăng hoa khi trầm lắng, nên tất cả những ai đã trót yêu mến đội bóng này đều trân trọng từng phút giây vinh quang này.

Củng cố đội hình, phát triển bền vững

Khác biệt giữa hạng Nhất và V-League là vô cùng lớn. Ai cũng biết tiềm lực của tập đoàn Viettel lớn như thế nào. Họ sẽ đầu tư mạnh mẽ nhưng cũng cần nhanh chóng, chính xác và hợp lý.

Lần lượt Quế Ngọc Hải, Vũ Minh Tuấn gia nhập CLB, bên cạnh những cầu thủ ngoại như Paulo, Kayo Dias. Đặc biệt, thương vụ chiêu mộ Trọng Hoàng- người tưởng như đã gia nhập SLNA. Những bản hợp đồng trên đã giúp thực lực CLB mạnh lên rất nhiều.

Ngoài ra, Viettel cũng sở hữu nhiều cầu thủ trẻ chất lượng lần đầu được đá V-League. Thay vì đập bỏ để dọn lại, Viettel đang xây dựng bộ khung có sự kết hợp hài hoà giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Cách Viettel đang làm giống cách HLV Park Hang Seo xây dựng tuyển Việt Nam. Mọi đội bóng muốn thành công đều cần có sự cân bằng, Viettel đang là một trong số ít các đội bóng có được điều này.

Tìm lại ánh hào quang của Thể Công

Một trong những điều người hâm mộ chờ đợi nhất là đội bóng áo lính sẽ lấy lại được danh xưng Thể Công ngày nào. Vì nhiều lý do, Viettel vẫn sẽ sử dụng cái tên hiện tại. Dù vậy, chỉ cái tên không làm nên được lịch sử. Dù mang tên nào đi nữa, đội bóng cũng phải chơi với tinh thần của Thể Công năm nào, điều đó mới là giá trị cốt lõi người hâm mộ mong.

Viettel FC hậu duệ Thể Công
Viettel FC hậu duệ Thể Công

Thứ tinh thần tập thể, kỷ luật, máu lửa đậm đặc chất lính từng khiến mọi khán đài nổ tung.

Bởi như đã nói, Viettel sở hữu dàn cầu thủ có sự cân bằng và chất lượng. Mọi đội bóng muốn xây dựng được bản sắc đều phải có lò đào tạo riêng, thay vì đem tiền ra mua cầu thủ. Viettel không trẻ hoá một cách tiêu cực như HAGL, không nhạt như SHB Đà Nẵng. Đội bóng vẫn có chất riêng và đứng trước thách thức phải duy trì cái chất ấy ở sân chơi V-League. Càng khó, càng có cơ hội chứng tỏ bản thân xứng đáng với thế hệ hào hùng trước kia từng khiến bóng đá Việt Nam chao đảo.

Để đòi hỏi Viettel phải đá hay ngay, phải vô địch ngay khi thăng hạng là rất khó khăn. Song với vị trí thứ 6 của mùa giải V-League 2019 đã là thành công lớn cho mùa đầu tại đây. Câu lạc bộ đang cho thấy đường hướng phát triển đúng đắn, mong ràng Viettel sớm thôi, sẽ giành lại ánh hào quang của Thể công năm nào. Để xứng đáng với danh xưng “ Hậu duệ Thể Công”

Bài viết liên quan