Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – tìm kiếm bản sắc riêng

Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trước kia là Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội B, có trụ sở tại Hà Tĩnh. Câu lạc bộ có biệt danh là đội bóng núi Hồng hoặc Những Cánh Chim Phượng Hoàng, có sân nhà là sân vận động Hà Tĩnh với 20.000 chỗ ngồi.

Logo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Lịch sử hình thành phát triển

Trong mỗi con người Hà Tĩnh, hầu như ai cũng mong muốn quê hương có một đội bóng đá chuyên nghiệp mang tầm vóc quốc gia. Điều kiện chưa cho phép mà nhiều cầu thủ Hà Tĩnh mặc dù muốn cống hiến nhưng đều phải đầu quân cho các đội bóng khác. Là nơi sản sinh ra nhiều cầu thủ chất lượng, như: Đinh Thành Trung, Phi Sơn, Phan Đình Vũ Hải, trung vệ Tiến Dũng, Trương Trọng Sáng, hậu vệ cánh Lê Quốc Hường… Đứng trước tình hình đó, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đá Hồng Lĩnh đã quyết định đi tắt đón đầu. Ban lãnh đạo mua lại đội bóng Hà Nội B, đội bóng đã có kinh nghiệm các trận đấu để thỏa lòng người hâm mộ tỉnh nhà. Qua đó giúp cho CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có được nền tảng chuyên nghiệp trong thời gian ngắn.

Cùng với đó CLB cũng có kế hoạch đẩy đào tạo các thế hệ trẻ của bóng đá Hà Tĩnh để nối bước thế hệ trước, để cho người hâm mộ thỏa lòng.

Về CLB Hà Nội B, có lịch sử lâu đời cũng như có các cầu thủ đầy kinh nghiệm, được đào tạo một cách bài bản. Trong giải hạng nhất năm 2018, đội bóng đã về nhì bảng và giành được quyền đá Play-off nhưng sau đó thất bại.

Đứng trước ưu thế mạnh sẵn có của đội bóng, ban điều hành Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chuyển câu lạc bộ hẳn về tập luyện cũng như sinh hoạt tại sân nhà Hà Tĩnh. Đặt đội bóng dưới quyền quản lý, điều hành của người Hà Tĩnh. Để chuẩn bị cho một mùa giải mới với tinh thần mới, tinh thần của con người Hà Tĩnh.

Sau ngày thành lập 12/01/2019, họ lập tức hướng tới mùa giải hạng Nhất 2019, câu lạc bộ đầu tư tài chính chiêu mộ nhiều cầu thủ tốt.

Bản sắc cũng là một thách thức dành cho CLB
Bản sắc cũng là một thách thức dành cho CLB

Trên con đường tìm kiếm bản sắc riêng

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng người Hà Tĩnh đã có đội bóng tham gia sân chơi cao nhất nước nhà theo cách ít người ngờ. Những khó khăn hiện hữu trước mùa giải mới đang đặt ra không ít vấn đề đòi hỏi CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và tỉnh Hà Tĩnh phải có chiến lược và giải pháp hợp lý để vượt khó đường dài.

Mỗi tỉnh thành có một cách làm bóng đá riêng biệt, nhưng khi đã trở thành câu lạc bộ của Hà Tĩnh thì CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã là đội bóng của người dân Hà Tĩnh. Các cầu thủ dù sinh ra từ đâu, trưởng thành từ đâu, nhưng đã là thành viên của CLB thì cần chiến đấu với một quyết tâm cao nhất vì màu cờ, sắc áo.

Bước đường tương lai không hề đơn giản với đội bóng ở thời buổi hiện nay. Không chỉ là áp lực về kinh tế tài chính lên đội. Mà cần tạo dựng đội bóng với lối chơi phong cách, sao cho khi nhắc về Hồng Lĩnh Hà Tĩnh người dân tỉnh nhà tự tin vỗ ngực đó là CLB của Hà Tĩnh đấy!

Bài viết liên quan