Đội tuyển bóng đá quốc gia Sierra Leone – Đội bóng ” Tí hon” những nhiều tham vọng ở Châu Phi

Sierra Leone là một quốc gia nhỏ nhắn xinh xắn ở Tây Phi, quốc gia này chắc chắn sẽ còn rất xa lạ với nhiều người tuy nhiên họ đã được công nhận là một quốc gia độc lập năm 1961 sau khi được tách ra từ đế quốc Anh. Lịch sử của quốc gia này thực sự tàn khốc và đã từng là nơi trung tâm họ các cuộc buôn lậu và nô lệ,… Tuy nhiên đến ngày nay Sierra Leone đang dần hoàn thiện và đang trên con đường phát triển khá nhanh.

Một quốc gia nhỏ và dân thưa thớt như Sierra Leone lại là nơi sản sinh ra nhiều cầu thủ đã bóng tiềm năng và thể hiện tình yêu bóng đá mãnh liệt ở Châu Phi. Đội tuyển bóng đá Sierra Leone ra đời gồm đầu đủ những cầu thủ tốt và đủ điều kiện để chinh chiến các giải đấu quốc tế và Châu Lục. Hôm nay soikeovip sẽ nói về đội tuyển Sierra Leone, nếu như các bạn không muốn bỏ mở bất kỳ điều gì về đội tuyển này thì hãy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của soikeovip nhé.

Tội đồ của Sierra Leone
Tội đồ của Sierra Leone

Quá trình phát triển và thành tích ấn tượng của Sierra Leone 

Đội tuyển bóng đá quốc gia Sierra Leone thuộc liên đoàn bóng đá Châu Phi và có trận thi đấu quốc tế đầu tiên vào năm 1949 gặp đội tuyển Nigeria. Trong suốt nhiều năm kể từ khi đó thì đội tuyển Sierra Leone đã im bặt và không có thành tích nổi bật nào. Tuy nhiên đến giai đoạn năm 1994 trở về sau đội tuyển Sierra Leone đã cho thấy sự tiến bộ không ngừng của mình khi thường xuyên góp mặt ở những giải đấu lớn.

Những thành tích ấn tượng 

Đội tuyển Sierra Leone ở những giai đoạn mới thi đấu chuyên nghiệp thì họ chưa có nhiều tiếng nói khi không thể tham gia bất kỳ giải đấu lớn nào trong khu vực. Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ thì mãi đến năm 1994 thì Sierra Leone có lần đầu tiên tham dự Cúp bóng đá Châu Phi, dù thể thức ở giải đấu năm đó chỉ có 3 đội vòng bảng tuy nhiên Sierra Leone tỏ ra yếu thế hơn Bờ Biển Ngà và Zambia, hai đội cùng bảng với Sierra Leone. Vì thế Sierra Leone đã nói lời chia tay ngay lần đầu tham dự khi vòng bảng lết thúc ở vị trí thứ 3. 2 năm sau một lần nữa Sierra Leone vinh dự góp mặt lần thứ 2 ở giải đấu này. Tuy nhiên kết quả vẫn như lần đầu, Sierra Leone thi đấu thiếu gắn kết và không có được chiến thuật hợp lý ở mỗi trận đấu nên đã không thể tiến sâu.

Sự trưởng thành của các cầu thủ Sierra Leone là điều mà soikeovip có thể nhận ra vào những năm cuối thế kỷ 20. Năm 1998 đến nay Sierra Leone đều góp mặt ở vòng loại World cup, dù thi đấu cực kỳ cố gắng nhưng đẳng cấp của những đội tuyển sừng sỏ ở Châu Phi như Ai Cập, Bờ Biển Ngà, Ghana, Algeria,… đã khiến cho Sierra Leone phải nung nấu giấc mơ World Cup của mình trong nhiều năm tới nữa.

Đội hình tiêu biểu của Sierra Leone

  • Morris chính là sự lựa chọn hàng đầu trong khung gỗ đội tuyển Sierra Leone với 20 lần thi đấu cho đội tuyển và anh cũng đang thi đấu tại một câu lạc bộ ở Pháp.
  • Ở hàng hậu vệ thì Bangura là cái tên nổi bật hơn cả với 4 bàn thắng và 43 lần khoác áo đội tuyển.
  • Wobay và Kamara là 2 cái tên không thể thiếu bởi họ là những trụ cột ở hàng tiền vệ Sierra Leone với kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật thi đấu cực kỳ hiệu quả của mình.
  • Hàng tiền đạo của Sierra Leone đa phần là những cầu thủ đã quá tuổi nhưng bù lại kinh nghiệm của họ sẽ là cần thiết cho những mục tiêu lớn.
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Sierra Leone
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Sierra Leone

Tương lai của đội tuyển Sierra Leone 

Sierra Leone vẫn đang được coi là đội bóng tí hon vì họ chưa có đủ tiềm lực và điều kiện tốt nhất để phát triển. Tuy vậy không phải là không có cơ hội cho họ, những thành công luôn đòi hỏi sự kiểm trì và đặc biệt là thời gian. Bóng đá Sierra Leone cần thời gian để họ có thể phát triển và vậy soikeovip tin rằng tương lai bóng đá Sierra Leone sẽ càng ngày càng phát triển.

Bài viết liên quan