Đội tuyển bóng đá quốc gia CHDCND Triều Tiên – Đội tuyển luôn thể hiện sự khó chịu và là khắc tinh của nhiều đội bóng

CHDCND Triều Tiên là quốc gia được tách ra từ Đại Hàn Dân Quốc ở miền nam, Triều Tiên là một trong những quốc gia có nhiều vấn đề liên quan đến chiến tranh nhất thế giới. Không có nhiều quốc gia ưa Triều Tiên nên họ chỉ có thể độc lập tự phát triển, tự làm tự ăn và luôn muốn khẳng định tầm quan trọng của mình ở thế giới. Điều này cũng ăn sâu vào máu của những nước dân Triều Tiên, đội tuyển bóng đá quốc gia Triều Tiên luôn sở hữu những câu thủ thi đấu cực kỳ máu lửa và không thiếu sự hiệu quả.

Hiện tại đội tuyển bóng đá Triều Tiên được coi là một trong những đội bóng khó chịu nhất Châu Á. Họ đã có nhiều lần đối đầu với đội tuyển Việt Nam nhưng hầu hết đều nhận thất bại. Hôm nay soikeovip sẽ cùng với các bạn đi sâu vào lịch sử cũng như quá trình phát triển của đội tuyển bóng đá quốc gia Triều Tiên, mới các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây của soikeovip nhé.

Đội tuyển bóng đá quốc gia CHDCND Triều Tiên
Đội tuyển bóng đá quốc gia CHDCND Triều Tiên

Tổng quát về lịch sử hình thành và phát triển của đội tuyển Triều Tiên

Đội tuyển bóng đá Triều Tiên thuộc liên đoàn bóng đá Châu Á. Sau khi được cộng nhận là một quốc gia có chủ quyền thì Triều Tiên rất nhanh chóng bắt tay vào công việc phát triển đất nước, trong đó bóng đá cũng là một lĩnh vực mà Triều Tiên không thể bỏ qua. Họ có trận thi đấu quốc tế đầu tiên năm 1956 gặp các cầu thủ đội tuyển Trung Quốc. Đội tuyển Triều Tiên có bề dày lịch sử vô cùng ấn tượng với những thành tích đáng mơ ước của các quốc gia tại Châu Á.

Những thành tích ấn tượng trong quá khứ

Hãy cùng tìm hiểu về thành tích ở các giải đấu tại Châu Á của đội tuyển Triều Tiên, họ có 5 lần tham dự Cúp bóng đá Châu Á bắt đầu từ năm 1980 và ngay lần đầu tiên đó họ đã có vị trí thứ 4 chung cuộc sau một cuộc hành trình đầy bất ngờ và cố gắng của mình. Triều Tiên lọt đến tận bán kết gặp đội tuyển Hàn Quốc nhưng đã phải nhận thất bại với tỷ số 1-2. Triều Tiên trận đấu đó chơi không hề lép vế trước đội tuyển sừng sỏ ở Châu Á như đội tuyển Hàn Quốc tuy nhiên nhờ bản lĩnh và chất lượng đội hình tốt hơn thì Hàn Quốc đã manh mẽ bước vào chung kết sau khi loại Triều Tiên.

Bước vào trận tranh hạng 3 với tuyển Iran với một tinh thần bị hụt hơi sau trận thua trước thì Triều Tiên một lần nữa nhận thất bại với tỷ số 0-3. Vị trí thứ 4 Châu Á là một thành tích quá đỗi tuyệt vời với các cầu thủ và cổ động viên Triều Tiên bởi họ không được đánh giá quá cao khi giải đấu bắt đầu. Ngoài ra Triều Tiên có 2 lần vô địch Cúp Challenge năm 2010 và 2012, 6 lần giành huy chương tại Asiad và hạng 3 giải VĐBĐ Đông Á. Đó đều là những thành tích ấn tượng và vượt ngoài sự mong đợi của họ. Bóng đá Triều Tiên ngày càng tiến bộ ở những năm gần đây khi liên tiếp góp mặt ở các giải đấu lớn Châu Lục và gây rất nhiều khó khăn cho các đội tuyển mạnh ở Châu Á.

Vươn tầm ra thế giới

Bóng đá Triều Tiên trong lịch sử cũng đã từng làm rạng danh Châu Lục khi họ xuất hiện lần đầu tiên tại World Cup 1966 và cũng có lần đầu tiên lọt vào tận tứ kết gặp đội tuyển Bồ Đào Nha. Với sự chênh lệch giữa đội tuyển Châu Âu Và Châu Á thời đó thì Triều Tiên không thể gây ra bất ngờ trước Bồ Đào Nha và đành chấp nhận thất bại với tỷ số 3-5. Đó cũng là lần duy nhất cho đến nay Triều Tiên lọt vào vòng loại trực tiếp của một kỳ World Cup nhưng đã để lại những ấn tượng nhất định và làm rạng danh bóng đá Châu Á.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển CHDCND Triều Tiên
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển CHDCND Triều Tiên

Tương lai của bóng đá Triều Tiên

Hiện tại với những cầu thủ thi đấu cực kỳ năng nổ và không thiếu sự mái lửa thì đội tuyển Triều Tiên luôn là một đội tuyển khó chịu nhất Châu Á. Ở những năm gần đây Triều Tiên đã có những vấn đề chính trị khiến cho họ bị cấm họ đấu ở một số giải đấu và điều đó đã khiến họ bị chậm lại so với tốc độ phát triển của bóng đá Châu Á. Lứa trẻ của Triều Tiên theo soikeovip đang có tiềm năng rất lớn khi mà ở vck U23 Châu Á năm 2020 vừa qua họ đã đánh bại U23 Việt nam trong lượt trận cuối bóng bảng và khiến cho các cầu thủ chúng ta ra về sớm.

Bài viết liên quan