Đội tuyển bóng đá quốc gia Palestine – Trưởng thành trong bom đạn

Đội tuyển bóng đá quốc gia Palestine đại diện cho bóng đá Palestine tham gia các giải đấu bóng đá quốc tế. Họ được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Palestine và là thành viên của liên đoàn bóng đá châu Á.

Thông tin cơ bản:

Hiệp hội: liên đoàn bóng đá Palestine

Liên đoàn châu lục: liên đoàn bóng đá châu Á(AFC)

Huấn luyện viên: Abdel Nasser Barakat

Đội trưởng: Ahmed Harbi

Thi đấu nhiều nhất: Ramzi Saleh

Ghi bàn nhiều nhất: Fahed Attal

Xếp hạng hiện tại: 106

Xếp hạng cao nhất: 73

Xếp hạng thấp nhất: 191

Đội tuyển Palestine đang dần lột xác
Đội tuyển Palestine đang dần lột xác

Lịch sử phát triển

Ngày nay khi nhắc tới Palestine chắc hẳn trong chúng ta ai cũng mường tượng ra về một đất nước phải chịu muôn vàn đau thương từ những cuộc chiến tranh mà không biết bao giờ mới có hồi kết. Từ nội chiến cho tới các xung đột với ISRAEL đã đẩy nước này vào muôn vàn những khó khăn, ấy thế mà tưởng chừng mọi hoạt động thể thao trong đó có bóng đá bị đình trệ thì đội tuyển bóng đá nam quốc gia Palestine luôn tạo nên những bất ngờ tại các giải đấu mà họ tham dự. Từ việc đánh bại các đội bóng hàng đầu khu vực hay mới đây nhất là chiến thắng 5-1 tại vòng chung kết U23 châu Á trước đối thủ Thái Lan.

U23 Palestine trong lần đối đầu với chúng ta
U23 Palestine trong lần đối đầu với chúng ta

Trận đấu quốc tế đầu tiên trong lịch sử bóng đá nam Palestine là trong trận đấu với đối thủ đến từ châu Phi Ai Cập vào năm 1953 nơi họ đã nhận thất bại với tỉ số 8-1, đó cũng là trận thua đậm nhất lịch sử của đội tuyển quốc gia nước này tính đến thời điểm hiện tại. Lịch sử bóng đá Palestine cũng chứng kiến chiến thắng 11 sao trước đội tuyển đảo Guam vào năm 2006.

Nếu như trước những năm 2015 bóng đá Palestine gần như vô danh trên bản đồ bóng đá thế giới thì sau 2 lần liên tiếp được tham dự ASIAN Cup đã thay đổi hoàn toàn quan điểm đó. Tuy không thể vượt qua được vòng bảng nhưng những ấn tượng về lối chơi của đội tuyển đến từ Tây Á này khiến cho giới mộ điệu không khỏi bất ngờ.

Tại cup bóng đá Ả Rập và giải vô địch bóng đá thì Palestine cũng không thể vượt quá vòng bảng.

Danh sách triệu tập gần đây:

Naim Abu AkerAhli Al-Khaleel , Rami Hamadeh , Ahmed Qatmish , Mohammed Abumayyala , Yaser Hamed , Musab Al-Battat , Abdallah Jaber , Abdelatif Bahdari , Mousa Farawi , Mohammed Bassim , Shadi Shaban ,Mohammed Yameen , Sameh Maraaba , Nazmi Albadawi , Hồi giáo Batran

Mohammed Darweesh , Odai Kharoub , Oday Dabbagh , Yashir Islame , Khaled Salem , Saleh Chihadeh , Mahmoud Wadi.

Cùng với đó là vị huấn luyện vien trưởng Noureddine Ould Ali (sinh ngày 23 tháng 6 năm 1972) là một huấn luyện viên bóng đá người Algeria hiện đang là người quản lý của Palestine.

 

Bài viết liên quan