Đội tuyển Quốc gia Mỹ – Những chiến binh kiên cường

Đội tuyển bóng đá Mỹ là một trong những ông lớn hàng đầu khu vực CONCACAF với thành tích 6 lần vô địch ở giải đấu khu vực kể từ những năm 90. Đội tuyển này tuy không có nhiều chỗ đứng trên bản đồ của bóng đá thế giới nhưng cũng có một vài danh hiệu đáng nể ở khu vực và vẫn còn nhiều điều thú vị ở đội tuyển Mỹ mà chúng ta chưa từng được biết đến, hôm nay Soikeovip sẽ bật mí và phân tích những điều thú vị ở đội tuyển bóng đá Mỹ để các bạn hiểu rõ hơn về đội tuyển này các bạn nhé.

Logo của đội tuyển Mỹ
Logo của đội tuyển Mỹ

Thông tin cơ bản và những câu chuyện xoay quanh đội tuyển Mỹ

Đội tuyển Mỹ nằm trong khu vực Bắc Mỹ, đội tuyển Mỹ tổng cộng đã tham dự 35 lần các giải đấu lớn nhỏ trong và ngoài khu vực và đã đem về khá nhiều thành tích vô cùng đáng nể, vào năm 1991 đội tuyển Mỹ lần đầu tiên tham dự giải đấu khu vực CONCACAF và ẵm luôn chức vô địch trong sự kính nể của các đội bóng khác, và những năm sau đó mãi cho đến nay, giải đấu này là nơi đội tuyển Mỹ gặt hái nhiều thành tựu với thêm 5 lần vô địch nữa nâng tổng số lần vô địch lên con số 6 trong 17 lần tham dự, một thành tích tuyệt vời với một đội bóng chưa có nhiều cầu thủ chất lượng và chưa có gì để sánh ngang với các cường quốc bóng đá thời đó.

Bản lĩnh nhà vô địch

Ngoài ra đội tuyển Mỹ cũng đã tham dự giải thế giới tổng cộng 10 lần bắt đầu vào năm 1930, kết quả tốt nhất mà đội tuyển Mỹ có được là hạng ba thế giới cũng vào năm đó. Đi qua những quá khứ huy hoàng thì hiện bây giờ đội tuyển Mỹ với sự đẫn dắt của ông huấn luyện viên Gregg Berhalter thì vẫn chưa có thành tích nào đáng kể cho người hâm mộ bóng đá quê nhà.

Tìm lại danh dự

Đội tuyển có biệt danh “The Yanks” này luôn thi đấu thiếu sự quyết tâm và rời rạc mỗi khi đá ở những trận cầu quan trọng, có lẽ bởi vì họ được sự kỳ vọng quá nhiều từ người hâm mộ hay trình độ của họ bây giờ vẫn chưa thể sánh với các đội tuyển mạnh khác cho nên vấn đề tâm lý là vấn đề mà họ luôn bị ám ảnh mỗi khi xỏ giày ra sân thi đấu.

Soikeovip luôn muốn đội tuyển này có thể cởi bỏ những vấn đề bên ngoài để có thể tập trung thi đấu mỗi khi tham dự một giải đấu lớn, Soikeovip nghĩ nếu làm được thì đội tuyển quốc gia Mỹ hoàn toàn có thể canh tranh với các đội bóng hùng mạnh và thi đấu một cách tự tin hơn.

Đội hình ra sân của tuyển Mỹ
Đội hình ra sân của tuyển Mỹ

Đội tuyển Mỹ đang thực sự có chỗ đứng trong nền bóng đá thế giới hay không 

Đội tuyển bóng đá Mỹ  có những cầu thủ chơi kỹ thuật không kém các đội bóng lớn khác và thể lực vô cùng sung mãn chính là điểm mạnh của đội tuyển này nhưng họ vẫn chưa thể khẳng định được vị thế của mình.

May mắn ơi

Chắc có lẽ may mắn không đồng hành cùng với họ và những đội tuyển quốc gia khác ở Châu Âu và Nam Mỹ đều đang phát triển một cách vượt trội, các quốc gia Châu Âu đều tập trung đào tạo tài năng trẻ và có điều kiện để phát triển chuyên môn còn ở Mỹ thì Soikeovip nhận thấy họ không chú  trọng về môn thể thao vua  ngoài môn thể thao mà họ cho là có sức hấp dẫn nhất đó là bóng chày, việc thờ ơ của lãnh đạo đối với môn thể thao và không tạo điều kiện hết sức để phát triển nền bóng đá thì tương lai của đội tuyển Mỹ dần bị thụt lùi là điều được dự đoán trước.

Hy vọng trong tương lai

Soikeovip hy vọng trong tương lai đội tuyển Mỹ sẽ nhận được quan tâm hơn từ bộ phận thể thao của Mỹ, có thể tạo điều kiện để trao dồi kỹ năng cũng như đầu tư vào thế hệ trẻ nhằm phát triển tiềm năng của các cầu thủ trong tương lại. Đội tuyển Mỹ mặc dù chưa là gì trên bản đồ bóng đá thế giới nhưng họ vẫn được đông đảo người hâm mộ trên thế giới yêu thích bởi lối chơi đầy cống hiến và luôn nổ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Bài viết liên quan