Đội tuyển bóng đá quốc gia Niger – Sức mạnh to lớn từ những ” Con Báo” Châu Phi

Niger là một đất nước xinh đẹp nằm ở phía Tây của lực địa Châu Phi. Điều đặc biệt là quốc gia này có 80% điện tích của sa mạc Sahara. Niger vẫn được xem là một quốc gia kém phát triển bởi địa hình nơi đây chỉ yếu là hoang mạc và luôn bị đe dọa bởi hạn hán và những thiên tai khác. Tuy nhiên khu vực phía Nam chính là nguồn tài nguyên khá lớn dành cho người dân nơi đây có thể khai thác.

Nhìn chung thì Niger không có điều kiện tốt nhất để phát triển tuy nhiên trong đời sống của họ thì không thể thiếu niềm vui mang tên bóng đá, đội tuyển bóng đá Niger ra đời sau đó vài năm khi quốc gia này tuyên bố độc lập năm 1960. Sự đam mê cháy bỏng đã giúp cho các cầu thủ Niger có thể chinh chiến ở những giải đấu lớn trong khu vực, tuy nhiên họ cũng không có được quá nhiều thành tích ấn tượng. Hôm nay soikeovip sẽ mang đến cho các bạn những câu chuyện về lịch sử bóng đá Niger, mời các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Niger
Đội tuyển bóng đá quốc gia Niger

Lịch sử phát triển và những tiềm năng của đội tuyển Niger

Đội tuyển bóng đá Niger được tạo điều kiện để tham gia các giải đấu ở Châu Lục vì họ là một phần của Liên đoàn bóng đá Châu Phi, họ có trận thi đấu quốc tế đầu tiên năm 1961 gặp đội tuyển khá yếu là Tchad tuy nhiên họ vẫn không thể nắm được quyền định đoạt trận đấu và chấp nhận với kết quả hòa. Sau đó Niger dần phát triển và tham gia nhiều hơn những hoạt động bóng đá trên thế giới và Châu lục, với một đội hình non trẻ và chưa có trình độ chuyên môn cao nên đội tuyển Niger đã không đạt được thành tích nào đáng kể.

Lịch sử ở những giải đấu

Niger có lần đầu tiên tham dự Cúp bóng đá Châu Phi năm 2012 nhưng không được đánh giá quá cao ở đầu mùa giải thời điểm đó và đội tuyển Niger Sau 3 trận đấu toàn thua ở vòng bảng thì chính thức nói lời chia tay giải đấu. 1 năm sau họ cũng có lần tiếp theo tham dự Cúp bóng đá Châu Phi tuy nhiên vẫn tái hiện thành tích cũ và đó cũng là lần cuối cùng cho đến nay họ tham dự Cúp bóng đá Châu Phi.

Ở trong khu vực đội tuyển Niger còn không thể hiện được khả năng của mình chứ chưa nơi đến giải đấu cấp thế giới như World Cup,… Niger cũng vinh dự được góp mặt ở vòng loại World Cup lần đầu vào năm 1978 và 3 lần tính đến thời điểm hiện tại tuy nhiên họ đều không vượt qua vòng loại.

Tiềm năng của đội tuyển Niger 

Hiện tại với sự dẫn dắt của ông Wallemme thì đội tuyển Niger đang dần tiến bộ hơn với lối chơi phòng ngự phản công và mang đậm chất bóng đá Châu Phi. Sức mạnh và tốc độ là yếu tố Niger không bao giờ thiếu tuy nhiên họ vẫn còn kém khá xa về mặt trình độ với các đội tuyển khác. Tuy nhiên soikeovip tin rằng trong tương lai đội tuyển Niger sẽ ngày càng phát triển và có được những mục tiêu mà họ mong muốn.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Niger
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Niger

Tương lai và những cầu thủ tiềm năng đội bóng 

Những con người tài năng 

Niger luôn sản sinh ra những cầu thủ đầy sức mạnh và tốc độ của những con “Báo” Châu Phi, Daouda là cái tên quan trọng không thể thiếu trong đội hình tuyển Niger với 10 bàn thắng chỉ sau ,35 trận ra sân trong màu áo đội tuyển. Ngoài ra họ còn có những cái tên tiềm năng khác như Sidibe, Adebayor,….

Tương lai đầy triển vọng

Hiện tại đội tuyển Niger đang xếp ở vị trí thứ 112 trên bảng xếp hạng FIFA sau những trận đấu khởi sắc vừa qua. Soikeovip hy vọng với một bộ khung này thì đội tuyển Niger sẽ ngày càng tiến bộ và có được tiếng nói ở các giải đấu quốc tế.

Bài viết liên quan