Đội tuyển bóng đá quốc gia Đảo Faroe – Những “Chú chuột nhắt tí hon” với ước mơ lớn

Quần đảo Faroe được biết đến với nhóm đảo nằm ở trong vùng biển thuộc hải phận của Na Uy. Quốc đảo này có khá ít người sinh sống bởi nó nằm độc lập với các lực địa bên trong và có đầy đủ những loài sinh vật cũng như động thực vật phát triển độc lập. Tuy nhiên sự phát triển nơi đây đang tăng với tốc độ đáng nể nhờ sự chăm chỉ miệt mài và cả trí tuệ của người dân nơi đây.

Đảo Faroe cũng không thể không góp mặt ở các hoạt động trên thế giới và bóng đá là một môn thể thao không thể thiếu với đời sống của họ. Đội tuyển bóng đá quốc gia Đảo Faroes ra đời và có những thành tích ấn tượng trong khu vực nhờ sự cố gắng không biết ngừng nghỉ của các cầu thủ. Hôm nay soikeovip sẽ review về đội tuyển bóng đá Đảo Faroe ở dưới bài viết này và mong mọi người hãy cùng theo dõi những thông tin thú vị dưới đây của đội tuyển Đảo Faroe.

Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Đảo Faroe
Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Đảo Faroe

Sơ lược về quá khứ và những thành tích ấn tượng

Đội tuyển bóng đá quốc gia Đảo Faroe thuộc sự điều hành của liên đoàn bóng đá Châu âu và có trận thi đấu quốc tế đầu tiên gặp đội tuyển Iceland vào năm 1988. Tuy nhiên với một đội hình chưa hoàn chỉnh thì Đảo Faroe không thể hiện được gì nhiều ở trận đấu đó. Sự tiến bộ là điều mà ai cũng có thể thấy rõ khi mà Đảo Faroes chỉ mất có vài năm để tham dự vào vòng loại của hai giải đấu hàng đầu như World Cup bà Euro, tuy nhiên trình độ của họ vẫn chưa đủ để có thể làm nên kỳ tích ở đấu trường này.

Lịch sử phát triển qua từng giai đoạn

Năm 1992 đội tuyển Đảo Faroe có lần đầu tiên được góp mặt ở vòng loại Euro tuy nhiên thực lực của họ so với những đội tuyển ở Châu Âu vẫn còn khá kém vì vậy Đảo Faroe không để lại quá nhiều đấu ấn và chính thức tạm biệt giấc mơ World cup và phải chờ thêm 4 năm. Ở các kỳ World Cup sau đó Đảo Faroe đều góp mặt ở vòng loại nhưng họ vẫn không có sự tiến bộ hơn bao nhiêu và cũng chỉ dậm chân tại chỗ ở vòng loại. Tương tự như ở giải đấu Châu lục thì ở giải vô địch thế giới Đảo Faroe được coi là đội lót đường cho các đội tuyển khác tham dự vòng chung kết World cup.

Tình yêu bóng đá mãnh liệt

Dù đội tuyển Đảo Faroe không thể hiện được nhiều và hầu hết đều nhận những thất bại trước bất kỳ đội bóng nào mà họ đối đầu nhưng soikeovip luôn cảm thấy tinh thần yêu bóng đá rất mãnh liệt của các cầu thủ và niềm tin vào một tương lai tươi sáng phía trước của bóng đá Đảo Faroe. Những thế hệ tài năng sau này sẽ mang đến niềm hy vọng mới cho đội tuyển Đảo Faroe.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Đảo Faroe
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Đảo Faroe

Tương lai của bóng đá Đảo Faroe

Những cầu thủ tiềm năng

Olsen và Edmundson là hai cái tên đang chơi ở vị trí tiền đạo của đội tuyển Faroe và có được những bàn thắng quân trọng cho đội tuyển, dù vậy họ đang bước sang độ tuổi 30, một đội tuổi nằm ở đỉnh dốc sự nghiệp vì vậy Đảo Faroe cần phải đầu tư vào phát triển những tài năng trẻ để có thể thay thế các đàn anh trong tương lai.

Tương lai và hy vọng 

Đảo Faroe nhìn chung thì họ cũng đã cho thấy sự tiến bộ chậm rãi của mình. Do không có đủ điều kiện để có thể phát triển một cách tốt nhất nên đội tuyển Faroe chỉ thi đấu với hết khả năng của mình. Soikeovip  hy vọng trong tương lai bóng đá Faroe sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình và góp phần làm cho thế giới bóng đá thêm nhiều màu sắc.

Bài viết liên quan