Đội tuyển bóng đá quốc gia Kosovo – Thành viên tiềm năng mới của bóng đá thế giới

Kosovo là một quốc gia tại Đông Nam Âu mới được thành lập gần đây. Được tách ra từ Serbia vài năm 2008 nhưng Kosovo chỉ mới được một bộ phận quốc tế công nhận là một quốc gia độc lập vì vậy họ vẫn còn có nhiều vấn đề cần giải quyết. Phải mất rất nhiều năm để đất nước Kosovo có thể ổn định trở lại, tuy nhiên vào năm 2020 thì đội tuyển bóng đá quốc gia của họ chính thức được chinh chiến ở đấu trường quốc tế và được cấp quyền tham gia các trận đấu chuyên nghiệp. Hôm nay soikeovip sẽ mang đến cho các bạn những điều mới mẻ từ những câu chuyện bóng đá của Kosovo, một đội tuyển mới được nổi lên gần đây.

Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Kosovo
Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Kosovo

Quá trình phát triển và hình thành của đội tuyển Kosovo

Đội tuyển bóng đá Kosovo là đội tuyển thuộc liên đoàn bóng đá Châu âu nhưng họ không được cấp phép thi đấu ở các giải đấu chuyên nghiệp mãi cho đến năm 2016 mới đây. Vì ở những năm trước đó đội tuyển Kosovo không phải là thành viên của FIFA nên chỉ thi đấu loanh quanh ở các giải đấu nghiệp dư.  Năm 2016 FIFA chính thức xác nhận đội tuyển bóng đá Kosovo là thành viên thì họ có trận đấu đầu tiên gặp Quần đảo Faroe.

Những điều nổi bật nhất của đội tuyển mới xuất hiện

Đội tuyển Kosovo mới được thành lập gần đây nên chưa thể phát triển kịp so với tốc độ phát triển của bóng đá thế giới. Dù vậy thì họ cũng đã vinh dự góp mặt ở vòng loại World cup năm 2018, Kosovo mang đến một đội hình khá mỏng manh với những cầu thủ lần đầu thi đấu ở một giải chuyên nghiệp của FIFA nên họ đã không thể gây nên những điều bất ngờ và đành phải dừng bước.

2 năm sau đội tuyển Kosovo có được quyền tham dự ở vòng loại Euro, một giải đấu có quy mô nhỏ hơn World cup tuy nhiên khoản thời gian 2 năm là chưa đủ để đội tuyển Kosovo có thể tiến bộ một cách nhanh chóng được vì vậy việc bị loại khỏi vòng loại là điều ai cũng có thể đoán được. Nhìn chung tuy họ chưa thể chạm đến ngưỡng thành công của các giải đấu chuyên nghiệp vì đội tuyển Kosovo là một đội tuyển chưa có đầy đủ điều kiện phát triển tốt nhất bởi quốc gia này vẫn còn đang trong quá trình phát triển.

Vị trí trên bản đồ bóng đá thế giới hiện tại

Hiện tại với một bộ khung đội hình gần như là hoàn chỉnh và sự dẫn dắt tài ba của ông Challandes thì tuyển Kosovo đang có những tiến bộ và vị trí thứ 115 trên bảng xếp hạng FIFA là đủ để chứng minh tiềm năng đội tuyển này.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Kosovo
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Kosovo

Những cầu thủ trụ cột và tương lai của đội tuyển Kosovo

Niềm tự hào của một quốc gia

Kosovo sở hữu những cầu thủ tiềm năng nhưng họ chưa biết cách phát huy hết khả năng của họ vì vậy đội tuyển Kosovo vẫn chưa có được tiếng nói ở đấu trường Châu lục. Đội trưởng Rrahmani là cầu thủ trụ cột ở hàng hậu vệ với những tố chất đầy đủ của một hậu vệ hàng đầu, hiện tại anh đã có 5 bàn thắng sau 35 trận khoác áo đội tuyển Kosovo. Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Kosovo tính đến thời điểm hiện tại là Muriqi với 8 bàn thắng sau 23 trận ra sân cho đội tuyển, anh là niềm hy vọng duy nhất của Kosovo khi anh được thi đấu ở câu lạc bộ Lazio.

Tương lai của bóng đá Kosovo 

Kosovo hiện tại đang tích cực tập luyện và trau dồi khả năng của các cầu thủ trụ cột nhằm hướng đến những mục tiêu quan trọng trong tương lai. Soikeovip hy vọng đội tuyển Kosovo sé mang đến nhiều màu sắc mới mẻ hơn trong tương lai và khẳng định được khả năng của mình cho bóng đá thế giới.

 

Bài viết liên quan