Đội tuyển bóng đá quốc gia Namibia – Các” chiến sĩ “da đen dũng cảm

Namibia là một quốc gia nằm ở khu vực phía Nam Châu Phi nên có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và các lĩnh vực khác. Sau khi chính thức được công nhận là một quốc gia độc lập năm 1990 thì Namibia đã bắt đầu công cuộc xây dựng đất nước nhanh chóng. Những con người nơi đây dù khó khăn đến đâu cũng không thể thiếu tình yêu bóng đá. Châu Phi nổi tiếng là một Châu Lục có nhiều quốc gia cuồng bóng đá nhất thế giới, Namibia là một trong số đó và đội tuyển Namibia ở thế hệ nào đi nữa cũng sở hữu cho mình một lứa cầu thủ đầy nhiệt huyết và dũng cảm của những chiến binh thời chiến. Hôm nay soikeovip sẽ mang đến cho các bạn ở bài viết này những câu chuyện thú vị về đội tuyển bóng đá Namibia.

Quốc gia Namibia
Quốc gia Namibia

Tổng quát về đội tuyển bóng đá Namibia 

Đội tuyển bóng đá Namibia là một đội tuyển thuộc khu vực Châu Phi và được điều hành bởi liên đoàn bóng đá Châu Phi. Họ có trận thi đấu quốc tế đầu triển gặp các cầu thủ Angola năm 1989, nếu như tính trận thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên sau khi quốc gia này độc lập là vào năm 1990 gặp đội tuyển Mauritius. Đội tuyển Namibia luôn chơi với một tinh thần hưng phấn cực cao dù họ có bị dẫn bàn, họ luôn gây khó khăn cho các đội bóng mà họ gặp bởi sự khó chịu và thi đấu vì nàu cờ sắc áo.

Sự cống hiến không ngừng

Sau 8 năm thi đấu cống hiến không ngừng sau khi có trận đấu đầu tiên ở cấp quốc gia thì cuối cùng đội tuyển Namibia cũng có lần đầu tham dự Cúp bóng đá Châu Phi năm 1998 tại Burkina Faso. Tuy nhiên với một đội hình chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu thi họ không thể vượt qua vòng bảng. Namibia có thêm 2 lần tham dự Cúp bóng đá Châu Phi ở năm 2008 và 2019 tuy nhiên Namibia không cho thấy được sự tiến bộ của mình và cũng đã nhận kết quả tương tự ở giải đấu này năm 1998.

Mặc dù không đem về cho đất nước bất kỳ danh hiệu nào đáng quý nhưng các cầu thủ Namibia không bao giờ bỏ cuộc và luôn không ngừng cống hiến để tự vọng về một tương lai sáng hơn cho đội tuyển. Đội tuyển Namibia được đền đáp với lần đầu được sự cho phép của FIFA xuất hiện ở vòng loại World Cup năm 1994, thế nhưng ở giải đấu Châu lục họ còn chưa thể hiện được gì nhiều nên ở giải cấp thế giới họ bị loại sớm cũng là điều hiển nhiên. Dù vậy đó là một dấu mốc tuyệt vờ đánh dấu sự phát triển của bóng đá Namibia.

Những cầu thủ tiềm năng

Hiện tại Namibia đã triệu tập đầy đủ 23 cầu thủ để chuẩn bị cho vòng loại World cup 2022 với hàng loạt những cái tên tiềm năng như:

  • Tiền vệ Shitembi với 65 trận và 4 bàn thắng cho đội tuyển Namibia.
  • Kavendji với 10 bàn thắng sau 50 lần khoác áo đội tuyển.
  • Tiền đạo 28 tuổi được kỳ vọng nhất đội tuyển Namibia là Shilongo với 9 bàn thắng sau 30 lần ra sân tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra công rất nhiều cầu thủ đầy hứa hẹn khác nhưng soikeovip không thể kể hết được, đa phần các cầu thủ này đang thi đấu ở giải quốc nội nên chưa có nhiều kinh nghiệm ở những giải đấu thế giới.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Namibia
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Namibia

Tương lai và vị trí trên bảng xếp hạng FIFA 

tương lai đầy sáng lạng

Đội tuyển Namibia ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của các giải đấu cấp Châu Lục và quốc tế nên họ giờ đây luôn chuẩn bị rất kỹ mỗi khi bước vào một giải đấu nào đó. Điều này là rất cần thiết để đội tuyển Namibia có thể trở lại đầy mạnh mẽ sau khoảng thời gian chật vật.

Vị trí của tuyển Namibia trên bảng xếp hạng FIFA 

Hiện tại Namibia đang thi đấu cực ổn định ở các giải đấu giao hữu và tích cực tập luyện nhằm hướng đến những mục tiêu trong tương lai. FIFA đã nhận thấy được tiềm năng của đội tuyển này và ưu ái xếp họ ở vị trí thứ 117 trên bảng xếp hạng, một vị trí không tồi chút nào.

 

Bài viết liên quan