Đội tuyển bóng đá quốc gia Latvia – Sức mạnh đến từ sự bền bỉ

Nhắc đến sự bền bỉ và phong cách thi đấu của một chiến binh thì không thể không nhắc đến đội tuyển bóng đá quốc gia Latvia. Đội tuyển bóng đá quốc gia Latvia là đội tuyển nằm trong sự kiểm soát của liên đoàn bóng đá Châu âu nên thường xuất hiện ở các giải đấu cao nhất lục địa già. Đất nước Latvia từ khi chính thức được công nhận là quốc gia độc lập năm 1991 thì họ mới chú tâm vào việc phát triển bóng đá, từ đó cũng sản sinh ra những cầu thủ kiệt xuất và hợp thành một khối thống nhất. Đội tuyển Latvia tuy chưa có được nhiều thành tích đáng kể nhưng có thể thấy ở họ luôn tồn tại khát khao cống hiến và tinh thần thi đấu máu lửa. Hôm nay Red88 sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện về đội tuyển bóng đá Latvia, mời các bạn cùng theo chân Red88 nhé.

Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Latvia
Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Latvia

Tổng quan về lịch sử và những câu chuyện xoay quanh đội tuyển Latvia

Đội tuyển bóng đá Latvia ở những năm 1922 thì họ chưa có được một đội hình hoàn chỉnh để có thể chinh chiến ở các giải đấu chuyên nghiệp vì vậy họ thường xuyên nhận thất bại ở các trận đấu chuyên nghiệp. Năm 1922 là năm mà đội tuyển Latvia có lần đầu thi đấu một trận quốc tế gặp các cầu thủ đội tuyển Estonia. Mãi đến năm mà đất nước Latvia được độc lập thì Latvia mới có thể từng ngày tiến bộ hơn.

Không ngừng tiến bộ

Đội tuyển Latvia gặp những biến cố lớn khi đất nước của họ vẫn còn sự thống trị của Liên Xô. Họ không thể tập trung thi đấu khi mà đất nước của họ bị đe dọa và những cầu thủ cũng phải chấp nhận những đề nghị và thi đấu dưới tư cách là một phần của đội tuyển Liên Xô. Sau khi lật đổ được ách thống trị của Liên Xô thì đội tuyển Latvia không ngừng tiến bộ và có những bước tiến lớn ở đấu trường khu vực và thế giới. Năm 2004 Latvia chính thức có lần đầu tiên góp mặt ở vòng chung kết Cúp bóng đá Châu âu.

Giải đấu năm đó được diễn ra ở Bồ Đào Nha và đội tuyển Latvia nằm cùng bảng với Cộng Hòa Séc, Hà Lan và Đức. Những đối thủ quá mạnh đã tiễn họ về nước khi chỉ có 1 trận hòa và 2 trận thua. Nhìn chung giải đấu năm đó Latvia được tham dự là quá thành công đối với một đội bóng nhỏ như họ, vì thế các cổ động viên đã rất tự hào và ngày càng đặt niềm tin lớn vào đội nhà Latvia ở những chặng đường tiếp theo.

Nét đặc trưng của bóng đá Latvia 

Sau khi chứng tỏ được khả năng của mình ở bóng đá Châu âu thì đội tuyển Latvia cũng có được sự ưu ái nhất định để có thể thi đấu tiến bộ và tiến xa hơn ở đấu trường quốc tế. Latvia mang đến cho người hâm mộ những trận đấu giàu cảm xúc, luôn mang trong mình niềm tự hào dân tộc và chiến đấu đến cùng vì màu cờ sắc áo. Tuy nhiên điều đó vẫn là chưa đủ để tạo thành một đội tuyển mạnh. Muốn trở thành một đội tuyển mạnh thì phải cần rất nhiều yếu tố và Latvia cần phải thay đổi nhiều hơn nữa.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Latvia
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Latvia

Những tiềm năng và tương lai của bóng đá Latvia

Tiềm năng từ các cầu thủ trẻ

Hiện tại với những con người hoàn thiện và có sức trẻ thì đội tuyển Latvia đang sở hữu một bộ khung thi đấu ổn định ở thời gian gần đây. Dù không thể chứng minh được thực lực ở vòng loại World Cup nhưng với sự cố gắng của mình thì họ xứng đáng được vị trí thứ 137 trên bảng xếp hạng FIFA, một vị trí cố thể chấp nhận được với Latvia.

Tương lai khó khăn nhưng đầy sáng sủa

Đoạn đường phía trước cửa đội tuyển Latvia là rất khó khăn bởi tốc độ phát triển của họ so với bóng đá thế giới là khá chậm. Tuy vậy soikeovip tin rằng nếu như họ không ngừng học hỏi và trau dồi những điểm mạnh của mình thì sẽ nhanh chóng để đội tuyển Latvia trở lại cuộc đua khốc liệt này một cách manh mẽ hơn.

 

Bài viết liên quan