Đội tuyển bóng đá quốc gia Comoros – Sự chuyển giao giữa các thế hệ tài năng

Comoros được biết đến là một quốc đảo nằm ở phía Đông Nam Châu Phi. Quốc đảo này tuy có diện tích khá nhỏ nhưng có đầy đủ nhưng điều kiện để phát triển vì nó nằm giáp biển. Trong lịch sử quốc đảo này luôn bị lăm le bởi những quốc gia khác như Pháp hay Liên Xô nhưng đến năm 1975 Comoros chính thức tuyên bố độc lập và từ đó đội tuyển bóng đá quốc gia Comoros ra đời. Đội tuyển Comoros tuy chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng những gì mà họ cống hiến cho bóng đá là rất ngưỡng mộ. Tương lai đội bóng này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các cầu thủ trẻ tiềm năng. Hôm nay soikeovip sẽ review đội tuyển bóng đá Comoros, mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nổi tiếng nhờ một cú sút
Nổi tiếng nhờ một cú sút

Tổng quát về lịch sử và phát triển của đội tuyển Comoros

Đội tuyển bóng đá Comoros là đội tuyển của một quốc đảo và chính thức là thành viên của liên đoàn bóng đá thế giới sau khi ra đời vài năm. Đội tuyển Comoros năm 1979 có trận thi đấu quốc tế đầu tiên gặp đội tuyển Mauritius trên sân khách. Kể từ đó chính thức mở ra một trang mới trong lịch sử bóng đá Comoros. Các cầu thủ Comoros luôn thi đấu với tinh thần cực cao như những khao khát chiến thắng của chiến binh. Do đó họ cũng đã mang lại nhiều màu sắc cho bóng đá thế giới những năm gần đây.

Bắt đầu cuộc hành trình khốc liệt

Đội tuyển bóng đá quốc gia Comoros rất nhanh chóng đã trở thành một đội tuyển hoàn chỉnh và có thể chinh chiến ở những giải đấu lớn nhỏ. Họ bắt đầu cuộc hành trình dự đoán là khó khăn của mình bằng những trận đấu giao hữu với những đội tuyển ngang thực lực ở Châu Phi. Sau đó đến khoảng năm 2010 họ thực sự mới được giành quyền tham dự một vòng loại của kỳ World cup, Cúp bóng đá Châu Phi.

Đó là một khoảng thời gian khá dài để họ có thể chuẩn bị tốt nhất có thể cho vòng loại World Cup 2010. Tuy nhiên Comoros mang tới một đội hình khá mới mẻ và còn rất nhiều cầu thủ nghiệp dư nên họ không thể vượt qua được vòng loại năm đó. Mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn với họ khi các đội bóng trên thế giới ngày càng phát triển rõ rệt nhưng Comoros vì điều kiện kinh tế còn khó khăn nên không thể nào bắt kịp được. Mãi đến nay 2022 thì họ cũng chỉ loay hoay ở các giải đấu nhỏ trong nước mà không thể tiến sâu hơn.

Những cầu thủ được kỳ vọng nhiều nhất

Đội tuyển Comoros cũng như các đội tuyển khác, họ từng ngày sản sinh ra nhưng cầu thủ trẻ và mang đến một hy vọng mới giúp bóng đá Comoros phát triển. Hiện tại ngoài cái tên Ben Nabouhane ra thì còn lại đều không quá nổi bật, Ben Nabouhane đang thi đấu tại Serbia và là trụ cột trên hàng cồn của tuyển Comoros với 9 bàn thắng trong 21 trận khoác áo đội tuyển. Anh chính là niềm hy vọng số 1 của người dân quốc đảo Comoros. 

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Comoros
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Comoros

Tương lai của bóng đá Comoros

Hy vọng nào cho bóng đá Comoros?

Nhìn chung thì ở những năm gần đây Comoros thi đấu khá khởi sắc, một phần là do họ đã phần nào ổn định hơn và học hỏi, trau dồi những kinh nghiệm đào tạo bóng đá trẻ. Tuy quốc đảo có ít dân sinh sống nhưng luôn thể hiện tình yêu bóng đá vô cùng to lớn. Vì vậy điều này mắn và thành quả sẽ đến với họ xứng đáng ở tương lai không xa.

Tương lai và vị trí trên bảng xếp hạng FIFA

Hiện tại với sự dẫn dắt của huấn luyện viên có tiếng như Abdou thì đội tuyển Comoros có thể yên tâm phần nào về mặt chiến thuật, vị trí thứ 133 trên bảng xếp hạng FIFA cũng là vị trí đáng tự hào của họ. Soikeovip tin rằng tương lai của họ sẽ rất sáng sủa và ngày càng manh đến cho bóng đá thế giới những màu sắc riêng biệt.

Bài viết liên quan