Đội tuyển bóng đá quốc gia Liberia – Ánh hào quang lóe sáng trên con đường tăm tối

Liberia là một quốc gia có nhiều những biến cố nhất trong lịch sử. Chiến tranh, nạn đói, bị xâm chiếm và phân biệt chủng tộc đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự sống của người dân Liberia và sự phát triển đất nước. Tuy nhiên một quốc gia nhỏ nằm ở phía Tây Châu Phi này luôn có những con người kiên cường và không ngại gian khó, họ luôn đứng lên chiến đấu bảo vệ bình yên cho người dân.

Sau khi có được tự do thì hiện tại Liberia đã dần ổn định hơn và phát triển rất nhanh, trong đó đặc biệt là bóng đá. Đội tuyển bóng đá quốc gia Liberia được biết đến là một đội bóng mới được kiểm chứng thực lực và chưa có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế nhưng họ đã phần nào cho cả thế giới thấy họ xứng đáng có mặt trên bản đồ bóng đá thế giới. Hôm nay ở bài viết này soikeovip sẽ mang đến cho các bạn những điều thú vị và lịch sử của đội tuyển bóng đá Liberia, hãy cùng theo chân soikeovip nhé.

Quốc kỳ đội tuyển bóng đá quốc gia Liberia
Quốc kỳ đội tuyển bóng đá quốc gia Liberia

Thông tin cơ bản về lịch sử và những ưu điểm của đội tuyển Liberia

Đội tuyển Liberia là đội tuyển bóng đá thuộc liên đoàn bóng đá Châu Phi và họ đã nhiều lần tham dự ở giải đấu cấp Châu Lục như Cúp bóng đá Châu Phi và các giải đấu nhỏ lẻ khác. Trận đấu đầu tiên của họ trên bình diện quốc tế là cuốc đối đầu với các cầu thủ Bờ Biển Ngà Năm 1954. Sau đó đội tuyển Liberia bắt đầu một cuộc hành trình đầy chông gai và khó khăn, tuy vậy với tinh thần yêu bóng đá và luôn cống hiến hết mình với những trận đấu thì Liberia cũng đã nhận được những sự kính nể từ các đội tuyển trong khu vực và thế giới.

Chứng minh khả năng 

Cuối cùng mãi đến năm 1996 bóng đá Liberia mới thực sự trỗi dậy mạnh mẽ, thành quả là nhờ sự huấn luyện tài ba và tinh thần thi đấu cống hiến của các cầu thủ. Năm 1996 là năm mà giải đấu Cúp bóng đá Châu Phi khởi tranh ở Nam Phi, đó cũng là năm mà đội tuyển Liberia có được lần đầu tiên tham dự. Họ nằm cùng bảng với Gabon và Zaire, tuy nhiên thực lực của họ vẫn là chưa đủ dù thi đấu rất cố gắng trước Gabon và Zaire nhưng vẫn xếp cuối bảng, qua đó chính thức nói lời chia tay giải đấu. 6 năm sau một lần nữa đội tuyển Liberia được tham dự Cúp bóng đá Châu Phi và kết quả vẫn khiến cho các cổ động viên nhà thất vọng bởi họ cũng không thể bước qua vòng bảng.

Những cầu thủ tiềm năng 

Sau những thất bại ở các giải đấu trong khu vực thì đội tuyển Liberia cũng đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Họ tập trung vào việc phát triển nguồn tài năng trẻ để chuẩn bị cho vòng loại World Cup từ năm 1998 đến năm 2018. Với một bộ khung gồm đa phần là những cầu thủ trẻ và chưa có được nhiều đóng góp đáng kể cho đội tuyển. Điều đó dẫn đến những kết quả không tốt ở vòng loại World Cup và Liberia đành phải bỏ lỡ giấc mơ của mình trong nhiều năm nữa.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Liberia
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Liberia

Tương lai của đội tuyển Liberia 

Hiện tại đội tuyển Liberia vẫn tích cực trau dồi và thi đấu giao hữu để chuẩn bị cho những mục tiêu phía trước. Cúp bóng đá Châu Phi là nơi để các cầu thủ Liberia gặt hái những thành công, phải còn chờ rất lâu nữa để bóng đá Liberia có thể phát triển và góp mặt ở những giải đấu lớn trên thế giới. Soikeovip hy vọng với những chiến binh trẻ tuổi hiện tại thì đội tuyển Liberia trong tương lai sẽ trở thành một đội tuyển khó chịu, mang đậm chất bóng đá Châu Phi với lối chơi mạnh mẽ và tốc độ.

Bài viết liên quan