Đội tuyển bóng đá quốc gia Hồng Kông – Thế hệ có tinh thần thi đấu máu lửa vì màu cờ sắc áo

Hồng Kông là một quốc gia rất nhỏ nằm ở bờ biển phía Nam của Trung Quốc. Trong lịch sử họ phải chiến đấu rất kiên cường mới có thể khẳng định được chủ quyền và tác ra khỏi Trung Quốc. Hồng Kông có diện tích nhỏ nhưng người dân nơi đây sống với một nét văn hóa đặc trưng, hiện tại quốc gia này cũng là một thành viên của Liên hợp quốc và tham gia vào những hoạt đông chung xuất các tổ chức trên thế giới.

Bóng đá cũng là một phần không thể thiếu đối với người dân Hồng Kông khi mà thời hiện đại nước nào cũng có thể sản sinh ra một đội tuyển bóng đá để đem về những vinh quang cho nước nhà. Đội tuyển bóng đá quốc gia Hồng Kông từng thi đấu với đội tuyển Việt Nam rất nhiều lần trong quá khứ những đa số là nhận kết quả thất bại. Tuy vậy họ là một đội bóng thường gây ra những sự khó chịu dành cho các đội bóng lớn ở giải đấu mà họ tham dự. Hôm nay soikeovip sẽ nói về đội tuyển bóng đá Hồng Kông và mời các bạn hãy chú ý theo chân soikeovip nhé.

Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Hồng Kông
Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Hồng Kông

Thông tin cơ bản về đội tuyển Hồng Kông 

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hồng Kông được quản lý bởi liên đoàn bóng đá Châu Á và họ có trận đấu quốc tế đầu tiên vào năm 1954 gặp những chiến binh đến từ Hàn Quốc. So với các đối thủ trong quy mô Châu Lục thì đội tuyển Hồng Kông là một đội bóng yếu nhưng khi trở lại với giải đấu ao làng ở khu vực thì Hồng Kông vẫn không hề bị đánh giá thấp khi nhiều lần khiến cho đối thủ phải vất vả. Hiện tại đội tuyển Hồng Kông đã yếu đi qua nhiều năm và thường thi đấu với đội tuyển Việt Nam chúng ta  nhưng đều có những thất bại với tỷ số đậm.

Những thành tích ấn tượng nhất

Đội tuyển Hồng Kông ở những năm 1956 đến 1964 là thời kỳ đỉnh cao nhất của bóng đá Hồng Kông cho đến thời điểm hiện tại. Họ có quyền tham dự Cúp bóng đá Châu Á lần đầu tiên vào năm 1956 tại chính quê nhà. Thời điểm đó Châu Á rất ít có những cái tên sừng sỏ và hầu hết là những đội tuyển yếu và bóng đá chưa thực sự phát triển. Vì vậy với tư cách là chủ nhà thì Hồng Kông đã chứng tỏ được sức mạnh của mình ở vòng bảng với những đội tuyển như Hàn Quốc, Việt Nam Cộng hòa và Israel. Họ có được ngôi vị thứ 3 giải đấu sau Hàn Quốc và Israel.

Năm 1964 là lần thứ 2 mà đội tuyển Hồng Kông góp mặt ở giải đấu danh giá nhất Châu Lục nhưng cũng chỉ có được vị trí thứ 4 chung cuộc. Ngoài ra những giải đấu như Cúp bóng đá Đông Á và vòng loại World Cup không phải là nơi mà họ có thể thi đấu bởi Hồng Kông chưa bao giờ có một trận đấu thành công nào. Từ đó bóng đá Hồng Kông im hơi lặng tiếng đến tận bây giờ, có lẽ người dân Hồng Kông không còn quá chú tâm vào môn thể thao này nữa và đất nước không còn đầu tư quá nhiều vào đội tuyển để tiếp tục phát triển.

Những cầu thủ nổi bật 

Hồng Kông tuy không thể hiện được gì nhiều ở thời điểm hiện tại nhưng họ có những cầu thủ đột biến và luôn mang đến những sự mới mẻ trong lối chơi. Thủ môn kỳ cựu và cũng là đội trưởng của đội tuyển Hồng Kông với 74 trận thi đấu cho đội tuyển là Diệp Hồng Huy. Ngoài ra còn những cái tên trên hàng công là Sandro và Akande với 17 bàn đóng góp cho đội tuyển Hồng Kông.

Đội trưởng của đội tuyển Hồng Kông
Đội trưởng của đội tuyển Hồng Kông

Tương lai của bóng đá Hồng Kông 

Hồng Kông hiện tại đang thi đấu khá chật vật và không có được những kết quả ấn tượng. Các cầu thủ Hồng Kông thi  đấu ngày càng sa sút và thiếu hiệu quả cho nên họ đã bị tụt xuống vị trí thứ 143 trên bảng xếp hạng FIFA. Soikeovip hy vọng bóng đá Hồng Kông sẽ phát triển ở một tương lai không xa, dù sao vẫn nằm trong khu vực Châu Á với Việt Nam nên sẽ cùng nhau phát triển để chứng tỏ được khả năng cho các đội tuyển ở Châu lục khác.

 

Bài viết liên quan