Đội tuyển bóng đá quốc gia Nicaragua – Những tài năng sáng giá của bóng đá Trung Mỹ

Nicaragua là một quốc gia tọa lạc ở cầu nối  giữa Bắc và Nam Mỹ, quốc gia này phần lớn có diện tích là rừng và biển nên nông nghiệp và thủy sản  rất phát triển, bên cạnh đó lĩnh vực thể thao đặc biệt là bóng đá cũng được đầu tư rất nhiều từ chính phủ. Đội tuyển bóng đá Nicaragua ra đời năm 1929 và có trận quốc tế đầu tiên gặp các cầu thủ Elsalvador. Sau khoảng thời gian đó đội tuyển Nicaragua  vẫn chưa thể có được sự tiến bộ mà vẫn chỉ loay hoay ở những trận đấu giao hữu và câu giải đấu nhỏ lẻ trong khu vực. Hôm nay soikeovip sẽ mang đến cho các bạn những câu chuyện xoay quanh đội tuyển Nicaragua và quá trình phát triển của đội tuyển này. Mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của soikeovip nhé.

Sân vận động của Nicaragua
Sân vận động của Nicaragua

Sơ lược về quá khứ hình thành và phát triển của bóng đá Nicaragua

Đội tuyển Nicaragua thuộc liên đoàn bóng đá CONCACAF. Họ tuy không có nhiều những thành tích ấn tượng vì không đủ khả năng giành vé tham dự những giải đấu lớn ở Châu lục và thế giới. Tiền thân của các cầu thủ Nicaragua là những anh tài xuất sắc của bóng đá Tây Ban Nha. Vì vậy hiện tại dù Nicaragua không thể hiện được gì nhiều nhưng cũng không thể phủ nhận họ là một trong những đội bóng tiềm năng trong tương lai của bóng đá Bắc Trung Mỹ nói riêng và Thế giới nói chung.

Thực lực non nớt của đội tuyển Nicaragua

Tuy đội tuyển Nicaragua có dàn cầu thủ chơi khá hay nhưng thực lực của họ vẫn chưa đủ để giúp cho đội tuyển Nicaragua có thể tham dự ở một giải đấu quốc tế lớn nào trong quá khứ. Cụ thể năm 1994 đến nay đội tuyển Nicaragua chưa một lần nào vượt qua vòng loại World Cup. So với trình độ bóng đá chung của khu vực và Thế giới thì họ vẫn còn kém khá xa nên chỉ có thể tham gia những trận đấu ở vòng loại và các trận đấu giao hữu.

Khác với giải đấu thế giới World Cup thì giải đấu cao nhất của khu vực Bắc Trung Mỹ  là Cúp vàng CONCACAF  thì đội tuyển Nicaragua cũng đã có 5 lần tham dự nhưng chỉ có được thành tích tốt nhất là hạng 6 năm 1967. Soikeovip nghĩ nguyên nhân là do quốc gia Nicaragua một phần đang tập trung vào việc phát triển đất nước và một phần là do đội tuyển bóng đá Nicaragua không được quá ưu ái trong khoảng thời gian gần đây vì vậy tốc độ phát triển của đội tuyển Nicaragua là rất chậm so với Trung Mỹ và Thế giới.

Những cầu thủ nổi bật

Đội tuyển Nicaragua có những cầu thủ nổi bật phải kể đến như Espinoza ở vị trí thủ môn với 31 trận đấu cho đội tuyển, Rosas là hậu vệ xuất sắc bậc nhất Belarus với 53 lần khoác áo đội tuyển và có 2 bàn thắng. Ngoài ra trong đội hình của họ còn có những cái tên thi đấu ấn tượng nhưng chưa có cơ hội để phát huy hết tiềm năng của mình. Trên hàng công có những cái tên trụ cột như Barrera, Chavarria, Mendieta với những bàn thắng quan trọng cho đội tuyển Belarus.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Nicaragua
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Nicaragua

Tương lai và những điểm mạnh cần phát huy

Hiện tại bây giờ thì đội tuyển Nicaragua vẫn chưa thể hiện được sự tiến bộ của mình khi vẫn cứ thi đấu với những trận đấu không thực sự ấn tượng. Họ chơi ở mức tròn vai chứ chưa thực sự cố gắng, tuy nhiên soikeovip vẫn tin rằng tương lai họ sẽ chú trọng hơn trong  việc phát triển bóng đá và tích cực thi đấu để tích lũy những kinh nghiệm cần thiết cho những mục tiêu quan trọng trong tương lai. Với sự huấn luyện và dẫn dắt của ông Khatskevich thì đội tuyển Nicaragua đã phần nào có được sự tự tin trong lối chơi và những chiến thuật hợp lí đã giúp cho Nicaragua càng trở nên khó chịu hơn.

Bài viết liên quan