Đội tuyển bóng đá quần đảo Solomon – Vô danh giữa Thái Bình Dương

Đội tuyển bóng đá quốc gia Solomon đại diện cho bóng đá Solomon tham gia các giải đấu bóng đá quốc tế. Họ được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Solomon  và là thành viên của liên đoàn bóng đá châu Đại Dương.

Thông tin cơ bản:

Tên khác: Bonitos

Hiệp hội: Liên đoàn bóng đá Solomon

Liên đoàn châu lục: OFC(châu Đại Dương)

Huấn luyện viên:  hiện tại chưa tìm được người thay thế

Thi đấu nhiều nhất: Batram suri

Ghi bàn nhiều nhất: Commin Menapis

Xếp hạng hiện tại:141

Xếp hạng cao nhất:120

Xếp hạng thấp nhất:200

Đội tuyển Solomon trong trận đấu tại vòng loại WC với Papua New Guinea
Đội tuyển Solomon trong trận đấu tại vòng loại WC với Papua New Guinea

Lịch sử phát triển

Quần đảo Solomon là một quần đảo khá lớn nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, phía Đông Papua New Guinea. Đây là một quốc đảo của người Melanesia. Vào cuối thế kỷ 19 thì vương quốc Anh đã thiết lập nền cai trị tại đây,do đó mà quần đảo này bị ảnh hưởng rất lớn từ nền văn hóa chính trị kinh tế cho đến thể thao. Quốc đảo này có lẽ được nhiều người biết đến qua các môn thể thao mà đặc trưng diễn ra trên các bãi biển. Đội tuyển rugby của nước này cũng được đánh giá khá cao khi thường xuyên góp mặt tại các giải đấu lớn trên thế giới.

Đội tuyển bóng đá nam của quốc Đảo Solomon được mệnh danh là vua về nhì tại đại hội thể thao Nam Thái Bình Dương khi họ đã để thua trong 3 trận chung kết qua đó mà không thể một lần giành được tấm huy chương vàng.

Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển bóng nam của quốc đảo này là trước đối thủ là vùng đất Hebrides vào tháng 8 năm 1963 nơi mà họ đã giành chiến thắng với tỉ số như một set tennis là 6-3. Một khởi đầu trong mơ với đội bóng của quốc đảo giữa Thái Bình Dương này. Lịch sử bóng đá nước này cũng đã chứng kiến một trận thắng đậm lịch sử trước đối thủ Wallis Futuna (một hòn đảo giữa Thái Bình Dương khác thuộc sự cai trị của Pháp) với tỉ số vô cùng ấn tượng là 17-0.

Tiền đạo số 1 của Solomon(số 9 áo trắng )
Tiền đạo số 1 của Solomon(số 9 áo trắng )

Tuy nhiên thành tích đáng chú ý nhất của đội tuyển Solomon là ta phải nhắc đến tại giải vô địch các quốc gia châu Đại Dương nơi mà họ có 5 lần tham dự vòng chung kết. Năm 2004 họ tạo lên một bất ngờ vô cùng lớn khi tiến vào tới trận chung kết và chỉ chịu thua đội bóng rất mạnh khi đó là New Zealand. Giải đấu đáng nhớ năm đó cũng là thành tích đáng nể nhất của quốc đảo này khi cho đến nay họ không những không lặp lại được thành tích đó mà còn cho thấy sự đi xuống rõ rệt.

Bài viết liên quan