Đội tuyển bóng đá quốc gia Bahrain – Đứng dậy sau vấp ngã

Đội tuyển bóng đá quốc gia Bahrain đại diện cho bóng đá Bahrain tham gia các giải đấu bóng đá quốc tế. Họ được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Bahrain và là thành viên của liên đoàn bóng đá châu Á.

Thông tin cơ bản:

Tên khác: Al Ahmar

Hiệp hội: hiệp hội bóng đá Bahrain

Liên đoàn châu lục: AFC(liên đoàn bóng đá châu Á)

Huấn luyện viên: Helio Sousa

Thi đấu nhiều nhất: Salman Isa

Ghi bàn nhiều nhất: Ismail Abdul Latif

Xếp hạng hiện tại:99

Xếp hạng cao nhất:44

Xếp hạng thấp nhất:139

Đội hình đội tuyển Bahrain (2019)
Đội hình đội tuyển Bahrain (2019)

Lịch sử phát triển

Vương quốc nhỏ bé tại Trung Đông Bahrain-được người ta biết đến nhiều với trữ lượng dầu mỏ hay khai thác và xuất khẩu các sản phẩm từ dầu. Là một quốc gia với dân số chỉ chưa đầy 1,5 triệu người trong đó có đến hơn 600 nghìn người là người ngoại quốc, tuy nhiên bóng đá lại quốc gia này vẫn rất được chú ý.

Nhờ nguồn tài chính khổng lồ thu được từ các hoạt động xuất nhập khẩu các sản phẩm từ dầu mỏ mà ngân sách của nước này dành cho thể thao và đặc biệt bóng đá cũng không hề nhỏ. Trên sắp cả nước thì họ có một hệ thống đào tạo và tuyển trạch các cầu thủ trẻ hết sức bài bản, các cầu thủ trẻ được chọn lọc và sau đó là mời các chuyên gia hàng đầu thế giới đặc biệt là tại các nền bóng đá phát triển như tại châu Âu để huấn luyện, đảm bảo cho họ có một lộ trình phát triển toàn diện nhất.

Trận đấu quốc tế đầu tiên trong lịch sử đội tuyển bóng đá nam quốc gia Bahrain là với đội bóng cùng khu vực năm 1966 trận đấu kết thúc với 8 bàn thắng được chia đều cho cả 2 đội. Cũng trong cùng năm đó đội tuyển Bahrain phải nhận thất bại đậm đà nhất lịch sử khi họ để thua đội tuyển quốc gia IRAQ với tỉ số không tưởng 1-10. Trận thua đó là nặng nề nhất đối với họ tính đến thời điểm hiện tại.

Đội tuyển quốc gia Bahrain cũng không đạt được thành tích tốt tại các giải đấu lớn họ tham sự, có chăng thì là ngôi Á quân tại cúp vùng Vịnh và cup Ả Rập. Vinh quang lớn nhất của đất nước thuộc Ba Tư cũ này là chức vô địch Tây Á năm 2019-thành tích minh chứng cho sự vươn lên của bóng đá Bahrain.

Logo của liên đoàn bóng đá nước này
Logo của liên đoàn bóng đá nước này

Thất bại đau đớn

Có lẽ không người hâm mộ bóng đá Bahrain nào có thể quên được trận đấu của đội nhà với đối thủ đến từ châu Đại Dương New Zealand tại vòng Play-off tranh tấm vé dự World Cup 2010 trên đất Nam Phi. Trận đấu họ được đánh giá là vượt trội hoàn toàn về mọi mặt so với đối thủ vô danh đến từ khu vực bóng đá kém phát triển.Tuy nhiên họ bất ngờ để thua với tỉ số 0-1 sau 2 lượt trận và đành ngậm ngùi chia tay trong lần gần nhất họ có thể chạm tới một vòng chung kết WC.

Bài viết liên quan