Công An Nhân Dân FC – Trở lại vị thế đội bóng ngành CAND

Câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân, đội có trụ sở đặt tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Công an nhân dân- Hà Nội. Được thành lập năm 2008, có sân nhà là sân Thanh Trì.

Logo Công An Nhân Dân FC
Logo Công An Nhân Dân FC

Lịch sử hình thành

Ngày 7 tháng 4 năm 2008, Câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân được thành lập sau quyết định số 375/QĐ – BCA (X15). Lực lượng của đội xây dựng trên cơ sở tập hợp nhiều cựu cầu thủ của các đội bóng công an địa phương trước đây là: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng. Ngoài ra, CLB còn chọn từ ĐT U18 Việt Nam và đội trẻ Trung tâm TDTT công an TP.Hồ Chí Minh.

Năm 2008 đội có lần đầu tiên tham dự giải hạng Ba toàn quốc. Đến mùa bóng năm sau 2009 ban lãnh đạo đội quyết định mua lại suất chơi ở giải hạng Nhì. Giải hạng nhì 2014, đội thi đấu vô cùng xuất sắc và giành ngôi vô địch qua đó có vé thăng hạng V-League 2 – 2015. Nhưng rồi câu lạc bộ lại phải xuống hạng ngay mùa đầu được lên hạng. CLB đã trở lại giải Hạng nhất Quốc gia 2018 sau 2 năm vắng bóng. Tuy nhiên, đội lại tiếp tục thể hiện phong độ cực kỳ yếu kém và lại phải xuống giải hạng nhì 2019. Tại mùa giải 2019, với tiềm lực của mình, CLB là một trong những đội bóng được đánh giá cao cho một xuất thăng hạng. Nhưng đội chỉ có được vị trí thứ 3 tại bảng A và không thể thăng hạng.

Đội hình FC Công An Nhân Dân
Đội hình FC Công An Nhân Dân

Giấc mơ trở lại bóng đá ngành Công an

Nền bóng đá nước nhà đã từng có nhiều đội bóng của ngành Công an, mang lại dấu ấn đậm nét tại các giải đấu đỉnh cao trong lòng người hâm mộ. Theo dòng chảy thời thời gian, các đội bóng Công an TP.Hồ Chí Minh hay Công an Hà Nội… đã biến mất. Cùng với đó là sự tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. Ban lãnh đạo, các lực lượng công an vẫn luôn khao khát tạo dựng lại đội bóng của ngành ở sân chơi chuyên nghiệp quốc gia.

Năm 2015, đội bóng Công an Nhân dân chính thức được thành lập thỏa lòng ước nguyện của bao chiến sĩ. Nhưng thực chất từ HLV cho đến cầu thủ đều là người của trung tâm bóng đá Hà Nội T&T, rồi một số cựu cầu thủ, CLB không hề đào tạo ra. Do đang trong tạo dựng đội bóng, nên mục tiêu của đội chỉ là cố gắng trụ lại ở giải hạng Nhất, trước khi nghĩ tới tương lai. Lực lượng của đội CAND đều rất trẻ, hầu hết mới ở độ tuổi từ 18- 20. Vì còn rất trẻ, nên điểm mạnh của đội chính là sự nhiệt tình và luôn hết mình trong từng trận đấu của mỗi cầu thủ. Song song đó, CLB có tiêu chí rất rõ ràng là tạo dựng lối chơi đẹp mặt, lôi cuốn người hâm mộ.

Sang đến thập kỷ mới 2020, khi đã đi được 15 tuổi đời. CLB đã tích lũy được tương đối những bài học dành cho mình. Từ công tác tổ chức, huấn luyện, đào tạo đến chiến thuật qua mỗi trận đấu. Thì mục tiêu của CLB cũng thay đổi để đáp ứng mong muốn khán giả nhà hơn, đội đặt quyết tâm thăng hạng lên hạng đấu cao nhất của bóng đá nước nhà. Luôn duy trì một lối chơi lôi cuốn đẹp mắt, để từng bước lấy lại tiếng tăm vị thế của đội bóng ngành Công an. Người hâm mộ chúng tôi luôn mong muốn lại được thấy một đội bóng ngành Công an tại hạng đấu cao nhất, chúc cho CLB phát triển bền vững, lớn mạnh hơn nữa.

Bài viết liên quan