Sanvinest Fishan Khánh Hòa – Trên con đường khẳng định bản thân

Câu lạc bộ bóng đá Fishan Khánh Hòa (ở giải hạng nhì đội bóng có tên là Sam Vinest Fishan Khánh Hòa) là một câu lạc bộ bóng đá thuộc liên đoàn bóng đá Việt Nam. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu tại giải hạng Nhì quốc gia. Sân vận động 19 tháng 8 là sân nhà của đội bóng.

Fishan Khánh Hòa trong trận đấu với Kontum (Áo đỏ)
Fishan Khánh Hòa trong trận đấu với Kontum (Áo đỏ)

Lịch sử đội bóng

Năm 2014 câu lạc bộ thành lập với tên Palace Khánh Hòa. Đội bóng ban đầu tham gia giải bóng đá hạng ba quốc gia. Đội bóng chỉ xếp hạng 4 chung cuộc và không được thăng hạng. Tuy nhiên năm 2015 đội bóng lại thi đấu ở giải bóng đá hạng nhì quốc gia vì lý do lấp đầy chỗ trống. Năm 2015 với nòng cốt là cầu thủ trẻ, đội bóng được đổi tên thành Sanatech Khánh Hòa. Đội bóng thi đấu tại giải bóng đá hạng nhì quốc gia. Mùa giải với các cầu thủ trẻ năm đó đội bóng xếp hạng 6 tại bảng A, hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Mùa giải năm 2017, đội bóng thi đấu không thành công và xếp cuối bảng xếp hạng. Đội bóng bị xuống hạng thi đấu ở giải bóng đá hạng ba quốc gia. Tuy nhiên do đội bóng Cà Mau giải thể vì vấn đề tài chính, Sanatech đã mua lại suất tham gia Giải bóng đá hạng nhì quốc gia của đội bóng này. Sau khi mua lại suất tham gia đó, đội bóng phải thay đổi tên gọi của mình thành Fishan Khánh Hòa. Đội bóng với lực lượng chắp vá và thiếu nguồn đầu tư trong mùa giải đó cũng đã thi đấu không thành công và xếp vị trí áp chót chung cuộc, đứng trên Nam Định B.

Mùa giải năm 2019, đội bóng đổi tên thành Sanvinest Fishan Khánh Hòa, tiếp tục thi đấu tại giải bóng đá hạng nhì quốc gia với mục tiêu trụ hạng. Đội bóng vẫn sử dụng các cầu thủ trẻ, thi đấu với mục tiêu tích lũy kinh nghiệm.

Tập thể Fishan Khánh Hòa
Tập thể Fishan Khánh Hòa

Phong cách chơi bóng

Được thành lập năm 2014, đội bóng hiện nay có tuổi đời còn rất trẻ. Đội bóng hiện nay vẫn sử dụng đa số các cầu thủ trẻ, kinh nghiệm thi đấu không có nhiều, mặt bằng chung của câu lạc bộ chỉ ở mức trung bình. Nguồn tài chính của câu lạc bộ hiện nay không đủ mạnh để có thể ngay sau một mùa giải vực dậy đội bóng và đưa đội bóng phát triển mạnh mẽ. Có lẽ việc phát triển và đưa đội bóng có thể thi đấu tại giải quốc gia V-League vẫn còn cần rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, tại thời điểm này, việc sử dụng các cầu thủ trẻ trong giải đấu mà đội bóng tham gia có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành bộ khung của đội bóng. Kết hợp với công tác đào tạo trẻ, ươm mầm, nuôi dưỡng và phát hiện ra những cầu thủ có tố chất, có khả năng, để từ đó đội bóng có thể sử dụng để chinh chiến và đưa đội bóng đi xa hơn. Còn gì tuyệt vời hơn sử dụng các cầu thủ cây nhà lá vườn mà chính mình đào tạo nên. Nhưng có lẽ quan trọng là cần có một mạnh thường quân có tâm huyết, có tầm nhìn, có đủ sức mạnh tài chính với nền bóng đá quê nhà để có thể đủ sức phát triển một nền bóng đá còn non trẻ. Một mặt tăng thêm về mặt chất lượng trong công tác đào tạo đội ngũ cầu thủ trẻ, tăng cường thêm các thiết bị, hệ thống hạ tầng, hệ thống trang thiết bị đạt tiêu chuẩn, tạo điều kiện luyện tập tốt nhất các cầu thủ. Kết hợp với một huấn luyện viên tài năng, có tầm nhìn, có khả năng để có thể đưa về đội bóng các cầu thủ chất lượng, đủ sức làm thủ lĩnh của đội bóng. Người hâm mộ đội nhà rất hy vọng những điều đó xảy ra để một ngày không xa có thể nhìn thấy đội bóng yêu thích của mình thi đấu ở giải bóng đá vô địch quốc gia V-League, hay xa hơn là vô địch giải đấu này.

Bài viết liên quan