CLB bóng đá Bình Phước FC – Mơ ước của một đội bóng nghèo

Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước có trụ sở ở thành phố Đồng Xoài, Bình Phước. Đây là đội bóng bán chuyên nghiệp trực thuộc sở Văn Hóa Thể thao Du lịch tỉnh Bình Phước. Sau 8 năm thành lập, đến năm 2014 động đội đã thi đấu xuất sắc  giành quyền lên đá tại giải hạng nhất 2015.

Logo CLB Bình Phước
Logo CLB Bình Phước

Lịch sử hình thành và phát triển

Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước được thành lập năm 2006, và tham dự giải Hạng ba lần đầu năm 2007. Từ năm 2007 đến năm 2009, CLB luôn tham dự giải hạng 3 nhưng không thể vượt qua vòng bảng. Vào năm 2010, Bình Phước thi đấu xuất sắc chiếm ngôi đầu bảng C và thắng trong trận Play off để giành quyền thăng hạng lên chơi Giải hạng nhì năm 2011. Đội bóng Bình Phước sau đó chỉ trụ hạng được một mùa giải. Trước khi chính thức bị xuống hạng vào năm 2012. Tuy nhiên, chỉ một năm sau đội bóng trở lại mạnh mẽ và giành quyền thăng hạng với thành tích toàn thắng ở vòng bảng.

Kết thúc Giải Hạng nhì 2014, Bình Phước có mùa giải bùng nổ, giúp đội thăng hạng lên chơi giải hạng nhất mùa giải 2015. Ở mùa giải năm ấy, Bình Phước dẫn đầu vòng bảng và thắng Kon Tum với tỷ số 4- 0 trong trận tranh suất lên hạng. Vào ngày 23 tháng 3 năm 2015, Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước chính thức ra mắt người hâm mộ tỉnh nhà. Kể từ đó, tên tuổi và thông tin CLB ngày càng được xuất hiện nhiều trên các mặt báo trong nước.

Trong mùa giải V.League 2 năm 2015 , câu lạc bộ có thành tích chấp nhận được đối với một tân binh. Khi họ đã thắng 4 trận, hòa 3 và để thua 7 trận; đứng ở vị trí thứ 7 trên 8 câu lạc bộ tham gia và hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Ở mùa bóng thứ hai tại V.League 2 năm 2016, Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước tiếp tục hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Sang mùa 2017, Bình Phước thi đấu rất tốt khi đạt vị trí thứ 3 với 19 điểm, ít hơn 1 điểm so với Bóng đá Huế. Tiếp đến hai mùa giải 2018 và 2019 Bình Phước cho thấy phong độ tương đối ổn định của mình. Tuy có kinh tế không nhiều nhưng vẫn duy trì được vị trí nhất định.

Đội hình CLB Bình Phước
Đội hình CLB Bình Phước

Mơ ước của đội bóng nghèo Bình Phước

Bình Phước mùa giải 2018, gây bất ngờ với người hâm mộ nước nhà khi đưa ra danh sách đăng ký thi đấu. Cụ thế, họ đăng ký một thủ môn thi đấu ở vị trí tiền đạo, có lẽ xưa này chỉ có Bình Phước làm điều điên rồ này. Điều đó, cho thấy Bình Phước khó khăn thế nào, họ có lực lượng không đảm bảo.

Vấn đề của Bình Phước hiện tại không có gì ngoài tiềm lực tài chính. Kinh tế chính là bài toán nan giải câu lạc bộ tỉnh nghèo này. Không có một doanh nghiệp đủ lớn nào đầu tư cho đội. Để đội bóng có sức hút cũng như giữ chân những ngôi sao của mình. Để những kế hoạch đường dài giúp đội bóng vươn lên đỉnh cao. Lãnh đạo đội bóng cho biết, ở thời điểm điểm hiện tại, CLB chưa thể tính toán được gì vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và cả chủ quan.

Trong 8 CLB lọt vào tứ kết Cúp QG 2018, Bình Phước chính là đại diện duy nhất của giải hạng Nhất góp mặt khiến nhiều người bất ngờ. Có thể nói, thành tích của Bình Phước cho đến thời điểm này cho thấy khả năng và tinh thần tuyệt vời của đội. Thậm chí, nếu chơi đúng phong độ, họ sẽ cạnh tranh sòng phẳng với các ứng cử viên khác. CLB phát triển lớn mạnh và có được thành công. Luôn là nỗi niềm trong lòng mỗi người hâm mộ đội bóng. Mong rằng trong tương lai không xa, CLB có được sự đầu tư lớn hơn giúp CLB có được bước phát triển lớn hơn.

Bài viết liên quan