Đội tuyển quốc gia Syria – đại bàng Qasioun

Trong nền bóng đá của khu vực Tây Á, chúng ta không thể không nói đến đội tuyển quốc gia Syria. Chúng ta không chỉ thấy họ mạnh trên sân đấu bóng đá mà còn mạnh mẽ trên tinh thần chiến đấu trong hoàn cảnh loạn lạc chiến tranh xảy ra. Đó là một điều tuyệt vời và cần được tôn vinh, hãy tìm hiểu thêm về độ tuyển quốc gia Syria trong bài viết dưới đây của Soikeovip nhé.

Đội bóng có lịch sử thi đấu quốc tế lâu đời nhất châu Á.

Trong nền bóng đá khu vực châu Á, chúng ta thường nhắc tới một số những nền bóng đá có sức ảnh hưởng mạnh đến nền bóng đá thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản , Iresal,… Nhưng các đội tuyển bóng đá này thường có một khoảng thời gian dài thi đấu các giải đấu trong nước và khu vực trước khi tiến ra thi đấu các giải quốc tế. Nên về lịch sự thi đấu quốc tế lâu đời nhất chúng ta cần phải nhắc đến đội tuyển quốc gia Syria.

Sự vui mừng sau những trận đấu tuyệt vời
Sự vui mừng sau những trận đấu tuyệt vời

Họ đã có tên tham dự trong vòng loại World Cup từ giải 1950, tại giải đấu này họ đã có trận đấu quốc tế đầu tiên với đội tuyển quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên lại không đem lại được kết quả khả quan cho lắm. Khi họ đã để thua với khoảng cách rất lớn 0 – 7. Sau đó, họ không thể vượt qua được các vòng loại cũng chưa từng đưa tên mình vào trận chung kết của một giải đấu bóng đá quốc tế nào. Có lẽ, sự may mắn vẫn chưa đến được với đội tuyển bóng đá Syria.

Một số thông tin cơ bản về đội tuyển quốc gia Syria. 

Đội tuyển quốc gia Syria là đội tuyển bóng đá cấp quốc gia, đại diện trực tiếp cho đất nước Syria tham gia các giải đấu bóng đá trên quốc tế và trong khu vực. Họ trực thuộc sự quản lý của liên đoàn bóng đá châu Á AFC.

Mã FIFA: SYR.

Xếp hạng trên bảng FIFA: Hiện tại đội tuyển quốc gia Syria đang được xếp thứ hạng là 82, tuy nhiên vào giai đoạn tháng 6 năm 2017, họ đã vươn lên vị trí thứ 77 trong bảng xếp hạng. Nhưng trong giai đoạn tháng 9 năm 2014 họ chỉ đứng thứ 152.

Đội bóng có trang phục giản dị nhất. 

Thường họ lựa chọn trang phục đỏ truyền thống
Thường họ lựa chọn trang phục đỏ truyền thống

Thường các bạn độc giả đều thấy, đối với các đội bóng, họ có đến ba hoặc bốn trang phục thay đổi liên tục cho các trận đấu khác nhau, và sử dụng những tông màu khác nhau để có thể làm nổi bật được đội bóng trên sân. Nhưng riêng đội tuyển quốc gia Syria thì họ chỉ có hai bộ quần áo thi đấu: một bộ màu trắng và một bộ màu đỏ.

Đội bóng mà các cầu thủ không có tên. 

Trong một vài trận đấu những năm gần đây, người ta dần quen thuộc với đội bóng Syria với các cầu thủ chỉ có số áo, không có ghi tên các cầu thủ. Dường như đây là điều tương đối lạ, vì như vậy chúng ta khó có thể biết được cầu thủ nào ghi được nhiều bàn thắng nhất, hay chơi hay nhất trong trận. Nhưng đằng sau nó là cả một câu chuyện đầy ý nghĩa và cảm động.

Trong suốt gần thập kỷ qua, đất nước Syria phải đối mặt với cuộc nội chiến kéo dài, gây ra những mất mát và vô cùng đau thương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế – chính trị – xã hội. Trong tình hình như vậy, nhưng tình yêu đối với bóng đá của những cầu thủ Syria quá lớn, vượt quá tất cả, họ chỉ ghi tên đất nước nhằm mong muốn mọi người trên thế giới biết rằng: Đất nước Syria vẫn tồn tại, vẫn có được một nền bóng đá vững mạnh.

Họ không có đủ điều kiện tập luyện hay thi đấu thử như các đội bóng khác, vì các sân tập cũng như nơi tập luyện đều bị phá hủy bởi cuộc nội chiến. Họ được mệnh danh là những chú đại bàng hùng mạnh của Tây Á quả không sai.

Bài viết liên quan