Đội tuyển bóng đá quốc gia Mali – Những chú đại bàng săn mồi

Đất nước Mali là một đất nước yêu bóng đá rất ghê. Mỗi quốc gia có một đội tuyển bóng đá cho riêng mình, và Mali cũng vậy. Đội tuyển bóng đá quốc gia Mali có rất nhiều điều thú vị hay những câu chuyện gì ẩn chứa bên trong.

Một đất nước của những người da đen kiên cường. Chắc hẳn khi chơi bóng con người họ cũng trở nên mạnh mẽ, ý chí vươn lên để phát triển nền bóng đá tại một đất nước khắc nghiệt như này. Hôm nay các bạn hãy cùng soikeovip đi tìm hiểu rõ hơn về đội tuyển bóng đá quốc gia Mali – những chú đại bàng săn mồi này nhé.

Huy hiệu đội bóng Mali
Huy hiệu đội bóng Mali

Sự thành lập và phát triển của đội bóng

Sự thành lập

Đất nước cộng hòa Mali là nơi hình thành của đội tuyển bóng đá quốc gia Mali. Đội tuyển này còn có tên gọi khác đó chính là Les Aigles. Đây chính là đội tuyển trực thuộc quản lý của Liên đoàn bóng đá Mali.

Đội tuyển bóng đá Mali được thi đấu trận đầu tiên vào năm 1960. Là trận đấu đầu tiên và dành chiến thắng trước đội tuyển cùng châu Lục này. Đây chính là một khởi đầu mới thành công của đội tuyển.

Sự phát triển của đội bóng

Trận đấu tiếp theo của đội tuyển cũng khá bất ngờ khi chiến thắng với tỉ số 11-0 trước đội tuyển Mauritanie. Đó là một con số đáng khâm phục trước sự thành công của đội tuyển Mali khi chiến thắng với tỉ số đậm đến vậy. Nhưng tiếp theo đó đội tuyển cũng phải nhận kết cục đáng buồn khi để thua đội tuyển Algerie và Kuwait với tỉ số đậm. Đây chính là một trận đấu đáng buồn khi đội tuyển ra về với trận thua cay cú nhất.

Tuy nhiên, Mali cũng đã giành được một số thành tích nhất định đó chính là Á quân của Cúp bóng đá châu phi năm 1972 và một tấm huy chương bạc trong Đại hội thể thao toàn Phi. Đội bóng này cũng đá tham dự World cup 1 lần trước đó nhưng không gặt hái được gì, cho đến nay cũng không tham dự giải đấu thế giới nào.

Bóng đá Mali tuy chưa phát triển toàn diện nhưng cũng có những bước tiến khá quan trọng. Những cầu thủ Mali luôn được đào tạo tuyệt đối, chăm chút để có thể thi đấu hết mình trong những trận đấu tiếp và thời gian sắp tới. Huấn luyện viên cũng đưa ra nhiều biện pháp cũng như lối chơi hay để có thể đánh bại được nhiều đội tuyển nước khác.

Sự nỗ lực trên sân cỏ của những chú đại bàng Mali
Sự nỗ lực trên sân cỏ của những chú đại bàng Mali

Đánh giá về đội tuyển bóng đá Mali sau này

Sự nỗ lực

Là một đội tuyển được đánh giá không có nhiều thành tích tại các giải đấu nhưng Mali cũng đã cho người yêu bóng đá thấy rõ được sự nỗ lực hết mình trong những trận đấu. Trong những giải đấu châu lục hay trong nước đều có thể gặt hái được một số thành tựu nhất định. Nhưng ở các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế lớn thì chưa có bước tiến nào. Đây chính là một điều đáng buồn cho những người yêu bóng đá và yêu Mali.

Niềm tin về đội bóng

Nhưng soikeovip tin chắc rằng trong tương lai chỉ cần đội tuyển bóng đá có những cố gắng, có sự quyết tâm thì có thể vươn lên được. Bởi những cầu thủ tại Mali đều là những chú đại bàng chăm chỉ, kiên quyết không lùi bước hay từ bỏ. Luôn nỗ lực hết mình trên sân cỏ để mang lại nhiều thành tích cho nước nhà và vinh danh trên thế giới.

Mong rằng, sau này Mali sẽ khoác lên mình một diện mạo hoàn chỉnh hơn so với trước và có thể chơi bóng một cách tốt nhất, dành được nhiều giải thưởng lớn nhất để nhận lại được nhiều tình yêu và tình cảm của người hâm mộ dành cho Mali hơn.

 

Bài viết liên quan