Đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp – Đoàn “Tàu cướp biển” Đáng nể

Doi Tuyen Quoc Gia Hi Lap

Cộng hòa Hy Lạp là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu. Một quốc gia bình yên nằm trên bán đảo với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ. Nơi đây đã sản sinh ra Đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp. Có phải một quốc gia sở hữu nhiều bán đảo, hòn đảo mà được mệnh danh là đội tuyển “tàu cướp biển”.

Đội tuyển Hy Lạp là đội tuyển thuộc quản lý của Liên đoàn bóng đá Hy Lạp. Quá trình hình thành nên đội bóng mệnh danh là “tàu cướp biển” trải qua nhiều giai đoạn lên xuống bất thường và cùng với nhiều thông tin và câu chuyện xoay quanh Hy Lạp. Để các bạn hiểu rõ hơn về đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp, hôm nay soikeovip sẽ kể cho các bạn những thông tin chi tiết và những câu chuyện liên quan đến đội tuyển này. Cùng tập trung theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Huy hiệu đổi tuyển Hy Lạp
Huy hiệu đổi tuyển Hy Lạp

Tổng quan về tàu cướp biển Hy Lạp

Quá trình tạo nên cơn ác mộng

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp tạo ra vào năm 1929 và chạm trán với đội tuyển quốc gia Ý. Trong giai đoạn từ đầu năm thành lập đến năm 2004, đội tuyển Hy Lạp không có gì nổi bật và bứt phá. Trong thời kỳ đó, “tàu cướp biển” được đánh giá rất thấp. Đây chính là một nỗi buồn cho đội tuyển.

Vinh quang và hòa nhoáng

Nhưng sau thời kỳ từ 2004 trở đi, Hy Lạp như có một cái gì đó lớn lao đã thúc đẩy đổi tuyển này đạt được thời kỳ vinh quang và hào nhoáng. Đội tuyển đã vô địch Euro vào năm 2004 mặc dù trước đó đội tuyển Hy Lạp đã bị loại từ vòng gửi xe trong giải World Cup và Euro. Khi đến giai đoạn 2014, Hy Lạp phải nói khá thành công trong thời gian này khi vượt qua các đội từ vòng bảng để đi sâu vào vòng tiếp theo. Có lẽ sau nhiều thất bại trước đó, những “tàu cướp biển” đã rút ra được nhiều kinh nghiệm xương máu cho đội tuyển.

Ở đội hình của đội tuyển quốc gia Hy Lạp, Kostas Mitroglou là một trong những cái tên hàng đầu ghi bàn thắng hàng đầu, một chân sút khá là gây ấn tượng cho phan hâm mộ.

Đồng phục của đội tuyển Hy Lạp được lấy cảm hứng từ lá cờ quốc gia của họ. Với 2 tông màu xanh dương và trắng. Logo của áo cũng đơn giản chỉ là những sọc thẳng cùng với hình ảnh chữ thập phía trên. Đội tuyển quốc gia Hy Lạp cũng có nhiều nhà tài trợ lớn như: Nike, Adidas, Lotto…

Trong lòng khán giả và người hâm mộ, Hy Lạp được đánh giá cao là đội tuyển có lối chơi hay và cuốn hút, mang lại nhiều pha đẹp mắt cho cổ động viên trên sân.

Đội tuyển quốc gia Hy Lạp – “tàu cướp biển”
Đội tuyển quốc gia Hy Lạp – “tàu cướp biển”

Trong tương lai – tàu cướp biển sẽ làm được những gì?

Quá khứ đã làm được

Kể từ thời gian gần đây, sau năm 2014 gặt hái được nhiều vinh quang và thành công, Hy Lạp cũng đã chuẩn bị kỹ hành trang cho mình trong thời gian chiến đấu sắp tới. Có rất nhiều tiềm năng đã được đào tạo tại đội tuyển. Tính từ đầu tháng 3 năm 2019 đến nay, có nhiều cái tên đã ghi được nhiều bàn thắng cho đội tuyển quốc gia như một số cái tên tiêu biểu: tiền đạo Nikos Anastopoulos, Angelos Charisteas, Dimitris Saravakos …

Mục tiêu hướng đến

Các cầu thủ luôn dành thời gian lớn cho tập luyện trên sân nước nhà. Những cố gắng này trong tương lai sẽ được đền đáp xứng đáng.

Một đội tuyển được người hâm mộ đánh giá cao với lối chơi hay và thú vị trên sân có nên đây sẽ là một lợi thế lớn trong tương lai. Chỉ cần sự cố gắng nỗ lực hết mình của đội tuyển Hy Lạp chắc chắn sẽ thành công sớm và gặt hái nhiều vinh quang.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *