Đội tuyển bóng đá quốc gia Đảo Síp – Hòn đảo quy tụ những những trái tim yêu bóng đá

Xin phép các bạn cho phép soikeovip được viết tắt đội tuyển bóng đá quốc gia Đảo Síp thành đội tuyển Síp để dễ dàng hơn trong việc review đội tuyển ở dưới bài viết này. Bởi lẽ chắc chắn ai cũng biết Síp chính là một quốc đảo nên sẽ khá khó khăn trong cuộc đua với các nền kinh tế lớn mạnh của Châu âu. Tuy nhiên ở nơi đây người dân Đảo Síp luôn thể hiện tình yêu đối với lĩnh vực thể thao và đặc biệt là bóng đá.

Sau bao nhiêu năm tập trung phát triển và xóa bỏ những tàn dư thuộc địa của Anh Quốc thì cuối cùng Đảo Síp cũng có thể tập trung vào đầu tư đội tuyển bóng đá quốc gia của họ. Đội tuyển bóng đá Síp ra đời và có trận thi đấu quốc tế đầu tiên vào năm 1960 gặp các cầu thủ Israel. Những năm sau đó là một khoảng thời gian khó quên đối với bóng đá Síp với những trận đấu ấn tượng và hôm nay soikeovip xin phép review đội tuyển bóng đá quốc gia Síp ở dưới bài viết này, mời các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Síp
Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Síp

Tổng quan về lịch sử bóng đá Síp

Đội tuyển bóng đá Síp thuộc liên đoàn bóng đá UEFA, viết tắt của Châu Âu và được điều hành bởi hiệp hội bóng đá Síp. Họ có trận quốc tế đầu tiên năm 1960 và ở những năm sau đó cho đến bây giờ tuy đội tuyển Síp không có quá nhiều thành tích và quyền tham dự các giải đấu lớn ở khu vực và thế giới nhưng họ cũng đã mang đến cho bóng đá thế giới những màu sắc mới và đặc biệt là tình yêu bóng đá mãnh liệt của mỗi người dân Đảo Síp.

Lịch sử đầy chông gai

Đội tuyển bóng đá Đảo Síp do bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế suy thoái và tác động tiêu cực ở quốc đảo của họ vì thế họ đã bỏ cuộc và không tham dự vòng loại World cup 1958, giải đấu mà họ được quyền tham dự của FIFA. 4 năm sau họ mới có được sự ổn định trở lại và có lần đầu tiên góp mặt ở những trận đấu vòng loại, tuy nhiên với một đội hình chưa có chiều sâu và còn khá non nớt nên đã không thể làm nên kỳ tích khi dừng bước ở vòng loại.

Ở những giải đấu của những năm tiếp theo Síp cung táo hiện thành tích đó một lần nữa khi không thể vượt qua vòng loại, đặc biệt năm 2018 mới đây là cơ hội rất lớn khi họ đang có một lứa cầu thủ tốt nhất trong nhiều năm qua tuy nhiên so với tốc độ phát triển của các đội tuyển quốc gia khác nên họ không thể nào gây được bất ngờ.

Thành tích tại giải vô địch Châu Âu

Cũng tương tự như ở vòng loại World Cup thì ở vòng loại Euro từ năm 1968 đến nay thì đội tuyển Síp giành quyền tham dự rất cả các vòng loại nhưng điều ấn tượng nhất định lại chỉ là những trận đấu cố gắng của họ. Nhìn chung bóng đá Síp cần nhiều thời gian hơn nữa để phát triển và có thể có tiếng nói ở khu vực với các đội tuyển khác. Soikeovip nghĩ rằng Đảo Síp không phải là thiếu đi những cầu thủ giỏi mà cái hộ thiếu là chất lượng đào tạo các cầu thủ trẻ.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Síp
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Síp

Đội hình tiêu biểu và tương lai của đội tuyển Síp

Đội hình tiềm năng hiện tại

Hiện tại với sự dẫn dắt của ông Christoforou cùng với bộ khung những cầu thủ trẻ thì hứa hẹn đội tuyển Síp sẽ trở lại mạnh mẽ ở các giải đấu Châu Lục trong nhiều năm tới. Laifis và Kousoulos là hai hậu vệ tài năng nhất của đội hình tuyển Síp hiện tại với tổng cộng 60 lần khoác áo và giúp cho hàng thủ đội tuyển Síp thêm phần chắc chắn. Ngoài ra trên hàng tấn công cũng có những cái tên nổi trội và là tiềm năng của bóng đá Síp như Christofi với 8 bàn thắng ghi được sau 58 trận đấu, Sotiriou với 10 bàn sau 44 trận thi đấu cho Sip,…

Tương lai đầy sáng lạng

Soikeovip chắc chắn một điều đội tuyển Síp nếu như đầu tư nhiều hơn trong công tác huấn luyện và đào tạo cầu thủ thì tương lai không xa họ sẽ có thể gây ít nhiều khó khăn cho các đối thủ trong khu vực.

 

Bài viết liên quan