Barcelona đội bóng vàng đen và sức mạnh tại La Liga.

Nói đến Barcelona thì mọi đội bóng ở La Liga luôn phải dè chừng và khiêm nể phần nào. Đội bóng vàng đen luôn là 1 trong những ứng cử viên cho chức vô địch La liga và cả Cúp C1. Ở châu âu thập kỷ này bóng đá Tây Ban Nha được coi là một nền bóng đá rất gì và này nọ. Với chức vô địch World cup và Euro các năm 2010 và 2012 khẳng định nền bóng đá ở Tây Ban Nha đang có sự phát triển vượt bậc. Các cầu thủ ở đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha đa số trực thuộc tại câu lạc bộ Barcelona cũng cho thấy phần nào sức mạnh của họ.

Thành tích và kỷ lục của Barcelona ở giai đoạn thế kỷ 21.

Với sự sáng tạo và tạo đột biến từ các đường chuyền ngắn Barcelona đã từng thống trị La Liga và cả Châu Âu một thời gian rất dài. Với chiến thuật hợp lý và có đầy đủ các nhân tố từ hàng công đến hàng thủ đã mang về cho phòng trưng bày của họ rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ, đã nói đến hàng công và hàng thủ thì phải nói đến hàng giữa của Barcelona. Được đánh giá là hàng giữa hay nhất hành tinh cho tới thời điểm hiện tại. Không phải như các tuyến giữa thời điểm hiện tại với số lần cắt bóng tốt hay hỗ trợ tốt cho hàng thủ thì hàng cồng của Barcelona năm 2010 với 2 cái tên trứ danh là Xavi và Andres Iniesta đây là 2 cái tên cũng là nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ. Không có thể hình vượt bậc nhưng cả 2 đều có kỹ năng điều khiển bóng siêu hạng và những đường chuyền tạo nên thương hiệu của mình. Với lối chơi TiKi TaKa các cầu thủ Barcelona tạo nên một cơn sốt rất lớn cho bóng đá thế giới. Một lối chơi mãn nhãn dành cho người hâm mộ và cuốn hút từ từng đường lên bóng. Với nhiều lần vô địch và nhiều cú ăn 3 và cú ăn 6 vô tiền khoáng hậu mà chưa chắc sau này một câu lạc bộ nào sẽ làm được. Sức mạnh của đội bóng vàng đen luôn là đề tài cho báo chí và đội trưởng của họ Leo Messi luôn là tâm điểm của đội bóng.Soikeovip mang đến cho các bạn nhiều chi tiết hơn về đội bóng Barcelona ở phần sau.

Barcelona và sự phát triển mạnh mẽ và tạo nên nhiều cầu thủ tên tuổi.

Messi cầu thủ đầu tiên và duy nhất có được 6 danh hiệu quả bóng vàng ở thời điểm hiện tại. Cũng là cầu thủ vĩ đại nhất hành tính đến thời điểm hiện tại. Tài năng trẻ 35 tuổi Messi đang là người gồng gánh Barcelona ở những năm gần đây. Real luôn là đại kình địch với Barca. Thời hoàng kim của Barcelona thì Real cũng chẳng là vấn đề với họ. Hàng công có nhiều cái tên nổi tiếng như: Messi, Ronaldinho, Samuel Eto,… và 2 cái tên không thể thiếu khi nói đến thời hoàng kim của đội bóng vàng đen là  Xavi và Andres Iniesta 2 người này cũng góp phần không nhỏ tạo nên một Messi hoàn thiện và vĩ đại như ngày hôm nay. Với năm 2020 đầy thất vọng mất đi danh hiệu La Liga và cả C1. Barcelona đang phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ người hâm mộ họ cần cải cách lại lối chơi và nhân sự của mình. Thất bại nặng nề trước Hùm Xám Bavaria là một nỗi nhục chắc chắn sẽ không thể nào quên của mốt đội bóng lớn như Barca. Messi đã 35 tuổi và không thể gồng gánh nổi một tập thể rời rạc như Barca. Các ban quản lý của đội bóng Barcelona đang rất nghiêm khắc sa thải và tạo trở lại một Barca mạnh mãnh như thời hoàng kim. Messi vẫn sẽ là tâm điểm của đội bóng mặc dù anh đã 35 tuổi nhưng sự linh hoạt trong lối chơi vẫn còn thể hiện rõ ở anh.

Bài viết liên quan