Porto FC – Nhiệm Vụ Bất Khả Thi và giấc mơ thành hiện thực

Futebol Clube do Porto thường được người hâm mộ quốc tế gọi là Porto. Porto là một câu lạc bộ thể thao và chuyên môn chính là bóng đá của Bồ Đào Nha có trụ sở tại thành phố cùng tên Porto. Câu lạc bộ này thi đấu tại Primeira Liga , giải đấu hàng đầu của bóng đá Bồ Đào Nha. Được thành lập vào năm 1893. Porto là một đội bóng lớn ở Bồ Đào Nha. Với biệt danh là bầy rồng Porto tùng hoành khắp cả Bồ Đào Nha và có cho câu lạc bộ mình 78 danh hiệu lớn trong đó 71 danh hiệu đến từ giải quốc nội.Trong các giải đấu quốc tế, Porto là đội bóng Bồ Đào Nha có được nhiều danh hiệu nhất nhất, với bảy danh hiệu.

29 chức vô địch Primeira Liga

17 giải Taca de Portugal

4 Campeonato de Portugal

21 Supertaça Cândido de Oliveira

2 Siêu cúp châu Âu

2 Champions League

Đội bóng tuyệt vời với những điều không tưởng

Trong những danh hiệu mà đội bóng đạt được đó là chức vô địch Champions League năm 2003 là điều mà người hâm mộ Porto chưa bao giờ nghĩ câu lạc bộ con cưng của mình có thể mang về được. Soikeovip sẽ cùng các bạn trở về với Porto năm 2004. Nếu đã nói về chức vô địch năm 2004 của bầy Rồng mà không nhắc đến cái tên Jose Mourinho thì thật là thiếu sót. Jose Mourinho vị chiến lược gia người Bồ Đồ Nha này là người đặc biệt nhất trong những người đặt biệt, Ông dẫn dắt Porto giành được khá nhiều danh hiệu ở giải đấu quốc nội, nhưng đối với một đội bóng tầm trung tiềm lực tài chính thì vô cùng hạn hẹp thì việc tranh giành chiếc cúp tai voi danh giá là điều gần như không thể. Nhưng Mourinho đã làm được ông đã mang Porto vô địch hết giải đấu châu lục này đến giải đấu châu lục khác từ Europa League lên Champions League một điều kì diệu mà không 1 huấn luyện viên nào có thể nghĩ đến. Người đặc biệt đúng là người đặc biệt ông luôn làm những điều phi thường thay đổi mọi thứ bằng đôi bàn tay ma thuật của mình đưa người Bồ Đồ Nha lên đỉnh của Châu Âu thật là đặc biệt.

Hành trình chinh phục đỉnh của Châu Âu

Với tiền đề là cú ăn 3 ở mùa giải trước Porto có thể hô mưa gọi gió ở giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha nhưng ở Champions League thì khách. Ở đây Porto chỉ được xem là đội bóng tầm trung không có gì quá nổi bật từ cầu thủ đến tài chính điểm sáng duy nhất họ có chính là người Huấn Luyện Viên Jose Mourinho. Jose Mourinho đã cùng bầy rồng chiến đấu ở mùa giải trước và giành được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Các học trò của ông đã thấm nhuần tư tưởng chậm mà chắc của mình. Bước vào giải đấu Champions League. Rơi vào một bản đấu có đại diện rất mạnh đến từ Tây Ban Nha là Real nên đội bóng của thầy trò huấn luyện viên Jose Mourinho chỉ có thể giành được vị trí thứ 2 tại vòng bảng và chính thức tiến vào vòng trong. Không may cho họ vừa được tiến vào vòng 16 đội thì Porto phải đối mặt với một thế lực ở châu Âu hiện tại là Quỷ Đỏ Manchester United. Đây cũng là lúc mà chiến thuật của chiến lược gia người Bồ Đồ Nha phát huy tác dụng, không 1 ai nghỉ Porto có thể tiến thêm vào vòng trong và chuyện đó đã đến Porto tiến thẳng vào vòng trong với chiến thắng tối thiểu 3-2 trước đại diện đến từ nước Anh. Chiến thắng được MU tinh thần của câu lạc bộ này lên cao hơn bao giờ hết. Chính tay mình loại đương kim vô địch thì chắc chắn mình sẽ là người vô địch thật vậy soikeovip không thể ngờ rằng điều kì diệu đó đã xảy ra Porto lên ngôi vô địch Champions League  và Mourinho trở nên vĩ đại hơn bao giờ hết .

 

Bài viết liên quan