Newcastle- Nơi Quá Khứ Đỉnh Cao Của Bóng Đá Thế Giới Ùa Về

Giải Ngoại Hạng Anh luôn là giải đấu rất được người hâm mộ đánh giá cao và thu hút rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới quan tâm về giải đấu này. Vậy các bạn có biết tại sao giải đấu này lại thu hút một lượng lớn người hâm mộ bóng đá đến như vậy không? Cũng khá đơn giản thôi bởi vì giải đấu này là giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới các câu lạc bộ tại giải đấu này đều là những đội rất mạnh có truyền thông bóng đá lâu đời bậc nhất. Vì vậy hôm nay soikeovip sẽ cùng các bạn tiếp tục đi phân tích một đội bóng được xem là lâu đời và có truyền thống ở Ngoại Hạng Anh là Newcastle United.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ

Trước tiên để biết được về câu lạc bộ này thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu thông tin câu lạc bộ trước. Newcastle được thành lập cách đây rất lâu lên đến 127 năm, nhìn vào số năm thì chắc chắn các bạn sẽ choáng ngột về sự lâu đời của câu lạc bộ này. Cơ sở vật chất của câu lạc bộ luôn thi đấu ở giải cao nhất của nước Anh đúng là có khác mọi thứ đều thay đổi phát triển qua từng năm các công nghệ kỹ thuật mới đều được Newcastle áp dụng đủ trên sân của mình.

Câu chuyện về câu lạc bộ Newcastle

Biểu tượng của đội bóng Newcastle
Biểu tượng của đội bóng Newcastle

Soikeovip chắc chắn ở đây nhiều người sẽ không biết rằng nhiều năm trước kia Newcastle đã từng là đội bóng thống trị của nước Anh, lúc độ đội bóng này sở hữu cho mình các cầu thủ hàng đầu của thế giới và họ tự biến mình thành một kẻ hủy diệt tại Anh. Câu lạc bộ này đánh bại hết tất cả những kẻ ngáng đường họ và không ai có thể làm lung lay được. Không chỉ tại Anh, toàn châu Âu đều khiếp chịu sự thống trị đó của đội bóng này nhưng sau đó do một số vấn đề nội bộ nên Newcastle dần đánh mất chính mình.

Sức mạnh hiện tại

Để mà Newcastle có thể quay lại thời huy hoàng trong quá khứ chắc chắn sẽ vô cùng khó bởi vì hiện tại những đội bóng tại Anh đều có cho mình rất nhiều cầu thủ tài năng hàng đầu thế thới. Ở thời điểm hiện tại thì bạn cũng thấy rồi đó câu lạc bộ Newcastle cũng đây cis vừa gì hay thua kém ai ở Ngoại Hạng Anh. Hiện tại đội bóng này đang có một phong độ tốt giữ cho mình ở một vị trí quen thuộc trên bảng xếp hạng và không ko phải tranh vé trụ hạng.

Biểu tượng và áo của câu lạc bộ

Biểu tượng của đội bóng này là hình 2 con cá ngựa đứng cạnh một tấm lá chắn và màu chủ đạo là màu đen trắng và xám. Vì biểu tượng này nên người hâm mộ đã gọi câu lạc với một cái tên thâm mật để gọi và ngắn gọn hơn là The Magpies.

Đội hình của Newcastle
Đội hình của Newcastle

Màu áo truyền thống và gắn liền với tên tuổi đội bóng này chính là màu áo đen trắng sọc thẳng đứng như trên tấm khiên biểu tượng của đội bóng. Màu áo này đã làm nên tên tuổi và là truyền thống lâu đời của đội bóng này. Còn áo trên sân khách thì Newcastle thay đổi thường xuyên qua từng mùa giải, năm nay họ sử dụng màu xanh đen và cam là màu chủ đạo cho 2 mẫu áo sân khách.

Thành tích của Newcastle

Đội bóng này đã có trong tay vô số thành tích từ lúc khai thiên lập địa tới giờ, họ đã từng thống trị nước Anh mà nên chắc chắn thành tích đội bóng này không hề thiếu. Họ đã có 5 lần vô địch vô địch Cúp Fa, 1 Lần vô địch Siêu Cúp Anh và vô số các thành tích khác, gần đây nhất chính là họ có được tấm vé Europa League và thi đấu khá thành công tại giải.

Bài viết liên quan