Đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy sĩ – Những “Nghệ Sĩ” kiên cường trên sân cỏ

Thụy Sĩ là đất nước xinh đẹp nằm ở Châu Âu và nơi đây con người đều rất thân thiện sống một cuộc sống đơn giản mà hạnh phúc nhất thế giới. Bóng đá cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Soikeovip hôm nay sẽ nối về một đội tuyển có chiều sâu cũng như lối chơi vô cùng khó chịu – Đội tuyển quốc gia Thụy .

Đội hình cực khủng của quốc gia Thụy Sĩ
Đội hình cực khủng của quốc gia Thụy Sĩ

Thông tin cơ bản về đội tuyển Thụy Sĩ

Những chiến binh áo đỏ luôn khát khao có được danh hiệu quốc tế và mong muốn cho cả thế giới thấy được tình yêu bóng đá của họ, đó chính là đội tuyển Thụy Sĩ, họ không chỉ thi đấu vì kết quả mà họ còn thể hiện tinh thần dân tộc của mình bằng những màn trình diễn rất ” Nghệ sĩ” của mình. Đội tuyển Thụy Sĩ thuộc khu vực Châu Âu và họ thường xuyên góp mặt vào những giải đấu mang tầm quốc tế, tuy nhiên những nỗ lực của họ vẫn là chưa đủ bởi trình độ của họ vẫn còn kém khá xa so với những đội tuyển sừng sỏ ở cả Châu âu và Thế giới.

Vị trí của đội tuyển Thụy Sĩ trên bản đồ bóng đá thế giới

Thụy Sĩ đã tham gia khá nhiều ở các giải đấu lớn nhưng thành tích của họ không quá tốt khi mà trình độ cũng như kinh nghiệm vẫn chưa đủ, sức trẻ là thứ mà họ không bao giờ thiếu nên chỉ có thể gây khó khăn ở một vài thời điểm trước những đội bóng lớn. Lọt vào tứ kết ở những giải đấu như World cup cũng là quá thành công với một đội hình non kinh nghiệm của Thụy Sĩ, hiện tại Thụy Sĩ đang xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng FIFA nhưng thực chất mà nói phong độ của họ gần đây là không tốt, Thụy Sĩ có thể nói là còn yếu hơn rất nhiều đội bóng khác.

Ở mỗi một giải đấu Thụy Sĩ luôn có sự chuẩn bị tốt về đội hình và chiến thuật, điều này chỉ giúp họ thi đấu tốt ở vòng bảng còn vô sâu vào những vòng trong thì họ lại để cho đối thủ nắm được lối  chơi và dễ dàng đánh úp các cầu thủ Thụy Sĩ. Nhìn chung thì Thụy Sĩ vẫn cho thấy được sức sống trong cách thi đấu, họ không thi đấu với tinh thần rệu rã khi bị dẫn bàn mà thậm chí họ chơi bóng vô cùng ngẫu hứng, đó chính là bản chất của một ” Nghệ Sĩ” trên sân cỏ.

Red88 thấy ở những giải đấu gần đây đặt biệt là Euro, Nations League thì Thụy Sĩ đang phần nào cao thiện được phong độ bết bát của mình lúc trước. Hy vọng về một tương lai sáng với các cầu thủ Thụy Sĩ là có cơ sở bởi vì họ không thiếu những chất cầu thủ gây đột biến, có thể kể đến như Shaqiri hay Xhaka,.. chỉ cần Thụy Sĩ chơi gắn kết hơn thì mọi thứ sẽ là hoàn hảo.

Hàng tiền vệ đáng đồng tiền
Hàng tiền vệ đáng đồng tiền

Thành tích của đội tuyển Thụy Sĩ

Những thành tích không quá nổi bật nhưng ít ra nó cũng giúp cho Thụy Sĩ có động lực để tiến xa hơn trong tương lai, cụ thể thành tích mà Thụy Sĩ đã giành được là:

  • Lọt vào vòng thứ kết của giải Thế giới năm 1934, 1938, 1954.
  • Lọt vào vòng 16 đội của giải VĐBĐ Châu Âu năm 2016
  • Hạng tư mùa giải 2018/19 UEFA Nations League.

Mục tiêu và sứ mệnh của đất nước

Thụy  đang rất khao khát có được danh hiệu cao nhất ở giải đấu Châu lục và Thế giới dù chỉ một lần, niềm tin mà người hâm mộ đặt vào các thế hệ mai sau là rất lớn nên Thụy Sĩ cần phải tập trung vào việc đào tạo cầu thủ và đầu tư vào những vấn đề khác như thiết bị tập luyện, phương pháp tập luyện, dinh dưỡng và khoa học,… Soikeovip hy vọng ở mùa giải Nations League năm nay họ sẽ làm được gì đó khiến cho họ cảm thấy tự hào và qua đó tiếp tục chinh chiến ở những giải đấu lớn.

Bài viết liên quan