Đội tuyển bóng đá Quốc gia Phần Lan – Những chiến binh xứ lạnh

Phần Lan là một đất nước rất chú trọng đến nền thể thao nước nhà. Được biết Phần Lan có số dân cư rất là thưa nhưng không thớt. Một đất nước có mùa hè và mùa đông lạnh kéo dài, đây chính là nơi sinh ra đội tuyển bóng đá quốc gia Phần Lan. Một đội tuyển bóng đá sở hữu các cầu thủ chơi bóng hay và hấp dẫn. Hôm nay Soikeovip sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ về đội bóng quốc gia Phần Lan này nhé. Cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

Logo đội bóng Phần Lan
Logo đội bóng Phần Lan

Thông tin chung về đội tuyển Phần Lan

Tiểu sử đội bóng

Cũng như các đội tuyển bóng đá quốc gia khác, đội tuyển bóng đá Phần Lan là đội tuyển cấp quốc gia do Hiệp hội bóng đá Phần Lan trực thuộc và quản lý. Một đội bóng có tên gọi khác là Cú Đại Bàng – một cái tên khá hay và hấp dẫn. Hiện tại đội bóng Phần Lan do huấn luyện viên Markku Kanerva chỉ đạo.

Là một đội tuyển không có tham gia góp mặt vào nhiều giải đấu quốc tế. Nên chính vì vậy Phần Lan gặt hái được rất ít thành tích cho mình. Trận đấu đầu tiên của đội tuyển sau khi thành lập là vào năm 1911 thi đấu với đội tuyển Thụy Điển.

Như đã nói ở trên, đội tuyển không có tham gia nhiều giải đấu nên thành tích tốt nhất từ trước đến nay là xếp ở vị trí thứ tư trong giải Thế vận hội mùa hè năm 1912. Và tin vui cho những người hâm mộ Phần Lan là đội tuyển sẽ tham dự giải đấu Euro vào năm 2021 và đây cũng là lần đầu tiên mà đội tuyển tham dự. Chắc chắn sẽ có bất ngờ bứt phá gì đây.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Phần Lan tính tới thời điểm hiện tại thì đội hình có 3 thủ môn, 11 hậu vệ, 8 tiền vệ và 4 tiền đạo. Và đội hình sơ bộ có  8 cầu thủ mới được triệu tập trong vòng 12 tháng.

Trang phục ra sân

Trang phục ra sân của các cầu thủ Phần Lan bao gồm trang phục chính và trang phục phụ:

  • Trang phục chính có tông màu trắng là chủ đạo, điểm thêm màu xanh dương ở phần ống tay áo và tất chân.
  • Trang phục phụ có tông màu xanh dương với 2 ống tay áo có màu xanh nhạt hơn phần còn lại.

Xếp hạng FIFA thứ 58 cập nhật vào tháng 7 năm 2020.

Phần Lan có trận thắng đậm nhất khi ra sân với Estonia với tỉ số 10-02 và với San Marino với tỉ số 8-0 nhưng cũng hứng chịu hậu quả nặng nề khi để thua đậm đội tuyển Đức với tỉ số 0-13.

Các cầu thủ của đội tuyển bóng đá Phần Lan
Các cầu thủ của đội tuyển bóng đá Phần Lan

Đội tuyển Phần Lan sẽ làm được gì trong tương lai

Đánh giá chung

Có thể đánh giá là Phần Lan là một đội tuyển còn khá non mặc dù thành lập lâu. Tham gia ít giải đấu và cũng không có ấn tượng gì chỉ dành được 1 giải đấu lớn. Để có thể tiếp tục trên con đường sự nghiệp bóng đá của mình thì chắc hẳn các cầu thủ bóng đá Phần Lan phải nỗ lực và cố gắng hết mình cho mùa Euro 2021 sắp diễn ra trong tương lai gần.

Niềm hy vọng

Soikeovip hy vọng rằng đội tuyển bóng đá Phần Lan có thể bước tiếp được và tập luyện chăm chỉ nơi có khí hậu khắc nghiệt này. Mong rằng trong tương lai các fan hâm mộ Phần Lan sẽ được chiêm ngưỡng những trận đấu hay và đẹp mắt mà các cầu thủ có thể làm được. Hãy cố gắng hết mình để có thể vươn lên tầm thế giới. Phần Lan tuy chưa có nhiều thành tích xuất sắc nhưng sẽ đủ bản lĩnh để vươn lấy những thành tích đó trong tương lai.

 

Bài viết liên quan