Đội tuyển bóng đá quốc gia Mauritania – Những mãnh thú với khát khao bùng cháy

Mauritania là một quốc gia hồi giáo nằm lực địa Tây  Phi, quốc gia này có một cuộc sống hòa bình và độc lập từ Pháp năm 1960. Đất nước này hiện nay đang vô cùng khốn khó bởi trung bình mức sống của người dân chỉ khoảng dưới 1.25 USD mỗi ngày, vì vậy các lĩnh vực khác cũng không thể nào phát triển nhanh được.

Tuy vậy ở hoàn cảnh nào thì bằng niềm đam mê và khát khao của mình thì người dân nơi đây cũng sản sinh ra những cầu thủ bóng đá nhằm đem lại sự tự hào và lợi ích cho quốc gia. Đội tuyển bóng đá Mauritania dù không có quá nhiều lần chinh chiến ở một giải đấu lớn nhưng dẫu sao thì họ cũng đã cho cả thế giới biết được rằng đất nước của họ cũng không phải là đất nước không biết đá bóng. Hôm nay soikeovip sẽ mang đến cho các bạn những câu chuyện xoay quanh đội tuyển bóng đá Mauritania, mời các bạn hãy theo chân soikeovip cùng theo dõi bài viết review dưới đây nhé.

Quốc kỳ Mauritania
Quốc kỳ Mauritania

Thông tin cơ bản và lịch sử của đội tuyển bóng đá Mauritania

Đội tuyển bóng đá Mauritania thuộc liên đoàn bóng đá Châu Phi nên được quyền tham dự các trận đấu ở Châu lục. Tuy nhiên với đẳng cấp của mình thì trong lịch sử họ chỉ có duy nhất 1 lần giành quyền tham dự ở Cúp Bóng đá Châu Phi nhưng cũng không vượt qua vòng bảng. Đội tuyển Mauritania có trận thi đấu chính thức ở quốc tế năm 1961 gặp đội tuyển khá ngang cơ là Madagascar nhưng đã thất bại với tỷ số đậm 1-5.

Sự cố gắng từng ngày

Những sự cố gắng của đội tuyển Mauritania trong suốt nhiều năm cũng được đền đáp khi mà họ có lần đầu tiên tham dự Cúp bóng đá Châu Phi năm 2019 trên đất của Ai Cập. Họ thi đấu ở vòng bảng với những đối thủ là Angola, Tunisia, Mali, tuy nhiên đội tuyển Mauritania đã không thể vượt qua vòng bảng khi hòa 2 trận với Tunisia và Angola sau đó có trận thua tệ hại trước Mali và qua đó đập tắt ước mơ chạm tới chiếc Cúp vàng Châu Phi.

Đội tuyển Mauritania lúc đó vẫn chưa có được trạng thái tốt nhất để thi đấu sau những bất ổn về những vấn đề bên ngoài sân cỏ và một phần là do lực đục nội bộ. Họ đã không thể góp mặt vào vòng loại World cup các năm 1982 đến 1994. Sau đó khoảng 4 năm thì họ có lần đầu tiên tham gia vòng loại cúp thể giới tuy nhiên cũng chỉ là đội bóng lót đường cho những đội tuyển mạnh hơn ở nhiều nơi trên thế giới. Đến nay bóng đá Mauritania đã phần nào phát triển hơn và thường xuyên góp mặt ở những trận đấu giao hữu và vòng loại World cup, Cúp bóng đá Châu phi. Tuy nhiên một lần nữa  vòng bảng là nơi mà họ không thể nào bước qua.

Những niềm hy vọng của đội tuyển Mauritania

Niass, Adama Ba, Bagili, Diakite,…là Những cái tên được kỳ vọng nhiều nhất trên hàng công của Mauritania, đây là những câu thủ in dấu giày nhiều nhất trong hầu hết những bàn thắng mà đội tuyển này ghi được. Cây chuyền El Ide, Yali đang thể hiện rất tốt ở vị trí liên tạo, những trận thi đấu quan trọng của Mauritania đều không thể thiếu những cái tên này. Ngoài ra còn vô số những tài năng khác mà đội tuyển Mauritania đang sở hữu nhưng vì điều kiện phát triển bóng đá còn hành hẹp nên họ cũng không thể nào phát huy hết những ưu điểm của mình.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Mauritania
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Mauritania

Tương lai của bóng đá Mauritania 

Hiện tại điều an ủi cho đội tuyển Mauritania là những trận đấu gần đây họ đều thể hiện sự cống hiến của mình và đang được sự hỗ trợ rất lớn từ Liên đoàn bóng đá Châu Phi cũng như thế giới. Vợ trí thứ 110 trên bảng xếp hạng FIFA cũng là thành tích đáng tự hào của họ. Soikeovip có niềm tin rất lớn rằng bóng đá Mauritania sẽ còn phát triển vương bật trong tương lai không xa và sẽ góp phần giúp cho bóng đá thế giới thêm sinh động.

Bài viết liên quan