Đội tuyển bóng đá quốc gia Haiti – Những thiên thần trên sân cỏ

Haiti là một đất nước nằm ở vùng biển Caribe, trước năm 1804 thì quốc gia này vẫn còn là thuộc địa của Pháp và có một cuộc sống nô lệ vô vàn khó khăn. Tuy nhiên sau khi tuyển bố trở thành một quốc gia độc lập năm 1804 thì người dân Haiti đã dần khôi phục lại đời sống và phát triển nhiều lĩnh vực. Kể từ đó đội tuyển bóng đá Haiti được ra đời với đầy đủ những cung bậc cảm xúc trong quá khứ.

Tuy chưa có được đẳng cấp để thi đấu ở những giải đấu lớn tuy nhiên soikeovip thấy ở họ đang có một sự tiến bộ không ngừng. Chắc chắn những sự cố gắng tập luyện và tích cực nâng cao đội hình thì sớm muộn gì Haiti cũng sẽ trở nên đáng gờm trong tương lai. Hôm nay soikeovip sẽ mang đến cho các bạn một bài review về đội tuyển bóng đá Haiti, đội bóng được mệnh danh là những thiên thần trên sân cỏ.

Quốc kỳ Haiti
Quốc kỳ Haiti

Lịch sử hình thành và phát triển

Đội tuyển bóng đá quốc gia Haiti được ra đời Sau khi quốc gia của họ chấm dứt mối quan hệ và những tàn dư của Pháp. Họ có trận quốc tế đầu tiên vào năm 1925 gặp các cầu thủ Jamaica, đội hình khá non trẻ và vẫn còn bỡ ngỡ thi Haiti đã không thể giành chiến thắng trước Jamaica. Sau đó khoảng tới tận 29 năm thì Haiti mới có lần đầu tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh sau quãng thời gian dài mất hút với những trận thi đấu bết bát, tuy nhiên thành tích tốt nhất của họ cũng chỉ là lọt vào vòng bảng.

Những ấn tượng ở các giải đấu

Ngoài giải đấu World cup ra thì Haiti cũng có nhiều lần tham dự ở những giải đấu hàng đầu Châu lục như Cúp vàng CONCACAF và Cúp bóng đá Nam Mỹ. Sau kỳ World Cup không thành công năm 1974 khi họ không thể vượt qua vòng bảng với sự góp mặt của các đội tuyển rất mạnh như Ba Lan, Argentina và Ý. Haiti chỉ có thể gây ấn tượng mạnh với giải đấu Cúp vàng CONCACAF khi mà họ có tổng cộng 14 lần tham dự giải đấu này và có được chức vô địch năm 1973.

Sau khi thi đấu bất ổn và không vượt qua vòng loại ở các năm 1963, 1965, 1967 thì cuối cùng đến năm 1971 những cố gắng của họ được đền đáp xứng đáng với thành tích Á quân giải đấu lớn nhất Châu Phi thời điểm đó. Ngoài ra họ cũng đã tào hiện thành tích này vào năm 1977 được tổ chức ở Mexico, từ đó cho đến năm 2019 thì đội tuyển Haiti mất hút khi không thể vượt qua vòng bảng.

Tiềm năng trong tương lai

Tuy không thể hiện được nhiều ở đấu trường quốc tế nhưng nhìn chung những thành tích Châu Lục của Haiti là quá tuyệt vời và ngoài sức mong đợi của các cổ động viên nhà. Kỹ thuật và thể lực không tốt nhưng bù lại đội tuyển Haiti có tinh thần thi đấu kiên cường, ý chí không bao giờ bỏ cuộc sẽ giúp họ thành công hơn trong tương lai.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Haiti
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Haiti

Cầu thủ nổi bật và tương lai của bóng đá Haiti

Trụ cột của đội tuyển quốc gia

Haiti cũng là đất nước sản sinh ra nhiều tài năng nhưng do không có đủ điều kiện để có thể phát triển nên mãi vẫn đứng yên tại chỗ. Pierrot, Etienne, Desirw đều là những cái tên trụ cột trên hàng công của Haiti, với phong cách thi đấu máu lửa và khả năng sẵn bàn cực tốt thì họ chính là niềm hy vọng duy nhất của bóng đá Haiti lúc này.

Tương lai và mục tiêu

Với tình hình hiện tại thì soikeovip nghĩ rằng bóng đá Haiti cần nhiều thời gian nữa để phát triển và có được tiếng nói trên thế giới. Tuy nhiên họ cũng nên tự hào bởi thành tích đứng thứ 86 trên bảng Xếp hạng FIFA, đây là thành tích tương đối cao so với khả năng của họ. Soikeovip chúc cho đội tuyển Haiti ngày càng tiến bộ và đạt được những mục tiêu lớn trong tương lai.

Bài viết liên quan