Đội tuyển bóng đá quốc gia Cabo Verde – Những tia hy vọng nhỏ nhoi

Cabo Verde Islands là một quốc đảo nằm ở phía Tây cách bờ biển Châu phi khoảng 570km. Soikeovip cũng không ngờ quốc đảo này lại có thể có người dân sinh sống và được công nhận là một quốc gia độc lập. Với một diện tích và dân số ít như vậy thì nên kinh tế và các lĩnh vực khác thì soikeovip cũng chưa thể nắm rõ những quốc gia này cũng tham gia vào những hoạt động thể thao trên thế giới và đội tuyển bóng đá Cabo Verde cũng tồn tại cho đến ngày nay. Theo như những nghiên cứu và tìm hiểu của soikeovip thì hôm nay quyết định sẽ review về đội tuyển bóng đá Cabo Verde. Mời các bạn đọc giả hãy theo chân soikeovip để theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cầu thủ sáng giá nhất
Cầu thủ sáng giá nhất

Tổng quan về đội tuyển bóng đá Cabo Verde

Quốc đảo Cabo Verde ra đời năm 1975 nằm ở gần  bờ biển phía Tây Châu Phi. Kể từ đó đội tuyển bóng đá Cabo Verde cũng ra đời và có trận thi đấu quốc tế đầu tiên năm 1978 gặp các cầu thủ Angola. Tuy nhiên với một trình độ khá thấp và chưa có được một đội hình tốt nhất thì Cabo Verde không để lại một chút ấn tượng nào khi để thua với tỷ số tối thiểu 0-1. Đây là một đội tuyển còn khá vô danh và chưa thực sự đủ điều kiện để tham gia các giải đấu quốc tế tuy nhiên họ cũng đã cống hiến phần nào cho bóng đá Châu Phi bằng việc có 2 lần tham dự Cúp bóng đá Châu Phi.

Lịch sử phát triển

Sau khi có lần đầu tiên thi đấu quốc tế năm 1978 thì mãi đến năm 2013 đội tuyển Cabo Verde mới có lần tiếp theo góp mặt tại một giải đấu lớn. Đó là cúp bóng đá Châu Phi, điều bất ngờ là ngay lần đầu tham dự giải đấu này Cabo Verde đã xuất sắc có được thành tích lọt vào tứ kết khi mà họ không được đánh giá quá cao ở đầu mùa giải, thậm chí là còn được coi là đội bóng yếu nhất giải. Với tinh thần cống hiến của các cầu thủ Cabo Verde thì sự may mắn đã đồng hành cùng họ trong suốt giải đấu đó.

2 năm sau một lần nữa Cabo Verde lại góp mặt tại một giải đấu lớn ở Châu Phi tuy nhiên họ không thể vượt qua vòng bảng, ở các giải đoạn vòng loại World Cho từ năm 2002 đến năm 2018 mới đây thì một đội hình còn khá non như Cabo Verde thì họ không có lần nào vượt qua nổi vòng loại và đành chấp nhận tạm biệt giấc mơ World cup. Nhìn chung thì đội tuyển này chỉ có thể thi đấu ở những giải đấu nhỏ lẻ của Châu Phi thì mới có thể giúp họ tiến bộ hơn và đạt được những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Các cầu thủ nổi bật 

  • Djaniny là tiền đạo nổi bật nhất của đội tuyển Cabo Verde với 32 lần khoác áo đội tuyển và có được 6 bàn thắng.
  • Tavares, Luis, Ricardo Gomes là 3 cái tên góp phần giúp cho hàng công của Cabo Verde chơi có nét hơn với tổng 11 bàn thắng cho đội tuyển.
  • Ngoài ra còn có những tiền vệ trụ cột như Heldon và Mendes, họ là những cầu thủ ghi bàn ấn tượng cho đội tuyển với tổng là 22 bàn thắng.
  • Cozinha là thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử đội bóng với 44 lần khoác áo đội tuyển và có những pha cứu thua thần thánh.
Cabo Verde vs Bờ Biển Ngà
Cabo Verde vs Bờ Biển Ngà

Tương lai của đội tuyển Cabo Verde 

Những tiềm năng trong tương lai

Dù cho đội tuyển Cabo Verde hiện tại chỉ là một đội bóng nhỏ và chưa có nhiều thành tích ấn tượng nhưng với sự cống hiến và tình yêu bóng đá của họ thì soikeovip tin rằng trong khoảng nhiều năm tới chắc chắn bóng đá Cabo Verde sẽ phát triển hơn.

Vị trí hiện tại 

Hiện tạo với một đội hình khá cân nên Cabo Verde đang thi đấu khá ổn định nhưng vẫn chưa tích cực tham gia nhiều vào những hoạt động bóng đá. Với vị trí nằm trong top 150 đội tuyển quốc gia của FIFA thì một tương lai sáng sủa đang mở rộng đối với đội tuyển bóng đá Cabo Verde.

Bài viết liên quan