Đội tuyển bóng đá quốc gia Antigua và Barbuda – Tương lai tươi sáng của những thế hệ tài năng vùng CONCACAF

Antigua và Barbuda là quốc đảo gồm hai hòn đảo chính mang tên của quốc gia này. Với diện tích rất nhỏ và nằm ở phía Đông vùng biển Caribe thì Antigua và Barbuda không có nhiều cư dân sinh sống nhưng bù lại nơi đây có rất nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản và đất đá cằn cỗi. Antigua và Barbuda trong lịch sử từng được đế quốc Anh khám phá và sử dụng nô lệ để khai thác những nguồn tài nguyên nơi đây và âm mưu biến nơi đây thành một phần của họ, tuy nhiên do tính chất đặc thù và riêng biệt nơi đây đã khiến cho họ không thể sáp nhập.

Ở khoảng cuối thế kỷ 20 thì đội tuyển bóng đá Antigua và Barbuda chính thức được FIFA công nhận là thành viên và có những trận đấu quốc tế đầu tiên. Ở bài viết này thì soikeovip sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản về đội tuyển bóng đá Antigua và Barbuda, mời các bạn hãy chú ý theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Antigua và Barbuda
Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Antigua và Barbuda

Những thông tin cơ bản về lịch sử và quá trình phát triển

Đội tuyển Antigua và Barbuda là đội tuyển bóng đá thành viên của FIFA và liên đoàn bóng đá CONCACAF. Họ có trận thi đấu quốc tế đầu tiên gặp Trinidad và Tobago năm 1972. Đội tuyển Antigua và Barbuda có những sự khởi đầu vô cùng chậm chạp khi liên tiếp cố những kết quả thất vọng và không cho thấy được khả năng của mình ở các trận đấu với đội tuyển trong khu vực.

Lịch sử phát triển 

Có thể nói tròn suốt quá trình phát triển của mình thì đội tuyển bóng đá Antigua và Barbuda không được đánh giá cao về mặt trình độ bởi họ là một đội bóng quá nhỏ và chưa thực sự chuẩn bị đầy đủ về mặt con người và chuyên môn,.. Năm 1974 họ chính thức bước vào giai đoạn khắc nghiệt nhất khi góp mặt ở vòng loại World cup 1974 tuy nhiên với một đội hình mỏng manh thì họ không thể tạo nên bất ngờ trước những đội tuyển hàng đầu khu vực.

Trong khoảng 12 năm sau đó họ liên tiếp vắng mặt ở vòng loại khi không có đủ kinh phí để tiếp tục, đối mặt với những khó khăn ở trong nước thì đội tuyển Antigua và Barbuda đành phải giải thể một thời gian. Mãi cho đến năm 1986 và tới ngày hôm nay thì đội tuyển Antigua và Barbuda mới trở lại chinh chiến tại vòng loại World cup tuy nhiên kết quả vẫn không thay đổi.

Cuộc chạy đua đầy khó khăn

Bóng đá Antigua và Barbuda cho đến hiện tại vẫn đang trong quá trình phát triển và chạy đua với thời gian để hình bắt kịp với tốc độ phát triển của bóng đá thế giới. Tuy nhiên soikeovip nghĩ rằng phải mất nhiều năm nữa thì họ mới có thể phần nào thể hiện được khả năng của mình. Trước hết là ở đấu trường Châu lục khi mà Cúp vàng CONCACAF vẫn là nơi mà họ chưa từng vượt qua vòng loại.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Antigua và Barbuda
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Antigua và Barbuda

Đội hình tiêu biểu và tương lai của những “chiến binh tí hon”

Những cầu thủ nổi bật hiện tại

Hiện tại đội tuyển Antigua và Barbuda đang tích cực mài dũa đội hình với những trận giao hữu để chuẩn bị cho Cúp vàng CONCACAF sắp tới. Họ triệu tập những cầu thủ chất lượng như Bowry đang thi đấu tại Anh và tài năng trẻ Stevens chỉ mới 22 tuổi. Ngoài ra còn có nhiều cầu thủ ấn tượng khác đang luyện tập ở trong nước.

Tương lai của những chiến binh áo vàng

Thời gian vừa qua dù chỉ phải gặp những đối thủ có thực lực tương đồng nhưng Antigua và Barbuda đã phần nào thể hiện được sự tiến bộ của mình. Đội tuyển nào nào cũng cần có thời gian để phát triển, đặc biệt là một quốc gia có quá nhiều vấn đề trong lịch sử như Antigua và Barbuda. Soikeovip hy vọng trong tương lai đội tuyển Antigua và Barbuda là một phần không thể thiếu của bóng đá Bắc Trung Mỹ và thế giới.

Bài viết liên quan