Đội tuyển bóng đá quốc gia Ả rập Xê út – Vương quốc của sự thành công

Vương quốc Ả Rập Xê Út là một quốc gia thuộc khu vực Tây Á của châu Á. Đây là một vương quốc có nền kinh tế phát triển nhất nhì về dầu mỏ chiếm khoảng 45%. Nơi đây cũng như bao quốc gia khác trên thế giới sở hữu những đội tuyển bóng đá cho riêng mình đó là đội tuyển bóng đá quốc gia Ả Rập Xê Út.

Đội tuyển này được đánh giá là một trong những đội tuyển có thành tích và sự thành công nhất châu Á. Vậy đội tuyển này đã có những thành tích xuất sắc gì mà được giới chuyên gia đánh giá cao như vậy, hay các bạn muốn tìm hiểu rõ về sự hình thành và các giai đoạn phát triển của đội bóng Ả Rập Xê Út thì hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé. Hôm nay soikeovip sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin bổ ích về bóng đá.

Đội hình Ả Rập Xê Út cực mạnh vào năm 2018
Đội hình Ả Rập Xê Út cực mạnh vào năm 2018

Thông tin chung về đội bóng Ả rập Xê út

Sự hình thành

Đội tuyển bóng đá Ả Rập Xê Út là đội tuyển được thành lập năm 1954 với trận thi đấu đầu tiên với đội tuyển quốc gia Syria và dành chiến thắng với tỉ số 3-1. Vì sao đội tuyển vương quốc này được mệnh danh là một trong những đội tuyển thành công nhất châu Á? Bởi vì đội tuyển này đã dành chức vô địch 3 lần trong giải đấu Cúp bóng đá châu Á vào các năm lần lượt là 1984, 1988 và 1996.

Ở các giải đấu thế giới, Ả Rập Xê Út đã được lọt vào vòng 2 của WC ngay lần đầu tiên tham dự và kể từ khi đó đội tuyển này đã đại diện cho châu Á thường xuyên tham dự giải đấu lớn mạnh này. Ngoài ra, đội tuyển của vương quốc dầu mỏ cũng đã 3 lần vô địch trong giải đấu Cúp bóng đá vùng Vịnh và 2 lần vô địch tại giải Cúp bóng đá Ả Rập. Chưa kể đến một số giải Á quân, Hạng ba và Hạng tư mà đội tuyển này dành được.

Về trang phục thì đội tuyển có trang phục thi đấu chính là màu trắng – màu truyền thống của vương quốc. Bên cạnh thì có trang phục thi đấu phụ đó là màu xanh lá cây giống với màu cờ.

Hiện tại của đội tuyển

Hiện tại, đội tuyển quốc gia này dưới sự dẫn dắt và giám sát của huấn luyện viên Herve Renard và đội trưởng của đội đó chính là Salman Al-Faraj. Trong đội hình các cầu thủ thi đấu chính của Ả Rập Xê Út có các cầu thủ nổi bật và sáng giá đó chính là Mohamed Al-Deayea được thi đấu nhiều nhất với số trận là 178, cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với số bàn 72 đó chính là Majed Abdullah. Gần đây đội tuyển này triệu tập khá nhiều cầu thủ. Ả Rập Xê Út xếp hạng thứ 67 trong xếp hạng FIFA được cập nhật vào tháng 7 năm 2020.

Đội tuyển Ả Rập Xê Út mang màu áo truyền thống
Đội tuyển Ả Rập Xê Út mang màu áo truyền thống

Con đường tương lai của đội tuyển Ả rập Xê út

Đội tuyển mạnh nhất châu Á

Là một đội tuyển mạnh nhất nhì châu Á và đại diện cho châu lục này tham gia giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới đó chính là niềm vinh hạnh của những con người yêu bóng đá tại châu Á. Một đội tuyển đã và đang thành công trên con đường sân cỏ này.

Niềm tin tương lai

Soikeovip tin chắc rằng trong tương lai Ả Rập Xê Út sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn và đem vinh quang sáng giá về cho vương quốc dầu mỏ này. Những cầu thủ của đội tuyển chất lượng và nỗ lực không ngừng luyện tập để chuẩn bị cho các giải lớn nhỏ trong và ngoài nước. Đây chắc chắn sẽ là một sự nỗ lực được đền đáp xứng đáng.

Bài viết liên quan