Câu Lạc Bộ bóng đá Phố Hiến FC – Tham vọng người Hưng Yên

Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến, câu lạc bộ non trẻ này có trụ sở ở Hưng Yên. Có sân nhà là sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF nằm tại Văn Giang. Và đây cũng là đội bóng đá nam chuyên nghiệp đầu tiên của tỉnh Hưng Yên.

Dưới sự tài trợ của các nhà đầu tư cùng tập đoàn Tân Á Đại Thành, câu lạc bộ chính thức thành lập và ra mắt ngày 24 tháng 4 năm 2018. Ở mùa đầu tiên, đội bóng thành phần chủ yếu là các cầu thủ trẻ đã liên tiếp đạt được những kết quả khả quan, để xuất sắc giành quyền tham dự V.League 2 năm 2019.

Logo Phố Hiến FC
Logo Phố Hiến FC

Ý nghĩa tên gọi câu lạc bộ

Chắc chúng ta đều đã nghe câu “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, thời phong kiến Phó Hiến chỉ đứng sau kinh đô. Phố Hiến là biểu tượng của Hưng Yên, là cái tên với tất cả sự tự hào đối với họ. Tuy nhiên, sau nhiều biến thiên lịch sử, cái tên này không còn phổ biến mà tưởng chừng như rơi vào quên lãng. Sinh sau đẻ muộn, “Phố Hiến” mang trong mình sứ mệnh lấy lại sự hào hùng năm xưa, đưa bóng đá tỉnh nhà đi lên và cạnh tranh với địa phương khác.

Phố Hiến chính là một trong những CLB cái tên hiếm hoi có tên khác với tên tỉnh nhà. Chính từ điều đó cùng với những kế hoạch lâu dài, CLB hứa hẹn sẽ tạo một làn gió mới, tăng tính màu sắc hơn cho sân chơi bóng đá nước nhà.

Phố Hiến là đại diện tỉnh Hưng Yên, là cái tên của hào quang quá khứ, hiện tại và tương lai.

Ông chủ thực sự đứng sau Phố Hiến FC

Ra mắt từ tháng 4/2018, gắn liền với Tập đoàn Tân Á Đại Thành, là thành viên sáng lập CLB. Với Ông Nguyễn Duy Chính là chủ tịch Phố Hiến FC, chính là Tổng giám đốc Tân Á Đại Thành. Không nhiều người biết rằng, khi thành lập, Tân Á Đại Thành chỉ góp 20% vốn điều lệ của CTCP Bóng đá Phố Hiến, mặc dù vốn điều lệ chỉ vỏn vẹn 10 tỷ đồng. Người có đóng góp lớn nhất và nắm quyền chi phối 51% tại công ty này lại ông Đinh Ngọc Lân. Ông hiện là thành viên Ban kiểm soát CTCP Tập đoàn Vingroup. Ngoài ra, ông cũng đang kiêm nhiệm chức Trưởng BKS CTCP Đầu tư và Thương mại PVF, Trưởng BKS CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia, đều thuộc Tập đoàn Vingroup. Ngoài ra các cổ đông còn lại đều là các cổ đông cá nhân, có mối quan hệ với Tập đoàn Vingroup.

Mối quan hệ giữa Phố Hiến FC và Tập đoàn Vingroup thể hiện thông qua một số hoạt động cụ thể. Ngoài việc Học viện bóng đá PVF (Vingroup là chủ đầu tư) cho CLB mượn cầu thủ bổ sung lực lượng. Chưa kể PVF cũng cho CLB mượn cả sân bóng đá làm sân nhà trong quá trình đợi hoàn thành sân.

Lễ ra mắt Yanmar nhà tài trợ cho CLB
Lễ ra mắt Yanmar nhà tài trợ cho CLB

Vừa qua, Vingroup và VFF đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam. Trọng tâm hợp tác tập trung vào công tác đào tạo trẻ hướng đến mục tiêu Olympic 2024 và World Cup 2026.

Ông trùm thực sự đứng sau CLB là một tập đoàn có sức mạnh lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, đầu năm này Yanmar đã trở thành nhà tài trợ vàng cho câu lạc bộ.

Với một tập đoàn lớn đứng sau cùng một công đến từ Nhật Bản. Nên tiềm lực của Phố Hiến là rất lớn, tương lai gần chắc chắn CLB sẽ là một thế đáng gờm. Đây sẽ được kỳ vọng sẽ giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Bài viết liên quan