Hull City – Những chú hổ tại nền bóng đá hàng đầu thế giới

Câu lạc bộ Hull City Tigers có tên đầy đủ là Hull City Tigers Association Football Club là một câu lạc bộ bóng đá Anh tại Yorkshire. Câu lạc bộ bóng đá Hull City được thành lập vào năm 1904. Mùa giải đầu tiên của đội bóng này với tư cách là câu lạc bộ chuyên nghiệp bao gồm chỉ có một trận đấu giao hữu. Do trang phục thi đấu của đội bóng có màu áo thi đấu là màu vàng và có sọc đen nên câu lạc bộ còn được biết đến với biệt danh là ‘The Tigers’, nghĩa là ‘Những chú hổ’.

Logo của đội bóng
Logo của đội bóng

Dưới triều đại của huấn luyện viên Phil Brown, Hull City đã được phát triển rất nhiều về mọi mặt trong trận chiến trụ hạng tại Premier League mùa giải 2006-2007 và họ đã đủ điều kiện để tham gia trận playoffs sau khi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3. Hull City đã giành chiến thắng trước câu lạc bộ Watford với tỷ số 6-1 tại bán kết và thắng câu lạc bộ Bristol City 1-0 với bàn thắng của Dean Windass tại trận chung kết được tổ chức tại sân vận động Wembley nước Anh.

Các cầu thủ của CLB
Các cầu thủ của CLB

Trong mùa giải 1904-1905, Hull City chơi trên sân vận động The Boulevard, nhưng sau này sân được sử dụng cho môn bóng bầu dục nên họ phải xây riêng một sân vận động mới. Và sau khi được xây xong thì sân vận động mới có tên là Anlaby Road được khánh thành vào năm 1906. Trong khoảng thời gian Chiến tranh thế giới thứ lần thứ hai xảy ra, sân vận động này bị phá hủy bởi chiến dịch Blitz, và câu lạc bộ đã phải xây thêm một sân vận động mới nữa đó là sân Boothferry Road. Vào ngày 31 tháng 8 năm 1946, sân vận động của câu lạc bộ được đổi tên thành sân Boothferry Park. Sau này Hull City chuyển đến sân vận động Kingston-upon Hull tại thành phố Yorkshire.

Bài viết liên quan