Đội tuyển quốc gia Cộng Hòa Séc – Đội tuyển có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời

Soikeovip hôm nay sẽ giới thiệu các bạn về đội tuyển bóng đá có lịch sử phát triển và quá khứ đầy rực rỡ đó chính là đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng Hòa Séc. Trước khi đội tuyển Cộng Hòa Séc ra đời thì đội tuyển này được gọi là đội Tiệp Khắc, sau khi bị tách thành 2 quốc gia là Cộng Hòa Séc và Slovakia thì đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng Hòa Séc đã được công nhận là một đội tuyển độc lập và trận đấu quốc tế đầu tiên là với đội Thỗ Nhĩ Kỳ vào năm 1994.

Logo Đội tuyển Cộng Hòa Séc
Logo Đội tuyển Cộng Hòa Séc

Tổng quan về đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng Hòa Séc

Đội tuyển quốc gia Cộng Hòa Séc thuộc khu vực Châu Âu, Cộng Hòa Séc cho đến thời điểm này hộ vẫn thi đấu đúng với bản sắc dân tộc, lối chơi vô cùng khó chịu và kỹ thuật bậc nhất Châu Âu, khá giống với đội Tiệp khắc vào giữa  thế kỷ 20. Đội tuyển này tham dự giải đấu quốc tế đầu tiên vào năm 1934 với tư cách là Tiệp Khắc và tính đến năm 1962 thì Tiệp Khắc đã có 2 lần giành được danh hiệu Á quân vào năm 1934 và năm 1962. Ngoài ra họ còn có chức vô địch Châu Âu vào năm 1976, giải đấu này họ tham dự lần đầu tiên vào năm 1960. Hãy cùng Soikeovip tạm gác lại những quá khứ của đội bóng và nói về đội tuyển Cộng hòa Séc ngày nay, gần đây đội tuyển này đều góp mặt ở những giải đấu hàng đầu phải kể đến như Euro, Worldcup, Confed cup,… và những thành tựu mà đội bóng này có được là đoạt giải nhì Euro 96 và lọt vào bán kết Euro 2004, đứng vị trí thứ 3 tại giải Confed cup vào năm 1997. Điều đáng nói nhất là họ là đội đầu tiên lọt vào chung kết World cup với tư cách là một quốc gia độc lập năm 2006. Hiện nay với sự đẫn dắt của huấn luyện viên Jaroslav Silhavy thì đội tuyển Cộng Hòa Séc vẫn chưa thể hiện được gì nhiều ở các giải đấu lớn trên thế giới, điển hình là họ vẫn chưa vượt qua vòng loại giải vô địch thế giới tính từ năm 2010.

Đội tuyển Cộng Hòa Séc
Đội tuyển Cộng Hòa Séc

Cơ hội nào cho Đội tuyển Cộng Hòa Séc?

Đội tuyển bóng đá Cộng Hòa Séc luôn có những sự chuẩn bị tốt về lực lượng cũng như chiến thuật cho những giải đấu tuy họ vẫn thiếu đi những cầu thủ thực sự xuất sắc để có thể biến Cộng Hòa Séc thành đội tuyển mạnh. Những cầu thủ nổi tiếng có thể kể đến như Tomas Rosicky từng thi đấu cho câu lạc bộ Arsenal ở những năm 2006 hay Pavel Neved, một huyền thoại của bóng đá thế giới, ngoài ra còn có thủ môn Peter Cech, thủ môn huyền thoại từng khoác áo Câu lạc bộ Chelsea. Tuy nhiên chỉ một vài điểm sáng trong đội hình vẫn chưa đủ để có thể biến tập thể Cộng Hòa Séc thành đội tuyển hùng mạnh ở Châu Âu. Những gì mà họ làm được cũng không quá nổi bật tính tới thời điểm này, với tập thể trẻ trung và đồng đều hơn thì đội tuyển Công Hòa Séc bây giờ đã thi đấu khởi sắc hơn và điều tuyệt vời là họ đã có thể vượt qua vòng loại giải vô địch Châu Âu năm 2020. Soikeovip hy vọng Cộng Hòa Séc sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển đội bóng của mình, tương lai đội bóng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những thế hệ trẻ được đào tạo bài bản. Nhìn chung thì cơ hội để họ vươn tầm lên trở thành một đội bóng mạnh không phải là không có nhưng chắc chắn họ sẽ phải cần nhiều thời gian để chấn chỉnh lại toàn bộ. Năm 2020 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự khởi sắc cho đội tuyển Cộng Hòa Séc trong những giải đấu ở Châu Âu và thế giới.

 

Bài viết liên quan