Đội tuyển quốc gia các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất – Đam mê

Doi Tuyen Bong Da Quoc Gia Cac Tieu Vuong Quoc A Rap Thong Nhat

Đội tuyển bóng đá quốc gia Ả Rập Thống Nhất đại diện cho bóng đá Ả Rập Thống Nhất tham gia các giải đấu bóng đá quốc tế. Họ được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá và Ả Rập Thống Nhất là thành viên của liên đoàn bóng đá châu Á.

Thông tin cơ bản:

Tên khác: Đứa con của Zayed

Hiệp hội: Hiệp hội bóng đá Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

Liên đoàn châu lục : liên đoàn bóng đá châu Á(AFC)

Đội trưởng: Walid Abbas

Thi đấu nhiều nhất: Adnan Taliani

Ghi bàn nhiều nhất: Ali Mabkhout

Xếp hạng hiện tại:71

Xếp hạng cao nhất:42

Xếp hạng thấp nhất:138

Đội tuyển bóng đá UAE
Đội tuyển bóng đá UAE

Lịch sử phát triển

Trận đấu đầu tiên của đội tuyển bóng đá quốc gia diễn ra vào ngày 17 tháng 3 năm 1972, bốn tháng sau khi Liên hiệp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đấu với Qatar tại sân vận động Prince Faisal bin Fahd của Riyadh và giành chiến thắng với bàn thắng duy nhất được ghi bởi Ahmed Chowbi. Sau đó, đội phải đối mặt với ba quốc gia Ả Rập khác, lần lượt mất 4-0 và 7 -0 trước Ả Rập Saudi và Kuwait và đánh bại Bahrain.

Sau khi tham gia bốn giải đấu tại Cúp vùng Vịnh kể từ năm 1972, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã tổ chức phiên bản 1982. Họ một lần nữa hoàn thành thứ ba, như đã làm trong hai giải đấu trước đó.

Xuất hiện cúp châu Á đầu tiên

Năm 1980, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất lần đầu tiên đủ điều kiện tham dự AFC Asian Cup, được tổ chức tại Kuwait. Họ đã được rút ra với những người chiến thắng cuối cùng, Kuwait, á quân Hàn Quốc, Malaysia và Qatar ở bảng B. Họ đã hòa 1-1 với Kuwait nhưng thua ba trận đấu khác và kết thúc ở vị trí thứ năm trong nhóm và thứ chín (trong số mười đội ).

Họ cũng đủ điều kiện cho hai giải đấu tiếp theo, 1984 tại Singapore và 1988 tại Qatar và một lần nữa bị loại ở vòng bảng ở cả hai. Chiến thắng đầu tiên của họ trong giải đấu xảy ra trước Ấn Độ vào ngày 7 tháng 12 năm 1984 dưới thời HLV Heshmat Mohajerani.

UAE tại vòng loại WC 2020 đã bị Việt Nam đánh bại với tỉ số 1-0
UAE tại vòng loại WC 2020 đã bị Việt Nam đánh bại với tỉ số 1-0

FIFA World Cup 1990 tại Ý

Năm 1984, Mohajerani từ chức huấn luyện viên trưởng của UAE và được thay thế bằng cựu huấn luyện viên người Brazil Carlos Alberto Parreira. Parreira dẫn dắt đất nước tại AFC Asian Cup 1988 và rời vị trí của mình sau giải đấu. Anh ấy đã thành công bởi huấn luyện viên chiến thắng World Cup Brazil Mário Zagallo. Zagallo dẫn dắt đất nước đến vòng loại cho World Cup FIFA 1990 ở Ý. Tuy nhiên, Zagallo đã từ chức trước giải đấu và Parreira trở lại với tư cách huấn luyện viên trưởng để dẫn dắt United Arab Emirates tại giải đấu.

Vòng loại FIFA World Cup 2022

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã tham gia vòng thứ hai của vòng loại World Cup 2022 và được đặt với các đối thủ toàn Đông Nam Á: Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Malaysia. Nhóm nghiên cứu đã chỉ định người dẫn đường người Hà Lan, Bert van Marwijk. Điều đó đã không đến như kế hoạch và Bert đã bị sa thải do anh nghèo bắt đầu phải chịu hai trận thua trước Thái Lan và Việt Nam ở vòng loại dọc vòng bảng đầu tiên của anh tồn tại ở Cup Ả Rập lần thứ 24. Vào thời điểm sa thải, UAE đứng thứ 4 trong nhóm nhưng vẫn có cơ hội thăng tiến.

Huấn Luyện Viên trước đây của Al Nasr, Ivan Jovanović đã được thuê để thay đổi vận may. Hơn nữa, Emirates quyết định nhập tịch Argentina Sebastián Tagliabue, Brazil Caio Canedo Corrêa và Fábio Virginio de Lima, ba cầu thủ Nam Mỹ, chưa bao giờ làm như vậy kể từ khi thành lập đội tuyển quốc gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *