Đội tuyển bóng đá quốc gia Togo – Ngọn lửa hy vọng không bao giờ tắt

Doi Tuyen Bong Da Quoc Gia Togo

Togo là một quốc gia tương đối nhỏ nằm ở khu vực phía Tây của lục địa Châu Phi. Giống như các quốc gia khác ở Châu Phi thì Togo là một quốc gia gặp rất nhiều khó khăn để phát triển vì họ nằm ở khu vực có khí hậu cực kỳ khắc nghiệt và bị đế quốc Pháp xâm chiếm trong nhiều năm. Tuy nhiên thì cũng phải đến lúc họ đòi lại công bằng và có một cuộc sống độc lập.

Vào năm 1960 Togo chính thức xác nhận là một quốc gia độc lập, kể từ đó họ tích cực tham gia những hoạt động về kinh tế, chính trị, thương mại,.. của thế giới và không thể không nhắc đến lĩnh vực thể thao. Đội tuyển bóng đá quốc gia Togo bất đầu có những trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên và cũng đã để lại cho bóng đá thế giới nhiều màu sắc hơn ở thời điểm hiện tại. Soikeovip hôm nay sẽ review về đội tuyển bóng đá Togo ở bài viết này, mời các bạn hãy theo chân soikeovip nhé.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Togo
Đội tuyển bóng đá quốc gia Togo

Lịch sử hình thành và phát triển của đội tuyển Togo

Đội tuyển bóng đá quốc gia Togo chính thức là thành viên của Liên đoàn bóng đá Châu Phi và FIFA khi vừa mới ra đời. Họ thi đấu trận quốc tế đầu tiên là vào năm 1956 gặp đội tuyển Ghana. Thời điểm đó họ còn là một quốc gia thuộc sự cai trị của Pháp nên chưa thể phát triển hết tiềm năng thực sự của mình khi chơi với danh nghĩa là Togoland thuộc Pháp. Vài năm sau khi độc lập thì đội tuyển Togo mới thực sự là chính họ khi có những trận đấu vô cùng ấn tượng và thường xuyên góp mặt ở sân chơi Châu Lục cũng như thế giới.

Vươn tầm Châu Lục

Đội tuyển bóng đá Togo ở những năm đầu tiên sau khi bước ra các trận đấu chuyên nghiệp thì họ vẫn chưa thể hiện được gì nhiều bởi đấu nước Togo vẫn đang trong quá trình khôi phục nền kinh tế và đấu tranh giành tự do, độc lập. Năm 1972 họ mới thực sự có nhiều tiến bộ khi được vinh dự góp mặt ở sân chơi Châu lục, đó là Cúp bóng đá Châu Phi. Sự tiến bộ và trưởng thành của các cầu thủ Togo lúc đó thể hiện rất rõ qua từng trận đấu ở giải năm đó thế nhưng vẫn là chưa đủ để họ có thể làm khó được các đội tuyển mạnh ở Châu Phi và phải nói lời chia tay giải đấu sau khi kết thúc vòng bảng.

Ở những năm 1984 đến năm 2006 là khoảng thời gian mà bóng đá Togo duy trì được sự ổn định của mình khi liên tục góp mặt ở giải đấu này nhưng họ vẫn không thể đạt được mục tiêu vượt qua vòng bảng. Sự bất ngờ lớn nhất là ở Cúp bóng đá Châu Phi năm 2013, Togo có lần đầu tiên trong lịch sử lọt vài vòng tứ kết. Đó là thành quả của những sự cố gắng tập luyện và thi đấu với một tinh thần không bỏ cuộc.

Sức mạnh của tập thể

Năm 2006 chính là năm đại thành công đối với một đội tuyển nhỏ như Togo khi họ lọt vào vòng chung kết World Cup 2006 tại Đức. Giấc mơ được chơi ở sân chơi World cup suốt nhiều năm qua của Togo đã trở thành hiện thực. Đội tuyển Togo lúc đó không có quá nhiều cầu thủ nổi bật nhưng họ là một tập thể chơi rất gắn kết và luôn sẵn sàng tạo nên bất ngờ ở World Cup năm đó, tuy nhiên việc lọt vào một bảng đấu gồm Pháp, Thụy Sĩ và Hàn Quốc thì họ đã không thể làm gì hơn.

Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Togo
Đội hình mạnh nhất của đội tuyển Togo

Những tiềm năng và tương lai của bóng đá Togo

Tiềm năng sáng giá

Togo có những cầu thủ sở hữu tốc độ và sức mạnh tuyệt vời, mang nét đặc trưng của những cầu thủ Châu Phi, tuy nhiên soikeovip nghĩ rằng họ cần phải trau dồi thêm những kỹ năng và sự hiệu quả của những câu thủ tiềm năng như Atchou, Laba,…

Tương lai đầy tươi sáng

Bóng đá Togo hứa hẹn sẽ mang đến những điều mới mẻ cho bóng đá thế giới trong nhiều năm tới bởi họ đang ngày càng đầu tư nhiều hơn vào lứa cầu thủ trẻ. Hiện tại đội tuyển Togo đang xếp ở vị trí thứ 126 trên bảng xếp hạng FIFA cho thấy tiềm năng của đội tuyển này được FIFA nhận ra từ rất sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *